Du lịch Quảng Bình có dấu hiệu khởi sắc

LÊ PHI LONG |

Những ngày đầu năm mới 2022, Quảng Bình đã đón hàng ngàn lượt khách du lịch, dự kiến trong tháng 1.2022, du lịch Quảng Bình sẽ có nhiều hoạt động quảng bá du lịch nổi bật trong đó có chương trình của đoàn BBC (Anh) quay tại Phong Nha - Kẻ Bàng.    

Ngày 4.1, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch (từ 1.1 đến 3.1) tỉnh Quảng Bình đón khoảng 3.500 lượt khách, trong đó khách người nước ngoài khoảng 50 khách.

Trong đó, khách du lịch đến tham gia các chương trình du lịch mạo hiểm, hang động tại Phong Nha và lưu trú tại cơ sở lưu trú từ 3 sao trở lên hoặc các homestay, farmstay có cảnh quan đẹp, gần gũi với thiên nhiên như Sunspa Resort, Gold Coast Hotel Resort and Spa, Đoàn Gia Resort, Chày Lập farmstay và một số điểm tham quan tại TP. Đồng Hới.

Đặc biệt, có một số cơ sở lưu trú đạt công suất phòng từ 90% trở lên như Chày Lập Farmstay, Sơn Đoòng Bungalow, Đoàn Gia Resort. Khách du lịch chủ yếu là khách nội tỉnh và khách đến từ các tỉnh lân cận: Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Trị và thường đi theo hình thức nhóm nhỏ, gia đình, di chuyển bằng phương tiện ô tô.

Trước đó, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình đã có văn bản gửi các đơn vị hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh về việc tổ chức các hoạt động du lịch trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; cử cán bộ theo dõi, nắm bắt tình hình thực tế tại các đơn vị hoạt động du lịch để hướng dẫn và kịp thời chấn chỉnh việc đón và phục khách du lịch đảm bảo an toàn.

Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, dự kiến trong tháng 1.2022, du lịch Quảng Bình sẽ có nhiều hoạt động quảng bá du lịch nổi bật trong đó có chương trình của đoàn BBC (Anh) quay tại Phong Nha - Kẻ Bàng.    

TAGS

Nói không với thịt chó, mèo, Hội An "ghi thêm điểm" cho du lịch

Thanh Hải |

Hội An là thành phố đầu tiên ở Việt Nam có thỏa thuận chấm dứt nạn buôn bán thịt chó, mèo khi ký cam kết với tổ chức FOUR PAWS (tổ chức phúc lợi động vật toàn cầu). Tuy nhiên, đây không phải là sự lựa chon ngẫu nhiên của FOUR PAWS, bởi từ lâu chính quyền Hội An đã định hướng xây dựng và phát triển thành phố sinh thái, văn hóa, du lịch, hướng tới thân thiện với môi trường...

Quảng Bình xây dựng môi trường du lịch văn minh, an ninh, lành mạnh

LÊ PHI LONG |

Tỉnh Quảng Bình đang phấn đấu xây dựng môi trường du lịch an ninh, an toàn, lành mạnh, văn minh, là điểm đến hàng đầu tại Việt Nam và trung tâm du lịch mạo hiểm của khu vực Đông Nam Á.

Quảng Bình công bố “Bộ quy tắc Ứng xử văn minh du lịch”

Thanh Hương |

Nhằm chuẩn bị khởi động du lịch nội địa trở lại, Sở Du lịch Quảng Bình chính thức công bố “Bộ quy tắc Ứng xử văn minh du lịch”.