Đắk Lắk và Đà Nẵng phối hợp kích cầu du lịch thời kỳ hậu COVID-19

BẢO TRUNG |

Vừa qua, Trung tâm Xúc tiến du lịch, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Đắk Lắk tổ chức Chương trình giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Đắk Lắk; ký kết hợp tác khôi phục du lịch sau ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Tại chương trình, Trung tâm xúc tiến du lịch Đà Nẵng đã giới thiệu thông tin về các sản phẩm, dịch vụ du lịch Đà Nẵng. Bên cạnh đó, đơn vị này còn tổ chức giao lưu kết nối các doanh nghiệp 2 tỉnh Đà Nẵng – Đắk Lắk.

Hai tỉnh cũng giới thiệu những nét du lịch đặc trưng từng vùng miền cũng tiềm năng, thế mạnh vốn có của mỗi địa phương. Đại diện ngành du lịch hai tỉnh đã như trao đổi, giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp và chia sẻ kinh nghiệm phát triển du lịch.

Đại diện Sở VHTTDL Đắk Lắk giới thiệu chương trình kích cầu du lịch sắp đến của địa phương.
Đại diện Sở VHTTDL Đắk Lắk giới thiệu chương trình kích cầu du lịch sắp đến của địa phương.

Đáng chú ý, Hiệp hội du lịch của 2 tỉnh này cũng ký kết bản ghi nhớ về quy chế hợp tác khôi phục du lịch sau ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Ngoài ra, Đà Nẵng và Đắk Lắk sẽ chú trọng cùng hợp tác triển khai “Bộ tiêu chí an toàn du lịch với dịch COVID-19” và chương trình kích cầu “Người Việt Nam du lịch Việt Nam” trong 6 tháng cuối năm 2020.

Hiệp hội du lịch 2 tỉnh ký kết hợp tác phục hồi du lịch sau ảnh hưởng dịch COVID-19.
Hiệp hội du lịch 2 tỉnh ký kết hợp tác phục hồi du lịch sau ảnh hưởng dịch COVID-19.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, việc kết nối đẩy mạnh kích cầu du lịch của 2 tỉnh sẽ có nhiều thuận lợi bởi hiện tại đã có nhiều hãng hàng không khai thác tuyến Đà Nẵng – Buôn Ma Thuột. Sản phẩm du lịch giữa 2 địa phương có sự khác biệt rất lớn và đây là điều kiện rất thuận lợi để 2 địa phương tăng cường liên kết hợp tác và cùng khôi phục thị trường khách du lịch.

Đại diện Sở Du lịch Đà Nẵng thông tin, hơn 150 đơn vị lữ hành du lịch Đà Nẵng đã trực tiếp tham gia các hoạt động kích cầu du lịch. Riêng hoạt động hàng không đến Đà Nẵng, hiện đã có hơn 90 chuyến bay nội địa/tuần được duy trì và tổ chức thường xuyên để chào đón du khách đến với thành phố.

Dự kiến sẽ có hàng chục ngàn suất combo du lịch trọn gói giảm giá được các đơn vị du lịch Đà Nẵng, Đắk Lắk tung ra trong 6 tháng cuối năm 2020, với hàng trăm phòng khách sạn miễn phí hoặc giảm giá tối đa; nhiều chương trình sự kiện giới thiệu các điểm đến đặc sắc; chương trình siêu kích cầu “Cảm ơn” du khách được triển khai.

TAGS

Furama Resort & Furama Villas Đà Nẵng đã vận hành được 100% công suất

Ngọc Thành |

Trong 2 ngày 10 và 11.7, Furama Resort & Furama Villas Đà Nẵng đã vận hành được 100% công suất. Đây là thông tin đáng mừng không chỉ riêng đối với DN này mà còn là tin tích cực cho Đà Nẵng, miền Trung trong bối cảnh vắng khách sau đại dịch COVID-19.

Công viên Châu Á Đà Nẵng mở cửa đón khách trở lại

Thái An |

Sau gần 4 tháng tạm dừng mọi hoạt động để cải tạo, Asia Park (Công viên Châu Á) tại Đà Nẵng sẽ đón khách trở lại, hứa hẹn mang tới một sự "tái xuất" bùng nổ với nhiều trải nghiệm hoàn toàn mới. 

Đà Nẵng: Ngành dịch vụ du lịch tăng trưởng âm do dịch COVID-19

Tường Minh |

Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến khu vực thương mại – dịch vụ, đặc biệt  là lĩnh vực dịch vụ ăn uống – lữ hành – du lịch… khiến hầu hết các ngành kinh tế ở Đà Nẵng đều tăng trưởng âm trong 6 tháng đầu năm.