Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 (ATF) là sự kiện thường niên quan trọng và có quy mô lớn nhất của du lịch ASEAN. Đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai ATF kể từ lần đầu tiên vào năm 2009.

Đây là sự kiện lớn mở màn cho Năm du lịch Quốc gia 2019 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, UBND tỉnh Quảng Ninh là cơ quan phối hợp tổ chức.

ATF 2019 sẽ thu hút khoảng 1.500 đại biểu tham dự. Diễn đàn này sẽ có các hoạt động nổi bật như: Chương trình nghị sự của Diễn đàn Du lịch ASEAN; Hội chợ Travex 2019; Lễ khai mạc, bế mạc và trao giải thưởng Du lịch ASEAN.

Bên cạnh các hoạt động nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019, còn có các hoạt động như: Họp song phương; chương trình khảo sát; hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch bên lề các hội nghị… Tất các hoạt động chính và bên lề các sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 20.1.2019 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

ATF 2019 là cơ hội để hình ảnh du lịch Việt Nam nói chung, du lịch Hạ Long, Quảng Ninh nói riêng trở nên phổ biến, hấp dẫn hơn, chất lượng dịch vụ của du lịch Việt Nam được cải thiện, tiếp cận với các tiêu chuẩn chung của khu vực và thế giới.