Đà Nẵng triển lãm đồ hoạ để kêu gọi ủng hộ đồng bào vùng bão lũ

THUỲ TRANG |

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng vừa phối hợp với Câu lạc bộ Đồ họa Đà Nẵng tổ chức triển lãm “Đồ họa Đà Nẵng - 2020”, trưng bày 60 tác phẩm trên nhiều nền chất liệu khác nhau.

Hoạt động nhằm làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần của người dân và đa dạng hóa các hoạt động của Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, đồng thời, khích lệ tinh thần sáng tạo nghệ thuật của các họa sĩ gắn với mục đích phục vụ, giúp công chúng tiếp cận, yêu thích và có một cái nhìn rõ hơn về sự phát triển của loại hình nghệ thuật Đồ họa tại Đà Nẵng.

Các tác phẩm được trưng bày và bán tại triển lãm để ủng hộ đồng bào vùng bão lũ. Ảnh: BTMTĐN

Đặc biệt hơn, triển lãm còn nhằm hỗ trợ họa sĩ bán tác phẩm nghệ thuật để quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ,

Triển lãm trưng bày, giới thiệu gần 60 tác phẩm đồ họa đa dạng về kỹ thuật và chất liệu như in kẽm, in meca, in khắc gỗ, in thạch bản, in độc bản, in phối chất… được sáng tác bởi 18 họa sĩ Đà Nẵng cùng với sự tham gia của một số họa sĩ đến từ Hà Nội, Huế, Quảng Nam.

Trong đó có những tác phẩm đã được tuyển chọn trưng bày tại triển lãm Mỹ thuật khu vực Nam Miền Trung và Tây Nguyên, Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam năm 2020.

Mỗi tác phẩm tham gia triển lãm là một sự tìm tòi, trải nghiệm kết hợp với cảm hứng sáng tạo của người nghệ sĩ để tạo nên nét đẹp trong nghệ thuật biểu hiện, sự sâu sắc về nội dung, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần, nuôi dưỡng tình yêu cái đẹp trong xã hội hiện nay.

Sự kiện này không chỉ hứa hẹn mang lại cho người yêu mỹ thuật và công chúng những cảm nhận thú vị và bổ ích về loại hình tranh đồ họa mà còn hy vọng quyên góp được một nguồn kinh phí nhất định để góp phần ủng hộ, giúp đỡ đồng bào miền Trung bị thiệt hại trong bão lũ những ngày qua có điều kiện tái đầu tư sản xuất, ổn định cuộc sống.

Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 25.11.

TAGS

Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam” tại Đà Nẵng

THUỲ TRANG |

Sáng 2.11, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với trường Đại học Đà Nẵng tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Triển lãm tranh ảnh “Đà Nẵng tuyến đầu chống COVID-19”

THUỲ TRANG |

Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng vừa phối hợp với Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật thành phố tổ chức khai mạc Triển lãm tranh ảnh thời sự nghệ thuật với chủ đề “Đà Nẵng trên tuyến đầu phòng, chống đại dịch COVID-19” năm 2020.

Đà Nẵng kết nối thị trường quốc tế qua chuỗi hội thảo trực tuyến

THUỲ TRANG |

Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng vừa tổ chức chương trình kết nối với các đối tác du lịch Thái Lan, thị trường Malaysia và Singapore.

Thanh niên Đà Nẵng trùng tu di tích cổ thành phố

THUỲ TRANG |

Thành Đoàn Đà Nẵng vừa tổ chức lễ khánh thành và bàn giao Công trình thanh niên trùng tu di tích Nhà bà Phán Thạnh, số nhà 105-107 Trưng Nữ Vương và Giếng nước Chăm cổ.