Du lịch Việt Nam nhận 4 đề cử Giải thưởng Du lịch Thế giới 2018

(THEO TỔNG CỤC DU LỊCH) |

Thông tin từ Tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA), du lịch Việt Nam nhận được 4 đề cử trong cuộc bình chọn giành Giải thưởng hàng đầu thế giới vào cuối năm 2018.

4 đề cử này nằm trong các hạng mục gồm: Điểm đến văn hóa hàng đầu thế giới 2018 (World’s Leading Cultural Destination 2018); Điểm đến hàng đầu thế giới 2018 (World’s Leading Destination 2018); Hội đồng du lịch hàng đầu thế giới 2018, dành cho Tổng cục Du lịch (World’s Leading Tourist Board 2018); Điểm đến thành phố hàng đầu thế giới 2018, dành cho TP Hà Nội (World’s Leading City Destination 2018).

Trước đó, Sở Du lịch Hà Nội đã phát động cuộc bình chọn Hà Nội – Điểm đến thành phố hàng đầu thế giới 2018 tại website https://sodulich.hanoi.gov.vn/binh-chon-awardstrong thời gian từ 10/9/2018 – 24/10/2018.

Những năm gần đây, các điểm đến của Việt Nam liên tục nhận được đánh giá cao của các tạp chí du lịch uy tín cũng như các hãng truyền thông lớn trên thế giới.

Gần đây nhất, tại Lễ trao Giải thưởng Du lịch Thế giới khu vực châu Á và châu Úc diễn ra vào đầu tháng 9 tại Hồng Kông (Trung Quốc), Việt Nam đã vinh dự được nhận giải Điểm đến du lịch hàng đầu châu Á (Asia’s Leading Destination).

Giải thưởng Du lịch Thế giới được sáng lập từ năm 1993, đến nay, sau 25 năm tổ chức, giải WTA được ví như “Giải Oscar của ngành công nghiệp du lịch” với sự tham gia bình chọn của các chuyên gia du lịch, các giám đốc điều hành cấp cao trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng đến từ hơn 140 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Việc nhận được giải thưởng từ Tổ chức WTA góp phần nâng cao vị thế và quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam đến với đông đảo bạn bè quốc tế.

TAGS

Tưng bừng lễ hội Halloween của giới trẻ Đà Nẵng

XUÂN HẬU |

Với các tạo hình hóa trang ma quái kết hợp bữa tiệc của âm thanh, ánh sáng hoành tráng, giới trẻ Đà Nẵng đã có một đêm lễ hội Halloween tưng bừng.

FVG Travel đặt mục tiêu mở rộng thị trường du lịch

HOÀNG VINH |

Tập đoàn FVG vừa tổ chức kỷ niệm 3 năm ngày thành tập đoàn. FVG là Tập đoàn được thành lập chính thức từ năm 2015 và là đơn vị quản lý hai Tổng công ty FVG Construction hoạt động trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng và xây dựng dân dụng và Tổng công ty FVG Travel hoạt động trong lĩnh vực khai thác và vận hành các dịch vụ du lịch. 

Korean Air mở thêm đường bay trực tiếp Busan-Da Nang

THUỲ TRANG |

Cuối tháng 10.2018, hãng hàng không Korean Air đã khai trương đường bay quốc tế nối trực tiếp hai thành phố Busan - Đà Nẵng bằng loại máy bay B737- 900 với tần suất khai thác hằng ngày.  

Cùng Vietravel du Đông trên chuyến bay thuê bao: Điều kỳ diệu đến từ Nhật Bản

HOÀNG VINH |

Những mùa sắc lá sắp đi qua, nhường chỗ cho những cung đường tuyết trắng lên ngôi. Một chút bâng khuâng trước kiến trúc cổ xưa hay cái se lạnh của tiết trời đầu đông, Nhật Bản chưa bao giờ thôi quyến rũ bước chân những bước chân du khách… 

Những hẻm vàng "huyền thoại" của Hội An đang bị bôi bẩn

THUỲ TRANG |

Chỉ dẫn cà phê, xăm hình cho tới cảnh báo "không xả rác" là những nội dung đang được gắn lên những bức từng vàng trong các con hẻm Hội An. Chúng làm xấu xí đi một trong những "đặc sản" của phố Hội, đồng thời xâm hại vào khu phố cổ trăm tuổi.

Hội An lập kế hoạch cho phát triển giao thông xanh

ĐỖ VẠN |

Sau khi đoạt giải thưởng “Giao thông đô thị toàn cầu”, TP.Hội An (tỉnh Quảng Nam) đang hướng đến việc triển khai đưa dự án “Lập kế hoạch tổng thể cho xe đạp và chương trình chia sẻ xe đạp miễn phí/chi phí thấp tại phố cổ Hội An” áp dụng vào thực tiễn.

Hội An lọt top 10 thành phố tuyệt vời nhất châu Á

XUÂN HẬU |

TP. Hội An, Quảng Nam vừa được độc giả của Tạp chí du lịch Travel & Leisure bình chọn đứng thứ 5 trong top 10 thành phố du lịch tuyệt vời nhất châu Á.

Đà Nẵng sẽ có khu phố đi bộ

XUÂN HẬU |

Đà Nẵng sẽ có khu phố đi bộ ngay trung tâm thành phố. Tuyến đường Hùng Vương được đề xuất làm khu phố đi bộ phục vụ du khách đến tham quan mua sắm.