Điểm danh 10 ngôi chùa xứ Huế nên ghé thăm trong dịp nghỉ lễ

VIỄN CHINH |

Huế không chỉ có đền đài, lăng tẩm, cung điện, hệ thống chùa chiền ở nơi đây cũng rất đa dạng. Trong dịp nghỉ lễ 30.4 – 1.5 này lên chùa cũng là một xu hướng được nhiều du khách trong và ngoại tỉnh đặc biệt quan tâm đến.

Chùa Huyền Không Sơn Thượng

 
 

Chùa tọa lạc ở thôn Đồng Chầm (xã Hương Hồ, thị xã Hương Trà), cách trung tâm TP. Huế chừng 15km và đi qua các địa danh của Huế như Văn Thánh, Võ Thánh...

Với vẻ đẹp như “tiên cảnh”, nếu lạc vào ngôi chùa trên đất Thần kinh, bạn sẽ cảm nhận được sự thanh tịnh trong tâm hồn và quên đi những bụi đời của cuộc sống nhộn nhịp ở ngoài kia.

Chùa Từ Đàm

 
 

Chùa tọa lạc ở số 1 (đường Sư Liễu Quán, phường Trường An, TP. Huế). 

Ở đây, có cây Bồ đề có nguồn từ cây Bồ đề chính tại Ấn Độ - nơi đức Phật Thích Ca thành đạo quả vô thượng giác, đã được nhà sư  Mahinda (nguyên thái tử, con vua A Dục) đem giống sang trồng tại Srilanca (Tích Lan) khi qua truyền đạo tại đây vào thế kỷ III trước Tây Lịch.

Chùa Trúc Lâm

Có dịp đến Huế, bạn không nên bỏ qua một chuyến tham quan, vãn cảnh chùa này để tìm đến chốn thanh tịnh, xua tan đi mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống và khám phá những nét đẹp về văn hóa, truyền thống nơi đây.

Chùa Thiên Mụ

 
 

Đây là ngôi chùa không thể thiếu trên hành trình khám phá vẻ đẹp mảnh đất Cố đô Huế. Chùa Thiên Mụ nằm trên đồi Hà Khê (thuộc phường Kim Long, TP. Huế).

Đây là địa điểm tâm linh mà mỗi du khách khi đến Huế đều muốn đặt chân đến để tham quan, tìm hiểu về ngôi chùa lâu năm này.

Khi đến đây, bạn sẽ chứng kiến được vẻ đẹp của ngôi chùa thơ mộng bên dòng Hương Giang, được đi dạo xung quanh chùa trong khung cảnh thiên nhiên gần gũi, không khí trong lành.

 

Chùa Thiền Lâm

 
 

Khác hẳn với các ngôi chùa ở Huế, chùa Thiền Lâm là ngôi chùa khá nổi tiếng với khối kiến trúc độc đáo được lấy cảm hứng từ các mẫu tháp chùa ở Myanmar.

Chùa Thiền Lâm tọa lạc trên đồi Quảng Tế (thôn Thượng 2, phường Thủy Xuân, TP. Huế).

Chùa là một trong những ngôi chùa độc đáo và lạ bậc nhất xứ Huế. Hiện nay, ngôi chùa là nơi cho các Phật tử và du khách gần xa đến viếng thăm.

Chùa Thiên Minh

 
 

Chùa này tọa lạc tại số 91 (đường Điện Biên Phủ, phường Trường An, TP. Huế). Chùa Thiên Minh cũng là một trong những ngôi chùa đẹp ở Huế mà bạn nhất định phải ghé thăm một lần. 

Chùa Từ Lâm

Chùa này tọa lạc ở số 36 (đường Thanh Hải, thôn Hạ I, xã Thủy Xuân, TP. Huế). Chùa được Thiền sư Từ Lâm khai sơn vào cuối thời chúa Nguyễn Phúc Tần (1649 – 1687).

Đến đời vua Gia Long, ngài Đạo Thành – Thanh Chứng đã tổ chức trùng tu chùa. Ở đây có không gian rất yên tĩnh, phù hợp cho những du khách tìm sự bình yên.

Chùa Từ Hiếu

 
 

Khác với chùa Thiên Mụ nổi tiếng với lịch sử lâu năm, chùa Từ Hiếu là ngôi chùa gợi lên tấm lòng hiếu thảo của một vị Tổ sư đối với mẹ mình.

Chùa thuộc thôn Dương Xuân Thượng III (phường Thuỷ Xuân, TP Huế), cách trung tâm TP Huế khoảng 5km về phía Tây Nam.

Đến đây, du khách dường như tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn, tĩnh tâm cùng cảnh vật thơ mộng...

Chùa Báo Quốc

Chùa tọa lạc trên đồi Hàm Long trên đất xưa gọi là làng Thụy Lôi. Ở dưới chân đồi, có giếng nước nổi tiếng, gọi là giếng Hàm Long vì nước mạch phát ra từ một tảng đá có đầu rồng. 

Dừng chân ở giếng này để tận hưởng những giây phút mát mẻ, nhờ những gàu nước trong trẻo, du khách sẽ thanh thản khi bước lên những bậc cấp vào chùa.

Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã

 
 

Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã thuộc thiền phái Trúc Lâm Yên Tử, cách thành phố Huế khoảng 30 km về phía Nam.

Nếu là người yêu thích thiên nhiên, du khách có thể kết hợp tham quan thiền viện, thăm vườn quốc gia… để tận hưởng sự yên bình, xua tan mọi mệt mỏi xô bồ của cuộc sống. 

5 điểm nhất định phải đến trên Đảo Ngọc

Lục Tùng |

Dịp lễ 30.4 và 1-5 năm nay, nhiều người đến Đảo Ngọc (Phú Quốc – Kiên Giang) để nghỉ dưỡng và tránh cái nắng nóng gay gắt tromg đất liền. Đến Đảo Ngọc, nhất định du khách phải  đặt chân lên 5 “điểm đến” dưới đây.

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ, cổ kính ngôi chùa ở vùng biển Nghệ An

VIỄN CHINH - BÍCH DŨNG |

Chùa Phổ Nghiêm ở địa bàn xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc , Nghệ An đang lưu giữ một số cổ vật độc đáo, quý hiếm, trong đó có pho tượng đá hình Phật Quan Thế Âm, bia đá cùng với một số pho tượng phật đã có mặt từ rất lâu đời.

Khu du lịch Cửu Long Sơn Tự: Điểm du lịch mới và độc đáo ở Nha Trang

K.L |

Khu du lịch tâm linh Cửu Long Sơn Tự triển khai trên núi Chín Khúc (TP Nha Trang, Khánh Hòa) hứa hẹn sẽ tạo ra sản phẩm du lịch mới, giữ chân du khách trong tương lai gần, góp phần làm thay đổi diện mạo ngành du lịch Nha Trang - Khánh Hòa.