Ông Tuấn giải thích, lý do lượng khách về quê ăn tết giảm so với năm trước là bởi một bộ phận người dân lựa chọn phương tiện máy bay để trở về quê nhà.

“So với ngày thường, khách về quê ăn tết tại bến xe chỉ tăng khoảng 70%, trong khi so với năm 2018 tăng hơn 100%” – ông Tuấn cho biết, do xe dù bến cóc bùng phát dịp tết nên lượng khách đi các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Bình Định, Nha Trang… giảm nhiều.

Theo con số thống kê từ các nhà xe và bến xe khách phía Bắc TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) lượng khách hàng đặt mua vé về quê ăn Tết năm nay giảm 30% so với năm 2018.

Trước đó vào sáng 31.1 (tức 26 Tết), ghi nhận của PV có mặt tại Bến xe phía Bắc  không còn chứng kiến cảnh tượng người người chen chúc mua vé.

Theo đại diện các nhà xe, do trước đó nhiều nhà xe đã chủ động trong việc phân phối, bán vé xe trong dịp tết trước đó nên việc chen chúc ít xảy ra.

Chị Vũ Thanh Châu (nhân viên vé xe của nhà xe Chính Nghĩa) cho biết, lượng khách năm nay đăng ký mua vé từ TP. Buôn Ma thuột về Quảng Ngãi tăng nhưng nhà xe cũng chuẩn bị để phục vụ đầy đủ.

“Năm ngoái chúng tôi phải tăng cường thêm xe, hoạt động thêm chuyến mới phục vụ đủ nhu cầu đi lại của hành khách. Năm nay, tuy mỗi chuyến xe đều chật kín khách, nhưng không phải tăng cường thêm xe, do lượng vé xuất ra vừa đủ để phục vụ”, chị Châu cho biết.