Danh thắng Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng thưa thớt khách ngày mở cửa trở lại

Hải Minh |

Do ảnh hưởng dịch COVID-19, lượng khách đến tham quan tại Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng giảm đáng kể.

Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn (gọi tắt là danh thắng Ngũ Hành Sơn) nằm ở phía đông nam thành phố Đà Nẵng, cách trung tâm thành phố khoảng 8 km.

Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn có vị trí địa lý hết sức thuận lợi: là điểm đến của du khách trên con đường di sản Miền Trung: Cố Đô Huế – Ngũ Hành Sơn – Phố cổ Hội An và Khu di tích đền tháp Mỹ Sơn, bên cạnh đó khu danh thắng còn có biển, có sông và núi rất thuận lợi cho việc khai thác và phát triển du lịch.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, lượng khách đến thăm quan tại danh thắng này đã giảm đi đáng kể. Sau một thời gian đóng cửa vì dịch bệnh, danh thắng Ngũ Hành Sơn và Di tích Khu Căn cứ cách mạng K20 mở cửa đón khách tham quan từ ngày 21. 9. Thời gian mở cửa từ 7h20 - 17h00 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ và Tết.

Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) vắng lặng khách du lịch. Ảnh: Hải Minh
Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) vắng lặng khách du lịch. Ảnh: Hải Minh

Theo ghi nhận, sau khi mở cửa trở lại, danh thắng Ngũ Hành Sơn đã có khách, tuy nhiên lượng khách vẫn còn rất ít so với trước. Trong khuôn viên danh thắng, chỉ lác đác vài khách đến thăm quan. Nhiều hàng quán quanh khu vực vẫn căng bạt, đóng cửa để đó.

Nhiều hàng quán tại Ngũ Hành Sơn vẫn chăng bạt để đó. Ảnh: Hải Minh
Nhiều hàng quán tại Ngũ Hành Sơn vẫn chăng bạt để đó. Ảnh: Hải Minh

Theo ông Nguyễn Văn Hiền, Trưởng ban di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn, từ ngày mở cửa, khách tham quan đã đến di tích nhưng số lượng không nhiều, chỉ khoảng 5-10 khách/ngày. Di tích mới mở cửa trở lại cũng khó kỳ vọng có thể có khách ngay.

Từ ngày mở cửa trở lại, Ngũ Hành Sơn thưa thớt khách đến tham quan. Ảnh: Hải Minh
Từ ngày mở cửa trở lại, Ngũ Hành Sơn thưa thớt khách đến tham quan. Ảnh: Hải Minh

Để bảo đảm an toàn cho du khách khi đến tham quan, ông Hiền cho biết, Ban Quản lý Di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống COVID-19. Cụ thể, bảo đảm vệ sinh tại các điểm tham quan, khử khuẩn thang máy, vệ sinh các bề mặt tiếp xúc, nơi làm việc bằng dung dịch khử trùng; Cán bộ, nhân viên được kiểm tra thân nhiệt hằng ngày; khách đến tham quan yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đảm bảo số lượng không quá 20 người/đoàn, khoảng cách an toàn tiếp xúc tối thiểu 1m ở tất cả các khu vực…


TAGS

Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức lễ hội Trung thu “Rộn ràng đón trăng”

Tường Minh |

Như thường niên, năm nay, Bảo tàng Đà Nẵng tiếp tục tổ chức lễ hội Trung thu cho thiếu nhi với chủ đề "Rộn ràng đón trăng" tại khuôn viên Bảo tàng, số 24 Trần Phú vào chiều 26.9 tới đây.

Du lịch Đà Nẵng thiệt hại khoảng 26 ngàn tỷ đồng do dịch COVID

Tường Minh |

Dịch COVID-19 bùng phát đợt 2 ở Đà Nẵng gây thiệt hại nặng nề cho kinh tế Đà Nẵng. Trong đó, du lịch - ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố thiệt hại lớn nhất với ước tính khoảng 26 ngàn tỷ đồng.

Đà Nẵng mở cửa khu du lịch Bà Nà Hills, đón khách trở lại sau COVID-19

An Thượng |

Hôm 20.9, Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills, thành phố Đà Nẵng chính thức đón khách trở lại, sau gần 2 tháng phải đóng cửa để chống dịch COVID-19.