Đà Nẵng xây dựng đề án phát triển công nghiệp, dịch vụ du thuyền

H.V.M |

Đà Nẵng sẽ phối hợp với tỉ phú Anh Joe Lewis - ông chủ CLB bóng đá Tottenham Hostpur để nghiên cứu phát triển nền kinh tế du thuyền trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa ký văn bản giao cho Sở Nội vụ chủ trì, phối Sở Công thương,  Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư thành phố phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu thành lập tổ công tác giúp UBND thành phố nghiên cứu, xây dựng đề án phát triển công nghiệp, dịch vụ liên quan đến du thuyền tại thành phố Đà Nẵng. Thời gian hoàn thành đề án này trước tháng 6.2020. 

Ông Huỳnh Đức Thơ cũng giao cho Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư thành phố Đà Nẵng dự thảo thư để Chủ tịch thành phố gởi tỉ phú Anh Joe Lewis - ông chủ CLB bóng đá Tottenham Hostpur, Chủ tịch Tập đoàn Tavistock đề nghị hỗ trợ, tư vấn thành phố Đà Nẵng trong việc xây dựng đề án phát triển ngành công nghiệp, dịch vụ liên quan đến dy thuyền.

Trong chuyến thăm Đà Nẵng bằng du thuyền Aviva ông chủ CLB bóng đá Tottenham Hostpur hồi giữa tháng 5.2019, tỉ phú Joe Lewis bày tỏ mong muốn hợp tác phát triển một bến du thuyền tầm cỡ thế giới tại Đà Nẵng. Đồng thời, ông ấy gửi lời mời lãnh đạo Đà Nẵng tham quan trung tâm du thuyền Fort Lauderdale để tìm hiểu mô hình hoạt động của cơ sở này.

Theo tỉ phú Joe Lewis, nền kinh tế du thuyền tại thành phố Fort Lauderdale đang mang lại đóng góp lớn cho Tiểu bang Florida. Dù quy mô 1,3 triệu dân nhưng thành phố này chào đón hơn 13 triệu du khách mỗi năm với tổng doanh thu hơn 10 tỉ USD. Trong đó, Fort Lauderdale chào đón 500.000 lượt khách đến bằng du thuyền cá nhân và 4,1 triệu lượt khách đến bằng tàu du hành cỡ lớn mỗi năm. Trung bình một du thuyền lưu lại Fort Lauderdale trong vòng một tháng sẽ chi tiêu hơn 1 triệu USD.

Ông Huỳnh Đức Thơ cho biết: "Sau nhiều cuộc bàn thảo, trao đổi giữa hai bên, chúng tôi nhất trí tìm hiểu mô hình trung tâm du thuyền bởi trung tâm du thuyền Fort Lauderdale là một trong những trung tâm du thuyền lớn nhất thế giới, là hình mẫu mà Đà Nẵng học hỏi và hướng tới áp dụng".

Giữa tháng 11.2019, một đoàn lãnh đạo thành phố Đà Nẵng do Phó chủ tịch Lê Trung Chinh dẫn đầu đã làm việc cùng  tỉ phú Anh Joe Lewis  tại trung tâm du thuyền thành phố Fort Lauderdale,  bang Florida, Hoa Kỳ.

Đi cùng đoàn có đại diện Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên & môi trường, Ban Xúc tiến & hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng. Tại cuộc làm việc này, Tỉ phú Joe Lewis đã cam kết đồng hành và tư vấn cho Đà Nẵng phát triển nền kinh tế du thuyền.

Sun Group tặng kỳ nghỉ dưỡng cao cấp cho đội tuyển bóng đá nam và nữ

An Thượng |

Để cổ vũ và khích lệ tinh thần hai đội tuyển bóng đá nam và bóng đá nữ Việt Nam đã có một kỳ thi đấu lăn xả và hết mình vì màu cờ sắc áo tại SEA Games 30, Sun Group công bố sẽ dành tặng các tuyển thủ cùng huấn luyện viên kỳ nghỉ dưỡng tại một trong các resort cao cấp của Tập đoàn này trên cả nước. Tổng trị giá của gói nghỉ dưỡng này lên tới 3 tỷ đồng.

Các doanh nghiệp sẵn sàng mở Quỹ 60 tỉ đồng nhằm quảng bá du lịch Việt

NGUYỄN HỒNG |

Với chủ đề "Để du lịch Việt Nam thực sự cất cánh", phiên toàn thể Diễn đàn cấp cao Du lịch Việt Nam lần 2 đã diễn ra chiều 9.12 tại Hà Nội. Với nhiều vấn đề được đem ra bàn luận, trong đó, một số doanh nghiệp bày tỏ sẽ sẵn sàng đóng góp mở Quỹ 60 tỉ đồng tập trung cho chiến dịch quảng bá du lịch Việt ra nước ngoài.

“Nóng” tour xem chung kết bóng đá nam SEA Games 30

H.VINH |

Ngay từ khi "cầm hòa" trận đấu với tuyển U22 Thái Lan và đứng vững ngôi đầu bảng, người hâm mộ Việt Nam ráo riết chuẩn bị lên đường sang Philippines cổ vũ cho đội tuyển bóng đá nam tại SEA Games 30. 

Doanh thu xã hội từ du lịch của Thừa Thiên - Huế hơn 12.000 tỷ đồng

PHÚC ĐẠT |

Doanh thu xã hội từ du lịch ước hơn 12.000 tỷ đồng trong năm 2019 là một trong những thống kê tại kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa VII của tỉnh Thừa Thiên - Huế vào ngày 9.12.