Đà Nẵng và Quảng Ninh liên kết kích cầu du lịch

THUỲ TRANG |

Từ tháng 6 đến tháng 9.2020, thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ninh sẽ phối hợp tổ chức chương trình xúc tiến, kích cầu du lịch cho 2 tỉnh thành.

2 "ông lớn" ngành du lịch bắt tay nhau sau đại dịch

Với mục tiêu hợp tác kích cầu, thúc đẩy kết nối du lịch, hàng không giữa hai địa phương, thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ninh sẽ phối hợp xây dựng bộ sản phẩm liên kết, tạo ra chương trình quảng bá truyền thông, xúc tiến của hai địa phương nhằm đẩy nhanh việc phục hồi, phát triển du lịch.

Đây được xem là cái bắt tay giữa hai "ông lớn" của ngành du lịch cả nước. Trong đó, khách du lịch nội địa sẽ là thị trường trọng tâm.

Thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ninh sẽ vận động, hỗ trợ, giám sát các doanh nghiệp hội viên thực hiện các cam kết về an toàn đối với khách du lịch, thực hiện tốt các quy định về hoạt động du lịch an toàn trong phòng chống dịch theo Bộ tiêu chí của Tổng cục du lịch và của các địa phương.

Bên cạnh đó, chính quyền và ngành du lịch 2 tỉnh thành cũng sẽ phối hợp, tăng cường triển khai công tác truyền thông, lan tỏa chương trình kích cầu chung trên các kênh thông tin, truyền thông; xây dựng các sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, phát huy tiềm năng du lịch của địa phương, nâng cao tính chuyên nghiệp trong phục vụ khách.

 
 Quảng Ninh giới thiệu về hành trình Yên Tử - non thiêng với trên 600 di tích lịch sử, Vịnh Hạ Long - Di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới... đến với doanh nghiệp Đà Nẵng. Ảnh: Công Tâm

Các doanh nghiệp, hội viên tham gia các chương trình chung của khu vực sẽ được hỗ trợ xây dựng các chương trình khuyến mãi, giảm giá từ 20 đến 50% theo nhiều hình thức (giảm trực tiếp, tặng thêm các sản phẩm, dịch vụ gia tăng). Thời gian triển khai chương trình kích cầu chung từ 10.6 đến 30.9.2020.

Mở lại đường bay, tạo loạt sản phẩm mới

Điểm đặc biệt trong chương trình kích cầu của 2 tỉnh thành lần này là hãng Hàng không quốc gia Việt Nam cũng sẽ tham gia xây dựng kế hoạch khai thác lại đường bay Đà Nẵng - Vân Đồn trong thời gian sớm nhất nhằm thúc đẩy phát triển tuyến du lịch kết nối khu vực miền Trung, lấy tâm điểm là thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ninh, qua các cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh).

Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam sẽ phối hợp với hai Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ninh xây dựng chính sách gói ưu đãi vé máy bay, khách sạn hoặc vé máy bay, dịch vụ du lịch khác. 

Chưa hết, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn cam kết giảm 70% chi phí gói phục vụ mặt đất cơ bản cho chuyến bay nội địa; miễn phí xe buýt hai chiều sân bay Vân Đồn - Hạ Long - Uông Bí; miễn phí vé tham quan Vịnh Hạ Long, vé vào cửa Yên Tử…

Cùng với chương trình kích cầu du lịch với các gói sản phẩm chất lượng cao, tỉnh Quảng Ninh đang thực hiện các chính sách như giảm 50% phí tham quan các điểm du lịch trên trong tháng 6,7.2020.

Du khách khi đến Quảng Ninh qua Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ được miễn phí tham quan vịnh Hạ Long, Khu di tích danh thắng Yên Tử và dịch vụ xe buýt miễn phí từ Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đến thành phố Uông Bí - nơi có Khu Di tích danh thắng Yên Tử. 

Các hãng Hàng không mở tuyến bay đến Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ được hỗ trợ, tạo điều kiện cho việc mở văn phòng, chi nhánh, triển khai các hoạt động truyền thông, quảng bá xúc tiến du lịch.

Trong khi đó, tại thành phố Đà Nẵng, chương trình kích cầu du lịch với thông điệp “Danang Thank You” diễn ra từ tháng 5 đến tháng 12.2020 cùng hàng loạt cam kết “Giảm giá sốc – Dịch vụ chuẩn – Chất lượng cao”, “Giảm giá nhưng không giảm chất”.

Ông Ngô Hoàng Ngân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh nhận định, trong thời gian tới, các cơ quan quản lý nhà nước tiếp tục triển khai mạnh mẽ và đồng bộ các giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi hoạt động du lịch, tái khôi phục thị trường khách nội địa.

Tỉnh Quảng Ninh và thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp tục trao đổi các gói kích cầu và kết nối để có những sản phẩm du lịch tốt nhất phục vụ người dân, thúc đẩy thị trường hàng không và du lịch giữa hai địa phương, đặc biệt là phát triển tuyến bay giữa Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh). 

TAGS

Đà Nẵng thu hút khách du bằng hoạt động âm nhạc và vũ hội đường phố

Theo Danang Fantasticity |

Nằm trong khuôn khổ Đề án tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật phục vụ du lịch, từ tháng 6.202, Trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Đà Nẵng sẽ bắt đầu tổ chức chuỗi sự kiện văn hóa nghệ thuật, biểu diễn âm nhạc, vũ hội đường phố với nhiều chương trình, tiết mục hấp dẫn, phong phú, mới lạ và chuyên nghiệp.

Huế-Đà Nẵng-Quảng Nam “bắt tay” phục hồi phát triển du lịch hậu COVID-19

KHÁNH NGUYÊN |

Nhằm tăng cường liên kết, hợp tác giữa các tỉnh, thành, phát huy thế mạnh du lịch của từng địa phương, tạo đà phục hồi du lịch sau đại dịch COVID - 19, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam đã thống nhất triển khai chương trình hành động liên kết phục hồi và phát triển du lịch, đồng thời phát động chương trình kích cầu du lịch 3 địa phương. 

Khai trương khu nghỉ dưỡng suối khoáng Yoko Onsen tại Quảng Ninh

Thái An |

UBND tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Sun Group đã chính thức khai trương giai đoạn I - khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng chuẩn Nhật đầu tiên của Việt Nam - Yoko Onsen Quang Hanh tại thành phố Cẩm Phả.

Du lịch Đà Nẵng “nhắm” khôi phục thị trường nội địa sau dịch COVID-19

THUỲ TRANG |

Mong muốn vực dậy ngành du lịch nhưng trong điều kiện dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến nhanh và phức tạp trên thế giới, chính vì vậy, ngành du lịch Đà Nẵng xác định, trước mắt sẽ tập trung vào việc khôi phục thị trường nội địa.