Diễn đàn phát triển du lịch Thừa Thiên Huế thông minh và bền vững

H.V.M |

Du lịch thông minh mới chớm nở ở Việt Nam trong vài năm gần đây, nhưng đã có những tác động nhất định tới các hoạt động của ngành du lịch. Và Thừa Thiên -Huế đã, đang triển khai những hoạt động tích cực nhằm tiếp cận và từng bước thích ứng với xu thế du lịch mới này.

Sáng 18.9, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã khai mạc diễn đàn du lịch Thừa Thiên -Huế năm 2019 với chủ đề: Phát triển du lịch Thừa Thiên -Huế thông minh và bền vững.

Thân thiện. Ảnh: Lê Anh Thi.
Thân thiện. Ảnh: Lê Anh Thi.

Theo ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên -Huế thì du lịch thông minh mới chớm nở ở Việt Nam trong vài năm gần đây, nhưng đã có những tác động nhất định tới các hoạt động của ngành du lịch.

Thời gian qua, nhiều địa phương của Việt Nam đã và đang triển khai những hoạt động tích cực nhằm tiếp cận và từng bước thích ứng với xu thế du lịch mới này.

Theo xu thế chung và với mong muốn có sự nhìn nhận đúng đắn để có giải pháp đồng bộ cho phát triển du lịch thông minh ở tỉnh Thừa Thiên Huế, Ủy ban Nhân dân tỉnh chỉ đạo Sở Du lịch phối hợp với Sở Thông tin-Truyền thông và Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh tổ chức "Diễn đàn Du lịch Huế năm 2019 với chủ đề: Phát triển du lịch Thừa Thiên Huế thông minh và bền vững".

Diễn đàn có sự tham dự của lãnh đạo đến từ các cơ quan quản lý du lịch các cấp Trung ương và địa phương, các Sở, Ban, Ngành liên quan, các doanh nghiệp và nhiều chuyên gia trong lĩnh vực công ngệ thông tin và du lịch.

Bình minh toàn cảnh Lăng Cô. Ảnh: Nông Thanh Toàn
Bình minh toàn cảnh Lăng Cô. Ảnh: Nông Thanh Toàn

Diễn đàn hướng đến các mục tiêu: Phát triển du lịch thông minh nhằm nâng cao vai trò quản lý nhà nước về du lịch một cách toàn diện và hiệu quả hơn tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đa dạng hóa hình thức và nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp du lịch; phát huy khả năng quảng bá, truyền thông, cung cấp thông tin tiếp cận cho du khách và cộng đồng thông qua các hình thức du lịch thông minh.

Tăng cường xã hội hóa công tác đầu tư dịch vụ du lịch, nhất là các ứng dụng về tiện ích du lịch thông minh trên cơ sở các cơ chế chính sách hỗ trợ của địa phương.

Xây dựng môi trường du lịch địa phương an toàn, thân thiện và năng động.

“Chỉ làm concert khi đủ chín và bản lĩnh”

An Thượng |

Bất ngờ khi trở lại sau 6 năm vắng bóng bằng một concert quy mô và đẳng cấp, ca sĩ Phạm Thùy Dung khiến khán giả không khỏi ngỡ ngàng, hào hứng. Cùng trò chuyện với nàng họa mi xinh đẹp trước thềm sự kiện đặc biệt này!

Đến Công viên Ấn tượng Hội An vui Tết Trung thu cùng “siêu trăng"

H.V.M |

Công viên Văn hóa Chủ đề Ấn tượng Hội An tổ chức lễ hội “Trăng trong Thương cảng” thể hiện trọn vẹn và ấn tượng nhất về Tết Trung thu với những khoảnh khắc hạnh phúc đoàn viên, khung cảnh lung linh tựa cổ tích với sắc màu văn hóa truyền thống

Giới thiệu ẩm thực Argentina tại Hà Nội

M. K |

Bắt đầu từ ngày 11 - 14.9 tại khách sạn Pan Pacific (Hà Nội), chương trình ẩm thực Argentina đặc sắc được tổ chức bởi Đại sứ quán Cộng hòa Argentina và Đại sứ Ẩm thực Argentina - Chef Alberto Curia hứa hẹn sẽ mở ra những đêm tiệc với nhiều cung bậc cảm xúc cho giới sành ăn.

Du lịch Indonesia giới thiệu ''10 điểm đến ưu tiên’’

Lê Quang Vinh |

Nhằm tăng cường kết nối mạng lưới thương mại giữa các doanh nghiệp lữ hành Indonesia và Việt Nam, Bộ Du lịch Indonesia phối hợp với Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam và Tổng lãnh sự quán Indonesia tại TPHCM tổ chức hội thảo ''Sứ mệnh Thương mại - Quảng bá 10 điểm đến ưu tiên’’ ở Thủ đô Hà Nội (ngày 10.9) và TP.Hồ Chí Minh (ngày 12.9.2019).