Đóng cửa sân Golf Bà Nà, nơi hai du khách người Anh từng đến

H.V.M |

Sân Golf Bà Nà (Ba Na Hills Golf Club) công bố tạm ngừng phục vụ khách chơi golf. Đây là một trong nhiều địa điểm ở Đà Nẵng mà hai du khách người Anh dương tính với dịch SARS-CoV-2 từng ghé đến.

Thông tin tạm ngừng phục vụ được đại diện sân golf Bà Nà đưa ra sau khi Tiểu ban truyền thông phòng chống dịch bệnh Covid-19 Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) có thông báo chính thức chiều ngày 8.3 về việc 2 du khách người Anh tên M.J (SN 1954) và K.A.C (SN1960) dương tính với virus corona, nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay VN0054.

Được biết, 2 du khách này đáp chuyến bay từ LonDon (Anh) đến Hà Nội, sau đó 2 vị khách này tiếp tục đáp bay chuyến VN163 xuống Đà Nẵng. Trong lịch trình di chuyển của mình, ngày 4.3.2020, hai du khách này có xuất hiện tại sân golf Bà Nà.

Ngay sau khi nhận được thông báo từ cơ quan chức năng về 2 trường hợp du khách này, sân golf Bà Nà đã tích cực phối hợp cùng các cơ quan chức năng khẩn trương rà soát, yêu cầu những nhân viên đã tiếp xúc với hai khách người Anh vào ngày 4.3.2020 lưu ý tình hình sức khỏe.

Tính tới thời điểm hiện tại, tất cả các nhân viên từng tiếp xúc với 2 vị khách này đều đã thực hiện cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế và sức khỏe ổn định, không có biểu hiện ho, sốt…

Sân golf cũng đã liên hệ tất cả khách hàng liên quan đến các nhân viên này để nắm thông tin và có phương án cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Các nhân viên khác tại sân golf cũng đều đang tự cách ly, theo dõi tại nhà.

Bên cạnh đó, việc phun khử trùng, sát khuẩn cũng đã được tiến hành rốt ráo ngay lập tức tại tất cả mọi địa điểm trong sân golf Bà Nà để công tác an toàn được đảm bảo cao nhất.

Trưa 9.3, để giúp người dân thành phố chủ động trong công tác phòng, chống dịch SARS-CoV-2 (COVID-19), Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Đà Nẵng đã thông tin cụ thể quá trình nhập cảnh, lưu trú và di chuyển của 2 người Anh nhiễm SARS-CoV-2.

Theo Tiểu ban truyền thông phòng chống dịch bệnh Covid-19 Đà Nẵng, ngoài sân Golf Bà Nà, hai du khách người Anh còn đến sân Golf ở Nam Hội An (Quảng Nam); khách sạn Vanda (3 Nguyễn Văn Linh); nhà hàng El Gaucho (74 Bạch Đằng); nhà hàng Cá Lửa (4 Bình Minh 4); nhà hàng La Maison Deli (Lô A1,2, số 3 đường 2.9); khách sạn Montgomerie Links&Villas (Hội An, Quảng Nam); nhà hàng Piza 4P's (8 Hoàng Văn Thụ, Đà Nẵng); nhà hàng nướng Đà Thành (107 Nguyễn Văn Linh); Bamboo 2 bar (216 Bạch Đằng); nhà hàng 7 Brigdes Brewing Company (493 Trần Hưng Đạo)...

Hiện Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Đà Nẵng đã chỉ đạo UBND quận Hải Châu, Công an thành phố và các đơn vị liên quan lập tức theo dõi khách lưu trú tại khách sạn Vanda.

Chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) phun hoá chất Chloramin B khử trùng để phòng chống dịch bệnh tại khách sạn Vanda ngay trong rạng sáng ngày 8.3.2020. Đồng thời cấp hoá chất Chloramin B hướng dẫn khách sạn lau chùi thường xuyên hàng ngày và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Chỉ đạo Sở Y tế, Sở Du lịch, Sở Ngoại vụ, Công an thành phố, UBND các quận huyện và các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra kỹ và phân loại tất cả các trường hợp đã tiếp xúc gần với 2 hành khách (F1), các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần (F2). Lập tức tiến hành cách ly, giám sát, theo dõi các trường hợp nêu trên theo đúng quy định ngay sau khi có kết quả điều tra.

Ban Chỉ đạo thành phố đã ban hành Quyết định cách ly đối với những người khách và nhân viên khách sạn có tiếp xúc trực tiếp với 2 hành khách trên tại Khách sạn.

Sở Y tế cử cán bộ phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương đến các cơ sở trong lộ trình di chuyển, lưu trú của 2 vị khách để tư vấn và triển khai các biện pháp phun độc, khử trùng, phòng ngừa theo quy định.

TAGS