Dịch COVID-19 khiến nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách nội địa giảm mạnh

Thanh Hương |

Dịch COVID-19 bùng phát trở lại khiến du lịch Việt Nam thêm một lần nữa đối mặt với khó khăn, trong đó nhu cầu tìm kiếm thông tin của du khách nội địa ngày một giảm mạnh.

Theo thống kê từ công cụ Destination Insights của Google, nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách du lịch nội địa trong khoảng thời gian gần đây giảm sút. Từ cuối tháng 4 khi dịch bùng phát lần thứ 4 tại Việt Nam, lượng nhu cầu tìm kiếm thông của du khách nội địa giảm nhanh chóng giảm mạnh và chưa có dấu hiệu tăng trở lại.

Điều này cũng được thể hiện trong số liệu thống kê cụ thể của Tổng cục Du lịch về lượng du khách nội địa, cụ thể trong tháng 4, du khách nội địa đạt 9 triệu lượt, tháng 5 giảm xuống còn 3,5 triệu lượt, tháng 6 là 1,5 triệu lượt và tháng 7 chỉ còn 0,5 triệu lượt.

Nhu cầu tìm kiếm thông tin về cơ sở lưu trú du lịch trong thời điểm này cũng sụt giảm từ đầu tháng 5 đến nay, giảm gần 90% so với cùng kỳ năm 2020. Nhiều cơ sở lưu trú gặp không ít khó khăn khi buộc phải tạm dừng hoạt động, một số cơ sở khác mở cửa nhằm phục vụ công tác cách ly, phòng chống dịch v.v...

Theo dự báo, du lịch nội địa sẽ tiếp tục phải đối mặt trước nhiều thách thức bởi sức ảnh hưởng của dịch COVID-19 cũng như xây dựng “chiến lược” nhằm nỗ lực phục hồi khi cuộc sống trở lại trong trạng thái bình thường mới.

TAGS

Canada phạt 2 du khách gần 20 nghìn USD vì không tuân thủ yêu cầu nhập cảnh

Hải Ngọc |

Theo Cơ quan Y tế Công cộng của Canada, nước này đã phạt 2 du khách đến Toronto từ Hoa Kỳ gần 20.000 USD mỗi người vì không tuân thủ các yêu cầu nhập cảnh.

Những lý do khiến du khách "phải lòng" Kyoto khi ghé thăm Nhật Bản

Phương Thảo |

Với nền văn hóa lâu đời và phong cảnh thiên nhiên đẹp đẽ, Kyoto đã khiến nhiều khách du lịch phải lòng khi đặt chân đến.

Viện Smithsonian yêu cầu du khách phải đeo khẩu trang khi tới tham quan

Hải Minh (Biên dịch) |

Theo CNN, Viện Smithsonian yêu cầu tất cả du khách (từ 2 tuổi) phải đeo khẩu trang mới có thể vào bảo tàng trong nỗ lực ngăn chặn biến thể Delta lây lan nhanh của virus Corona.

Nhiều nghệ sĩ sử dụng mạng xã hội truyền tải thông tin xúc phạm cá nhân

THUỲ TRANG |

Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc tăng cường công tác quản lý trong hoạt động văn hóa nghệ thuật, đặc biệt là trong lĩnh vực quảng cáo của các nghệ sĩ.