Đầu bếp Nhật Bản giành giải nhất cuộc thi “Thách thức Cao Lầu”

KHÁNH NGUYÊN |

Đầu bếp đến từ đất nước Nhật Bản đã xuất sắc vượt qua 9 đầu bếp khác, để giành giải nhất cuộc thi Thách thức Cao Lầu, tại Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ IV – Hội An 2019. 

Tối 14.4, tại vườn tượng An Hội, UBND TP Hội An, tỉnh Quảng Nam đã bế mạc chương trình liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ IV – Hội An 2019, với chủ đề "Thách thức Cao Lầu".

Các đầu bếp đang chuẩn bị phần thi của mình.
Các đầu bếp đang chuẩn bị phần thi của mình.

Sau 3 ngày diễn ra liên hoan ẩm thực quốc tế, với chủ đề “Thách thức Cao Lầu”, Ban tổ chức đã giới thiệu đến du khách gần xa khi tham gia liên hoan về món những ăn truyền thống của Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Đầu bếp Nakamura Takahito đến từ Nhật Bản.
Đầu bếp Nakamura Takahito đến từ Nhật Bản.
 

Bên cạnh đó, 10 đầu bếp đến từ các quốc gia: Đức, Nhật, Pháp, Hồng Kông, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippin và Việt Nam đã trải qua phần thi biến tấu món ăn Cao Lầu với chủ đề “Thách thức Cao Lầu”.

Theo đó, món Cao Lầu sẽ được các đầu bếp chế biến phong cách riêng của họ để Ban giám khảo chấm điểm.

Đầu bếp Hoàng Thị Ánh Tuyết bên món Cao Lầu của mình.
Đầu bếp Hoàng Thị Ánh Tuyết bên món Cao Lầu của mình.
Các đầu bếp đang giới thiệu món ăn của mình với Ban giám khảo.
Các đầu bếp đang giới thiệu món ăn của mình với Ban giám khảo.

Trải qua phần thi căng thẳng và kịch tính, Ban giám khảo đã trao giải nhất cho đầu bếp Nakamura Takahito đến từ Nhật Bản.

Ban tổ chức trao giải nhất cuộc thi “Thách thức Cao Lầu” cho đầu bếp Nakamura Takahito đến từ Nhật Bản.
Ban tổ chức trao giải nhất cuộc thi “Thách thức Cao Lầu” cho đầu bếp Nakamura Takahito đến từ Nhật Bản.

Giải nhì cho đầu bếp Fanny Goh Fhen NEE của nước Malaysia; giải ba cho đầu bếp Hoàng Thị Ánh Tuyết của nước chủ nhà Việt Nam.  

Độc lạ với lễ hội dưa hấu tại ở Quảng Ngãi

THU THẢO |

Sáng 13.4, tại xã Bình An, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã diễn ra lễ hội dưa hấu. Đây được xem là lễ hội được tổ chức lần đầu tiên tại “thủ phủ” dưa hấu trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Những món ăn hấp dẫn tại Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2019

KHÁNH NGUYÊN |

10 đầu bếp nổi tiếng đến từ các quốc gia: Đức, Nhật, Pháp, Hồng Kông, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippin và Việt Nam mang đến những món ăn tuyệt vời nhất cho thực khách khi tham gia “Liên hoan ẩm thực quốc tế” tại Hội An. 

Ninh Bình: Sẵn sàng cho đêm khai mạc Lễ hội Hoa Lư năm 2019

NGUYỄN TRƯỜNG |

Đây là lễ hội truyền thống diễn ra hàng năm để tôn vinh và tưởng nhớ công ơn của hai vị vua Đinh Tiên Hoàng và Lê Đại Hành. Với tâm thế là Di sản Văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, Lễ hội Hoa Lư chính là nơi hội tụ, kết tinh bản sắc văn hóa truyền thống của Ninh Bình, là niềm tự hào của biết bao thế hệ người dân Cố đô Hoa Lư.

 

Đà Nẵng có đường bay thẳng đến Chiang Mai

THUỲ TRANG |

Ngày 12.4, chuyến bay đầu tiên của AirAsia từ Chiang Mai (Thái Lan) đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Khai mạc triển lãm ảnh biển đảo Việt Nam tại quảng trường Ngọ Môn

Tăng Thùy Dung |

Đến với Huế dịp này, bên cạnh việc trải nghiệm, tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của biển đảo Việt Nam qua triển lãm ảnh nghệ thuật tại Quảng trường Ngọ Môn.

Triều Tiên không như... lời đồn: Một nền ẩm thực không lộn lẫn

Lê Vân |

Người Triều Tiên rất tự hào về nét văn hoá ẩm thực của mình. Không quá nhiều dầu mỡ như món ăn Trung Hoa, không quá nhạt như đồ ăn Hàn Quốc, các món ăn Triều Tiên rất đặc sắc với hương vị rõ ràng, tươi ngon, được bày biện và trang trí cầu kì, không lẫn vào đâu được.   

Cận cảnh bảo tàng xây dựng một thập kỷ, trị giá 434 triệu USD

Hà Phương |

Với diện tích 52.000m2 và giá trị lên tới 434 triệu USD, Bảo tàng Quốc gia Qatar là một trong những thành tựu kiến trúc độc đáo và đáng kinh ngạc nhất của quốc gia này. Dự kiến nơi đây sẽ trở thành một trong số những điểm đến thu hút khách du lịch nhất tại Qatar, đặc biệt là những người đam mê khám phá lịch sử trên khắp thế giới. 

Đà Nẵng: Đầu tư hơn 14 tỷ đồng điều chỉnh dự án lối đi bộ xuống biển

KHÁNH NGUYÊN |

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa phê duyệt chủ trương đầu tư điều chỉnh dự án Lối xuống biển khu vực giữa dự án khách sạn Furama và quần thể đô thị du lịch Ariyana, với tổng mức đầu tư sau khi điều chỉnh, bổ sung hơn 14 tỷ đồng.