Đấu giá sách "Nơi ánh sáng không bao giờ tắt" ủng hộ quỹ vaccine COVID-19

Hải Minh |

Buổi đấu giá sách ủng hộ quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 sẽ diễn ra vào lúc 20h30 ngày 22.6 trên Fanpage của bác sĩ, tác giả Trần Quốc Khánh. Mức giá khởi điểm là 10 triệu đồng.


Với nền tảng kiến thức rộng, chuyên môn vững vàng, nhiệt huyết trong công việc, bác sĩ Trần Quốc Khánh không chỉ được đồng nghiệp cảm phục, mà còn được mọi người quý trọng vì tấm lòng nhân ái dành cho bệnh nhân. Mỗi bài viết chia sẻ về y học của bác sĩ Khánh trên mạng xã hội đều có hơn hàng chục nghìn lượt chia sẻ, yêu thích.

Dành trọn gần 100 trang đầu tiên của cuốn sách "Nơi ánh sáng không bao giờ tắt", bác sĩ Khánh kể về những nốt thăng trầm trong cuộc đời mình, về cuộc hành trình vươn lên những khó khăn để gìn giữ ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi, có nhiều cơ hội để cứu chữa cho mọi người.

Cuốn sách “Nơi ánh sáng không bao giờ tắt“. Ảnh: Thái Hà Books
Cuốn sách “Nơi ánh sáng không bao giờ tắt“. Ảnh: Thái Hà Books

Cuốn sách là đứa con tinh thần của bác sĩ Trần Quốc Khánh, chứa đựng những dòng nhật ký chân thực, đầy xúc động. Sách là câu chuyện dưới lăng kính của một bác sĩ trưởng thành từ những năm tháng cơ cực. "Nơi ánh sáng không bao giờ tắt" do Thái Hà Books phát hành, ngày 18.6, đúng thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Với ấn bản đấu giá, ruột sách được in bằng giấy mỹ thuật cao cấp màu ngà, định lượng 120 gsm; bìa sách làm bằng da, thuộc màu; tiêu đề sách và họa tiết được chạm khắc trên da; bụng sách và cạnh sách đều được mạ vàng.

Đặc biệt, phương pháp thủy ấn họa (còn gọi là nghệ thuật áng mây) được chọn để làm tờ gác của sách. Đây là phương pháp thiết kế hoa văn trên bề mặt chất lỏng (hoặc màu nước) từ các loại thuốc nhuộm, nhằm tạo họa tiết tương tự đá hoa cương, vân cát chảy hay các hoa văn sáng tạo khác. Với phương pháp này, mỗi lần thực hiện chỉ có thể cho ra một phiên bản đặc biệt.

Phiên đấu giá sẽ được thực hiện trên Fanpage của bác sĩ Khánh. Ảnh: FB Bác sĩ Khánh.
Phiên đấu giá ủng hộ quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 sẽ được thực hiện trên Fanpage của bác sĩ Khánh. Ảnh: FB Bác sĩ Khánh.

Độc giả thực hiện phiên đấu giá bằng cách theo dõi phát trực tiếp trên Fanpage của bác sĩ Trần Quốc Khánh và đưa ra mức giá mong muốn. Hình thức đấu giá online giúp hạn chế tập trung đông người trong mùa dịch, trong khi vẫn có thể theo dõi sát sao mức giá các "đối thủ" cạnh tranh đưa ra.

Theo TS Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Thái Hà Books, trong mùa dịch, y, bác sĩ là nhóm đối tượng cần tôn vinh nhất. Đơn vị này lựa chọn ấn phẩm "Nơi ánh sáng không bao giờ tắt" để đấu giá cũng vì lẽ đó. Số tiền đấu giá được sẽ ủng hộ quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 của Chính phủ.

TAGS

Đền Taj Mahal (Ấn Độ) mở cửa đón khách trở lại khi dịch COVID-19 lắng dịu

Hải Minh |

Theo Hindustantimes, đền Taj Mahal (Ấn Độ) đã được mở cửa đón khách trở lại sau thời gian dài đóng cửa vì dịch COVID-19.

Hàn Quốc miễn kiểm dịch đối với du khách đã tiêm vắc-xin ngừa COVID-19

Hải Minh |

Theo CNN, Hàn Quốc sẽ miễn cách ly đối với những du khách đã tiêm ngừa COVID-19 kể từ ngày 1.7.

Điện lực Gia Lai ủng hộ 300 triệu cho quỹ vaccine COVID-19

LỆ THỦY |

Chiều 14.6, ông Lê Quang Trường - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Gia Lai (PC Gia Lai) đã trao số tiền 300 triệu đồng của công ty ủng hộ quỹ vaccine phòng, chống dịch COVID-19 cho Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai.