Du khách Hàn Quốc tiên phong trở lại Miền Trung

Tường Minh |

4 địa phương miền Trung gồm Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình đã công bố phương án đón du khách quốc tế với đối tác Hàn Quốc trong vài ngày sắp tới.

Hội thảo (trực tuyến) do Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng - trưởng nhóm liên kết 4 địa phương gồm: Quảng Bình – Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam tổ chức, diễn ra, dành cho đối tác lữ hành và các khách mời từ Hàn Quốc.

Hội thảo được tổ chức ngay khi Quảng Nam và Đà Nẵng công bố và triển khai phương án đón khách quốc tế sau đồng ý từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Cùng thời điểm, nhiều đối tác lữ hành Hàn Quốc bày tỏ mong muốn tổ chức chuyến bay thuê chuyến và các tour trọn gói khép kín cho khách hàng trong dịp cao điểm du lịch cuối năm 2021 và Tết Dương lịch 2022.

Ngành du lịch bốn tỉnh Miền Trung họp bàn kế hoạch đón những du khách Hàn Quốc đầu tiên, trở lại trong trạng thái “bình thường mới”
Ngành du lịch bốn tỉnh Miền Trung họp bàn kế hoạch đón những du khách Hàn Quốc đầu tiên, trở lại trong trạng thái “bình thường mới”

Hội thảo có sự tham dự của Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng - Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc; Ông Ahn Min Sik - Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng cùng hơn 160 khách mời, trong đó có khoảng 80 lữ hành Hàn Quốc.

Hội thảo tập trung giới thiệu về chính sách mở cửa du lịch cùng các gói sản phẩm cho khách Hàn Quốc tại mỗi địa phương.

Các vấn đề liên quan đến quy trình mở cửa và kiểm soát dịch bệnh được thảo luận sâu hơn tại phần trao đổi ý kiến giữa doanh nghiệp du lịch miền Trung và lữ hành Hàn Quốc.

Bối cảnh du lịch Hàn Quốc cùng sự thay đổi về nhu cầu, hành vi tiêu dùng của du khách Hàn Quốc cũng được đại diện Công ty CH Common từ phía Hàn Quốc chia sẻ trong Hội thảo.

Đến thời điểm này thì ngành du lịch miền Trung đang tích cực tái khởi động cùng lộ trình mở cửa với phương châm “An toàn đến đâu mở cửa đến đó, mở cửa phải an toàn”.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ cũng đã đồng ý cho 5 địa phương là Đà Nẵng, Kiên Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam và Quảng Ninh thí điểm mở cửa đón khách theo 3 giai đoạn, bắt đầu từ tháng 11.2021.

Giai đoạn thí điểm ban đầu có tính quyết định đối với khả năng Việt Nam mở cửa rộng rãi cho khách quốc tế từ tháng 6.2022.

Trước đó, 160 du khách từ nhiều quốc gia như Úc, Canada, Hàn Quốc… cùng xuất phát từ sân bay Incheon (Hàn Quốc), đã có mặt tại thành phố Hội An, Quảng Nam, mở đầu cho chuỗi hoạt động thí điểm nhằm phục hồi du lịch của Chính phủ và tỉnh Quảng Nam trong giai đoạn "bình thường mới".

TAGS

Việt Nam đón đoàn “khách du lịch hộ chiếu vaccine” đầu tiên tới Phú Quốc

Thanh Hương |

Ngày 20.11 vừa qua, 204 du khách Hàn Quốc đã đặt chân đến Phú Quốc. Đây là đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên của ngành du lịch Việt Nam trong giai đoạn bình thường mới.

Bình Định kích hoạt du lịch Xanh sau “bình thường mới”

Xuân Nhàn |

Ngày 13.11, tại TP Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định, Tổng cục Du lịch và Tập đoàn FLC đã tổ chức tọa đàm “Bình Định kích hoạt du lịch Xanh: Điểm đến an toàn – Trải nghiệm hấp dẫn".

Hội An mở cửa tham quan trở lại, giảm 50% giá vé vào phố cổ

Thanh Chung |

Quảng Nam -  Hội An sẽ mở cửa lại hoạt động tham quan du lịch, đồng thời giảm giá vé 50% khi tham quan phố cổ và các làng nghề truyền thống từ ngày 15.11.

Việt Nam công bố lộ trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế

Thanh Hương |

Mới đây, tại buổi họp báo Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đã công bố về lộ trình dự kiến thí điểm mở cửa du lịch quốc tế.