Đền Taj Mahal (Ấn Độ) mở cửa đón khách trở lại khi dịch COVID-19 lắng dịu

Hải Minh |

Theo Hindustantimes, đền Taj Mahal (Ấn Độ) đã được mở cửa đón khách trở lại sau thời gian dài đóng cửa vì dịch COVID-19.

Theo Cơ quan Khảo sát Khảo cổ Ấn Độ (ASI), do dịch COVID-19 đã có dấu hiệu lắng dịu, từ ngày 16.6, đền Taj Mahal cùng một số địa điểm khác được mở cửa đón du khách trong nước trở lại.

Trong thông báo đưa ra, nhà chức trách khu vực Agra (bang Uttar Pradesh), nơi quản lý đền Taj Mahal cho biết, mỗi ngày, chỉ có 650 du khách được phép vào trong khuôn viên Taj Mahal tại một thời điểm nhất định để bảo đảm các quy định phòng, chống COVID-19.

Đền Taj Mahal là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Ấn Độ. Ảnh: GETTY
Đền Taj Mahal là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Ấn Độ. Ảnh: GETTY

Giới chức khẳng định sẽ áp đặt mọi biện pháp phòng dịch tại khu vực này. Theo quy định mới, du khách phải thực hiện khử trùng giày dép trước khi vào thăm đền Taj Mahal và không được phép chạm vào lăng mộ bằng đá cẩm thạch. Du khách cũng được khuyến khích mang theo nước uống và nước sát khuẩn khi tới thăm đền.

Đền Taj Mahal là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Ấn Độ, thu hút 7 triệu lượt du khách tới thăm mỗi năm. Do dịch COVID-19 bùng phát, ngôi đền này đã phải đóng cửa, ngừng đón du khách.

Tình hình dịch bệnh tại Ấn Độ trong nhiều tuần qua đã khả quan hơn tại một số thành phố lớn, gồm thủ đô New Delhi và thành phố Mumbai. Một số biện pháp phòng dịch tại đây đã được nới lỏng.

TAGS

Huế mở cửa trở lại các điểm di tích phục vụ khách du lịch

Tường Minh |

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế mở cửa trở lại phục vụ khách tham quan tại các điểm di tích kể từ 13 giờ 00, ngày 11.6.2021.

Quảng Ninh mở cửa trở lại các khu du lịch, tổ chức đón du khách nội tỉnh

Hải Minh |

Quảng Ninh cho phép mở cửa trở lại các khu, điểm du lịch, di tích, danh thắng, cơ sở dịch vụ, tổ chức đón du khách nội tỉnh, bắt đầu từ trưa 8.6…

Năm sửu, nhớ chuyện con trâu Murrah ở Ấn Độ

Nguyễn Trung Hiếu |

Tôi không nghĩ, ở đất nước xa xôi cách Việt nam hàng giờ bay, con trâu Murrah ở Ấn Độ lại có duyên và ghi đậm ấn tượng với tôi cho đến hôm nay.