Tối 14.4, tại vườn tượng An Hội, UBND TP Hội An, tỉnh Quảng Nam đã bế mạc chương trình liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ IV – Hội An 2019, với chủ đề "Thách thức Cao Lầu".

Các đầu bếp đang chuẩn bị phần thi của mình.
Các đầu bếp đang chuẩn bị phần thi của mình.

Sau 3 ngày diễn ra liên hoan ẩm thực quốc tế, với chủ đề “Thách thức Cao Lầu”, Ban tổ chức đã giới thiệu đến du khách gần xa khi tham gia liên hoan về món những ăn truyền thống của Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Đầu bếp Nakamura Takahito đến từ Nhật Bản.
Đầu bếp Nakamura Takahito đến từ Nhật Bản.
 

Bên cạnh đó, 10 đầu bếp đến từ các quốc gia: Đức, Nhật, Pháp, Hồng Kông, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippin và Việt Nam đã trải qua phần thi biến tấu món ăn Cao Lầu với chủ đề “Thách thức Cao Lầu”.

Theo đó, món Cao Lầu sẽ được các đầu bếp chế biến phong cách riêng của họ để Ban giám khảo chấm điểm.

Đầu bếp Hoàng Thị Ánh Tuyết bên món Cao Lầu của mình.
Đầu bếp Hoàng Thị Ánh Tuyết bên món Cao Lầu của mình.
Các đầu bếp đang giới thiệu món ăn của mình với Ban giám khảo.
Các đầu bếp đang giới thiệu món ăn của mình với Ban giám khảo.

Trải qua phần thi căng thẳng và kịch tính, Ban giám khảo đã trao giải nhất cho đầu bếp Nakamura Takahito đến từ Nhật Bản.

Ban tổ chức trao giải nhất cuộc thi “Thách thức Cao Lầu” cho đầu bếp Nakamura Takahito đến từ Nhật Bản.
Ban tổ chức trao giải nhất cuộc thi “Thách thức Cao Lầu” cho đầu bếp Nakamura Takahito đến từ Nhật Bản.

Giải nhì cho đầu bếp Fanny Goh Fhen NEE của nước Malaysia; giải ba cho đầu bếp Hoàng Thị Ánh Tuyết của nước chủ nhà Việt Nam.