Vườn quốc gia Cúc Phương cách Hà Nội khoảng 120 km theo hướng quốc lộ 1A, nằm trên địa bàn ba tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hóa.

Ngoài thiên nhiên xanh mát, những đàn bướm hàng trăm con tụ lại xuất hiện nhiều dần theo lối vào của khu du lịch. Phổ biến nhất tại đây là bướm trắng, bên cạnh đó là những loài nhiều màu sắc hơn như bướm phượng, bướm khế…

Ảnh: Nguyễn Phan Trang
Ảnh: Nguyễn Phan Trang

Mùa bướm ở rừng Cúc Phương bắt đầu từ khoảng cuối tháng 4, đầu tháng 5. Đến vườn quốc gia mùa này, du khách sẽ được ngắm nhìn muôn vàn cánh bướm dập dìu hệt như khung cảnh thần tiên trong truyện cổ tích.

Ngay từ cổng vào, bạn sẽ được ngắm vô vàn cánh bướm bay lượn trong không gian yên bình của rừng quốc gia Cúc Phương, mà nếu không tận mắt chứng kiến thì nhiều người khó tin là điều này thật.

Du khách ghi lại hình ảnh với đàn bướm trắng tuyệt đẹp.
Du khách ghi lại hình ảnh với đàn bướm trắng tuyệt đẹp.

Càng vào sâu bên trong rừng, số lượng bướm xuất hiện càng nhiều, bạn hoàn toàn có thể bị choáng ngợp trước cảnh đàn bướm tụ lại hàng trăm, hàng nghìn con, rực rỡ sắc màu – một khung cảnh vô cùng lung linh và nên thơ.

Mùa bươm bướm tại rừng Cúc Phương chỉ diễn ra trong khoảng 1-2 tuần.

Đàn bướm khổng lồ đầy màu sắc lung linh huyền ảo, níu kéo bước chân của kẻ lữ hành. Đặc biệt chúng khá thân thiện với con người.

Đường lê Cúc Phương chật kín phương tiện giao thông.
Đường lê Cúc Phương chật kín phương tiện giao thông.

Chỉ cần không ồn ào, bạn có thể ngồi xuống tha hồ tạo dáng, ghi lại những hình ảnh đẹp mê mẩn với sự hỗ trợ diễn xuất của hàng trăm chú bướm.

Chỉ cần khẽ vung tay, lũ bướm sẽ bay lên, thậm chí có những con còn sẵn sàng đậu lên người du khách, mang đến một khung cảnh đẹp và vô cùng đáng nhớ trong đời.

 
 

Theo ghi nhận của PV ngày 30.4, đông đảo du khách đổ về Cúc Phương để lưu giữ cho mình những trải nghiệm lý thú trong dịp lễ này. Do đó, đoạn đường đi Cúc Phương luôn trong tình trạng đông đúc.