Du khách đến Bình Định dịp Tết Dương lịch tăng 35% so với năm 2020

NGUYỄN TRI |

Trong dịp Tết Dương lịch 2021, toàn tỉnh Bình Định ước đón khoảng hơn 20.000 lượt khách đến tham quan, lưu trú và nghỉ dưỡng.

Ngày 5.1, Sở Du lịch tỉnh Bình Định cho biết, trong dịp Tết Dương lịch 2021 (từ ngày 1-3.1), toàn tỉnh ước đón khoảng hơn 20.000 lượt khách đến tham quan, lưu trú và nghỉ dưỡng, tăng 35% so với cùng kỳ năm 2020.

Cụ thể, tại các khách sạn - Resort từ 4 sao trở lên, số lượng phòng trong dịp nghỉ Tết Dương lịch đã được khách đặt trước từ rất sớm, hầu hết công suất phòng đạt 75%.

Các khách sạn 2- 3 sao đạt công suất phòng khoảng 50%, các khách 1 sao công suất đặt phòng khoảng 40%. Tổng khách lưu trú tại các khách sạn trong 3 ngày nghỉ lễ tết dương lịch ước đạt hơn 19.000 lượt khách.

Bên cạnh việc mở cửa đón và phục vụ du khách, các cơ sở lưu trú, khu điểm du lịch luôn đảm bảo công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách và người lao động.

Riêng các khu, điểm du lịch như: Eo Gió, Hầm Hô, Cửa Biển, Trung Lương… cũng quan tâm chỉnh trang cảnh quan, vệ sinh môi trường, chủ động nâng cao chất lượng phục vụ khách đến tham quan. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của thời tiết nên các khu, điểm đón khách đến tham quan không đáng kể.

Cũng theo Sở Du lịch Bình Định, để đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí đảm bảo an toàn cho du khách trong dịp Tết Dương lịch 2021, Sở này đã chỉ đạo tăng cường đảm bảo chất lượng dịch vụ phục vụ, an ninh, an toàn cho khách du lịch.

Trong đó, các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh lưu trú du lịch, nhà hàng, các khu, điểm du lịch phải chấp hành quy định pháp luật về giá, thực hiện nghiêm các quy định về đăng ký, niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết; bố trí đủ lực lượng, cơ sở vật chất và điều kiện cần thiết để phục vụ khách trước, trong và sau ngày lễ…

TAGS

Bình Định ra mắt ứng dụng kích cầu du lịch

NGUYỄN TRI |

Ngày 24.9 vừa qua, Sở Du lịch tỉnh Bình Định tổ chức gặp mặt Ngày Du lịch thế giới (27.9) với chủ đề “Du lịch và phát triển nông thôn”, đồng thời ra mắt cổng thông tin du lịch và Ứng dụng (APP) du lịch thông minh trên thiết bị di động.

Bình Định, Phú Yên mở cửa các điểm tham quan du lịch trở lại

THUỲ TRANG |

Sau thời gian dịch bệnh COVID-19 tại Đà Nẵng được kiểm soát, nhiều tỉnh thành miền Trung đồng loạt mở cửa du lịch.

Kích cầu du lịch Bình Định: Giảm giá, không giảm chất lượng dịch vụ

NGUYỄN TRI |

Ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định cho biết, việc kích cầu du lịch đòi hỏi làm sao giảm giá thành nhưng không được giảm chất lượng dịch vụ, bởi chất lượng dịch vụ chính là “chìa khóa” cạnh tranh với các địa phương khác.