Từ ngày 11.9 cho tới 10.10.2019, tại Công viên Văn hóa Chủ đề Ấn tượng Hội An sẽ liên tục diễn ra các chương trình đầy ý nghĩa chào đón mùa Trung thu năm nay với chủ đề “Trăng trong Thương cảng”.

 
 

Hàng loạt các hoạt động đặc sắc nhằm thể hiện trọn vẹn mùa Trung thu xưa và nay với những khung cảnh lung linh tựa cổ tích mang đậm màu sắc văn hóa truyền thống Hội An nói riêng, Việt Nam nói chung.

Đặc biệt, mọi người sẽ được tận hưởng niềm vui khi check-in với mặt trăng siêu lớn cùng cây đèn lồng rực rỡ lần đầu tiên xuất hiện ở Công viên Văn hóa Chủ đề Ấn tượng Hội An.

 
 

Tọa lạc trên đồi cỏ, “siêu trăng” 360 độ mô phỏng như thật bề mặt của mặt trăng, liên tục được tỏa ánh sáng nhiệm màu.

Vây quanh là hàng trăm chiếc đèn lồng xinh đẹp, rực rỡ; hòa nhịp theo giai điệu tuổi thơ ngập tràn nhằm mang đến vẻ đẹp vô cùng huyền ảo mà sinh động, trở thành điểm nhấn đặc biệt của mùa trăng năm nay.

 
 

Khung cảnh này nhằm mang tới cho du khách có cảm xúc thật nhất và gần nhất với cung trăng và “chị Hằng” cùng những mong ước may mắn và bình an.

Các em nhỏ được tự do trải nghiệm quy trình và tham gia cuộc thi làm bánh trung thu hay làm lồng đèn ông sao…

 
 

Du khách cùng tìm hiểu văn hóa, lịch sử của vùng đất di sản Hội An qua các màn trình diễn như chị Hằng - chú Cuội, múa lân truyền thống, trống hội hay “Để Mị kể cho mà nghe” với giai điệu đang được giới trẻ rất yêu thích hiện nay... thật độc đáo, sôi động và hấp dẫn.

Đặc biệt, đúng vào tối 13.9 (ngày Rằm tháng Tám âm lịch) du khách sẽ cùng các nghệ sĩ, diễn viên tham gia hoạt động roadshow rước lồng đèn ở trong Công viên và lễ phá cỗ đêm trăng với bánh Trung thu khổng lồ ở ngay trên sân khấu thực cảnh Ký ức Hội An huyền ảo.