Đắk Lắk đón hơn 3 triệu lượt khách du lịch trong vòng 5 năm

BẢO TRUNG |

Trong 5 năm qua, tỉnh Đắk Lắk đã đón hơn 3 triệu lượt khách du lịch với tổng doanh thu ước đạt hơn 3.000 tỷ đồng....

Ngày 20.4, Sở Công thương Đắk Lắk thông tin: Trong giai đoạn từ năm 2015 đến 2019, tỉnh đã đã đón tiếp hơn 3 triệu lượt khách, tổng doanh thu đạt 3.322 tỷ đồng, đạt và vượt kế hoạch hàng năm.

Bên cạnh đó, ngành Công thương tỉnh cũng đã phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện các chương trình xúc tiến, quảng bá sản phẩm dịch vụ du lịch của tỉnh đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước thông qua các sự kiện hàng năm như Ngày hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh; Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hanoi; Hội chợ Du lịch Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh - ITE HCMC...

Trong những năm qua, tỉnh này đã chú trọng nhiều đến công tác đào tạo nâng cao nguồn nhân lực du lịch, tổ chức khảo sát sản phẩm du lịch mới để đưa vào khai thác tuyến. Đặc biệt, chính quyền các địa phương cũng đã chú ý tìm kiếm thêm một số điểm du lịch mới trên địa bàn.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tổng lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến Đắk Lắk trong 3 tháng đầu năm 2020 đã sụt giảm mạnh. Ảnh: Bảo Trung
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tổng lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến Đắk Lắk trong 3 tháng đầu năm 2020 đã sụt giảm mạnh. Ảnh: Bảo Trung

Một số chương trình du lịch đã được kết hợp các hoạt động hoạt động xúc tiến đầu tư và văn hóa của tỉnh. Việc phối kết hợp này đã làm đa dạng hóa, nâng cao hiệu quả hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch ở địa phương.

Thống kê của Phòng quản lý Du lịch (Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch) Đắk Lắk: Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lượng khách du lịch đến tỉnh trong quý I.2020 đã giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2019. Cụ thể, tổng lượng khách trong và ngoài nước đến "thủ phủ Tây Nguyên" trong 3 tháng đầu năm 2020 chỉ khoảng 250.000 lượt, trong đó khách nội địa đã chiếm 240.000 lượt.

TAGS

Việt Nam xây dựng ngân hàng dữ liệu số về di tích và bảo tồn di tích

THUỲ |

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Viện Bảo tồn di tích vừa cho đi vào hoạt động thử nghiệm trang "Ngân hàng dữ liệu số về di tích và công tác bảo tồn di tích" với mong muốn chia sẻ và quảng bá về di tích Việt Nam.

Đà Nẵng thành lập Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch

THUỲ |

UBND Đà Nẵng đã ban hành Quyết định số 782/QĐ-UBND về việc thành lập Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch thành phố.

Điện lực Đắk Lắk sơ kết phối hợp với Công an tỉnh

Hữu Long |

Sáng 19.10, Điện lực Đắk Lắk cho biết vừa tổ chức Hội nghị Sơ kết về quy chế phối hợp và ra mắt mô hình tự quản về an ninh trật tự.

Ngỡ ngàng vẻ đẹp mê mẫn trên cánh đồng quạt gió ở Đắk Lắk

Hữu Long |

Huyện Ea H'leo (Đắk Lắk) không chỉ nổi tiếng với tiềm năng điện gió lớn mà nơi đây từ lâu được giới trẻ tìm để để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp trên cánh đồng quạt gió.