Du khách nước ngoài bắt... chân Phó Giám đốc Sở Du lịch TT- Huế

H.V.M |

Hết hạn cách ly để trở về nước, một du khách nước ngoài đã bắt... chân ông Võ Văn Phúc, Phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên -Huế để cám ơn và hẹn gặp lại thay vì bắt tay như truyền thống.

Như tin đã đưa, đại diện Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên -Huế vừa đến các khách sạn, khu nghỉ dưỡng nơi có các du khách quốc tế đã hoàn thành thời gian 14 ngày cách ly do đến từ vùng có dịch COVID-19 để tặng hoa và nói lời cảm ơn vì đã hỗ trợ chính quyền trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Chính quyền địa phương cũng trao cho các du khách giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly cũng như xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Có 8 du khách quốc tế hết thời gian cách ly để theo dõi. Đây là những vị khách đi trên chuyến bay VN0054 từ Anh về Nội Bài cùng bệnh nhân số 17, sau đó tiếp tục di chuyển vào Huế.

Sau khi đến Huế vào ngày 2.3, các vị khách này được cơ quan chức năng đề nghị cách ly ngay tại nơi lưu trú để theo dõi.

Cho đến thời điểm này, sau 14 ngày cách ly theo quy định của Bộ Y tế, cả 8 vị khách có sức khỏe ổn định, xét nghiệm COVID-19 cho kết quả âm tính.

Thông qua Sở Du lịch, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cũng đã gửi bức thư với lời cảm ơn sâu sắc đến các du khách đã phối hợp để chống dịch COVID-19 cũng như lời mời, miễn phí (bằng thư cảm ơn) cho các du khách khi quay trở lại tham quan Huế.

Tất cả các du khách bày tỏ cảm xúc hạnh phúc vì trong suốt thời gian cách ly đã được theo dõi y tế cũng như hỗ trợ các dịch vụ liên quan rất chu đáo.

Đặc biệt, có du khách còn bắt... chân ông Võ Xuân Phúc, Phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên -Huế để nói làm cám ơn rất ý nghĩa và ngộ nghĩnh trong bối cảnh hạn chế tối đa việc bắt tay để phòng sự lây lan của dịch COVID -19.

Thừa Thiên -Huế tặng vé tham quan cho du khách bị cách ly bằng thư cảm ơn

H.V.M |

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên -Huế Phan Ngọc Thọ vừa gởi thư đến các du khách nước ngoài đang bị cách ly do liên quan đến dịch COVID -19 để nói lời cảm ơn. Và lá thư này sẽ là vé vào cổng miễn phí khi tham quan các di tích trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế trong những lần tiếp theo. 

Việt Nam tạm ngừng miễn thị thực cho du khách những nước nào?

T A |

Ban Cố vấn du lịch Việt Nam vừa có thông tin thống kê dành cho du khách nước ngoài trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Trong đó, Việt Nam đã tạm ngừng miễn thị thực nhập cảnh với du khách đến từ nhiều nước.

Đà Nẵng tạm đóng cửa quán bar, vũ trường, quán karaoke để chống dịch

H.V.M |

Từ hôm nay (15.3), các quán karaoke, vũ trường, quán bar, dịch vụ xoa bóp... trên địa bàn thành phố Đà Nẵng sẽ tạm thời ngưng hoạt động để đối phó với dịch COVID -19.

Không tổ chức lễ hội điện Huệ Nam ngừa dịch COVID-19

PHÚC ĐẠT |

Nhằm phòng dịch COVID-19, Thừa Thiên - Huế quyết định không tổ chức lễ hội điện Huệ Nam (tháng 3 Âm lịch năm 2020).