Độc đáo chuyến tàu charter đưa du khách từ Hà Nội về Quảng Bình

LÊ PHI LONG |

Ngành du lịch Quảng Bình vừa triển khai một hình thức du lịch mới, đó là thuê nguyên chuyến tàu cho du khách với những toa tàu thế hệ mới, giúp du khách có những trải nghiệm thú vị khi đến Quảng Bình.

Ngày 10.7, tại Ga Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình), Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội phối hợp với Sở Du lịch Quảng Bình và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch đã tổ chức lễ chào đón chuyến tàu charter đầu tiên tuyến Hà Nội – Đồng Hới.

Đây là hình thức thuê nguyên chuyến tàu cho khách du lịch tuyến Hà Nội - Quảng Bình trong thời gian 3 ngày 4 đêm; là sản phẩm du lịch độc đáo và lần đầu tiên được triển khai tại tỉnh Quảng Bình, hứa hẹn tạo nên một “cú hích” nhằm  phục hồi mạnh mẽ cho du lịch Quảng Bình sau ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Ông Đặng Đông Hà - Phó GĐ Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, sản phẩm du lịch độc đáo trên nhằm hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; thực hiện Chương trình kích cầu du lịch Quảng Bình năm 2020 và chương trình liên kết, hợp tác năm 2020.

Chuyến tàu charter đầu tiên tuyến Hà Nội – Đồng Hới được khởi hành từ ga Hà Nội vào ngày 9.7 và đến Quảng Bình vào sáng 10.7 với hơn 350 khách du lịch. 

Các du khách đầu tiên trên chuyến tàu charter xuống ga Đồng Hới. Ảnh: LPL
Các du khách đầu tiên trên chuyến tàu charter xuống ga Đồng Hới. Ảnh: LPL
Theo đó, các du khách đã có nhiều ấn tượng và trải nghiệm thú vị và mới lạ trên những toa tàu thế hệ mới trong hành trình từ Hà Nội đến Quảng Bình trên những toa tàu du lịch chất lượng cao và các điểm tham quan hấp dẫn, các giá trị văn hóa, lịch sử độc đáo cũng như đắm mình trong thiên nhiên tươi đẹp của Quảng Bình. 

Theo ông Đặng Đông Hà - Phó GĐ Sở du lịch Quảng Bình thì hy vọng sản phẩm du lịch mới, lầm đầu tiên được triển khai này sẽ là “đòn bẩy” giúp du lịch Quảng Bình từng bước vực dậy sau đại dịch COVID-19.

Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, trong tháng 7 và đầu tháng 8.2020 sẽ có gần 15 doanh nghiệp lữ hành uy tín chào bán với 7 chuyến tàu charter khởi hành từ Hà Nội vào các ngày 9.7, 16.7, 23.7, 30.7, 6.8, 13.8 và 30.8 với số lượng khách khoảng 350 – 400 người/chuyến. Đến nay, các chuyến tàu charter này cơ bản đã đủ số lượng khách.

Thời gian tới, Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội và Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội sẽ tăng tần suất chạy tàu, đồng thời, tăng số lượng đơn vị lữ hành tham gia bán sản phẩm để phục vụ nhu cầu của du khách. Dự kiến, sản phẩm này sẽ mang lại cho Quảng Bình gần 20.000 khách du lịch từ nay đến cuối năm 2020.

TAGS

Ghé thăm khu chợ đường tàu nguy hiểm nhất thế giới

T.H |

Chợ đường tàu Maeklong nổi tiếng "nguy hiểm", thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Ga tàu hoả leo núi Mường Hoa làm nền cho nhãn hàng Louis Vuitton

An Thượng |

Trong chiến dịch quảng cáo "Art of Travel" cho bộ sưu tập vừa mới ra mắt, Louis Vuitton đã làm nên một cuốn nhật ký du lịch đầy sáng tạo, hớp hồn người xem bằng những phân cảnh đẹp mắt đầy tính nghệ thuật. Điều thú vị nhất, Việt Nam chính là nơi được lựa chọn để làm nên những thước phim ấn tượng của thương hiệu nổi tiếng khắp toàn cầu này.

Du lịch tàu biển: “Kho báu” cần được khai phá tại Hạ Long

An Thượng |

Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) tính toán, du lịch tàu biển có giá trị doanh thu cao hơn khoảng 40% so với du lịch bằng đường hàng không hay đường bộ. Lý do không chỉ vì mức độ xa xỉ của mỗi chuyến “xê dịch” trên biển mà còn bởi nhu cầu mua sắm rất lớn của các du khách. Vậy cách nào để thu hút và thúc đẩy dòng khách này chi tiêu nhiều hơn nữa tại Việt Nam?