Điểm đến thiên đường biển đảo và di sản thế giới

THUỲ TRANG |

Từ 16 đến 19.7, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Sở Du lịch Thừa Thiên – Huế, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, Quảng Bình cùng với các doanh nghiệp đã tham dự Ngày Hội Du lịch TPHCM.

Năm 2020, Ngày hội Du lịch TPHCM được tổ chức kết hợp với Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước quy tụ hơn 150 gian hàng đến từ 50 tỉnh, thành trong cả nước; các doanh nghiệp du lịch, cơ sở lưu trú, vận chuyển, dịch vụ và gần 50 gian hàng ẩm thực Việt Nam và quốc tế.

Ngày hội được kỳ vọng sẽ đón gần 200.000 lượt khách tham dự. Đây là cơ hội tốt để các địa phương giới thiệu các sản phẩm kích cầu du lịch đến du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh, thị trường Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long trong giaibối cảnh trạng thái ‘bình thường mới’ vừa được thiết lập.

Gian hàng 4 địa phương Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng – Quảng Nam – Quảng Bình tại vị trí 2, tập trung giới thiệu các sản phẩm du lịch mới, chương trình kích cầu, sự kiện du lịch 4 địa phương trong năm 2020.

Ngoài ra, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch tại Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Bình cũng giới thiệu ngay tại gian hàng các chương trình kích cầu du lịch nhằm tăng sức hút đối với du khách, và quảng bá các voucher khuyến mãi hấp dẫn cho kỳ nghỉ dưỡng của du khách tại vùng biển Miền Trung.

 

Trong thời gian diễn ra Ngày hội Du lịch TPHCM, Liên hiệp các Hiệp Hội Du lịch của TPHCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Hà Giang… đã tổ chức Hội nghị liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam với sự tham gia của hơn 500 đơn vị lữ hành và kinh doanh du lịch trên cả nước.

Tại đây, ba địa phương Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam, đã có bài giới thiệu về chương trình kích cầu, các sản phẩm du lịch mới và các lễ hội,sự kiện nổi bật của 3 địa phương.

Trong hơn một thập kỷ, ba địa phương đã cùng xây dựng, kết nối các sản phẩm du lịch có giá trị riêng và chung của mỗi địa phương thành chuỗi dịch vụ trong bộ sản phẩm “Ba địa phương - một điểm đến”, trở thành mô hình tiêu biểu trong liên kết hợp tác, xúc tiến du lịch giữa các địa phương.

Trước tác động của dịch bệnh toàn cầu từ tháng 2.2020, sự tăng cường kết nối trong công tác phát triển sản phẩm và quảng bá điểm đến an toàn, mến khách đã được tích cực triển khai, mang đến cho du khách nhiều sản phẩm, dịch vụ du lịch hấp dẫn, chất lượng cao với giá ưu đãi hòng khôi phục thị trường nội địa và chuẩn bị cho công tác xúc tiến, khôi phục các thị trường khách quốc tế vào thời điểm phù hợp.

TAGS

Du lịch Khánh Hòa đang phục hồi

Nhiệt Băng |

Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, cùng với tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát, tâm lý khách đã trở lại trạng thái bình thường, tăng trưởng khách du lịch diễn ra khá nhanh, từng bước đa dạng hình thức chương trình du lịch (có nhiều đoàn khách với số lượng đông). 

Đà Nẵng tạo thêm nhiều sản phẩm thu hút du lịch mùa hè

An Thượng |

Từ ngày 31.7 - 5.8 tới tại thành phố Đà Nẵng sẽ diễn ra Lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” với quy mô lớn và nhiều hoạt động hấp dẫn.

Du lịch Đà Nẵng, chưa xong bữa hôm vẫn phải lo cho bữa mai

Hoàng Văn Minh |

"Nếu không nhanh chóng tạo ra hình ảnh mới cho điểm đến Đà Nẵng thì những thị trường nhạy cảm như Hàn Quốc họ sẽ thay đổi điểm đến". Đó là lời cảnh báo của ông Nguyễn Đức Quỳnh - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, Phó Chủ tịch thường trực Hội khách sạn Đà Nẵng.