Đà Nẵng tổ chức hát dân ca, biểu diễn nhạc cụ dân tộc ở chân cầu Rồng

THUỲ TRANG |

UBND thành phố vừa quyết định bổ sung các hoạt động văn hóa nghệ thuật truyền thống như biểu diễn nhạc cụ dân tộc, hát dân ca 3 miền, biểu diễn tiêu sáo, viết thư pháp... tại khu vực bờ Đông cầu Rồng. 

Từ tháng 4 đến tháng 6.2019, thành phố sẽ bố trí 6 quầy bán hàng lưu niệm như mặt nạ Tuồng, các sản phẩm của làng đá mỹ nghệ Non Nước, nón lá, hàng thủ công mỹ nghệ, đồ thổ cẩm, các loại tranh nghệ thuật... từ 18h-22h vào các tối từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

 
Đà Nẵng sẽ tổ chức gian hàng mặt nạ Tuồng. Ảnh: NN

Toàn bộ hoạt động này tổ chức thí điểm trong khuôn viên diễn ra hoạt động Hô hát Bài chòi hiện nay, khu vực vỉa hè đường Trần Hưng Đạo - đoạn phía Nam bờ Đông cầu Rồng, quận Sơn Trà.

 
 Các sản phẩm truyền thống như nón lá, hàng thủ công mỹ nghệ cũng sẽ được trưng bày tại câu Rồng

UBND thành phố giao Sở Văn hóa và Thể thao chỉ đạo Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh thành phố chủ động làm việc với các đơn vị liên quan để có phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường tại khu vực tổ chức chương trình trật tự, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường tại khu vực tổ chức chương trình, đảm bảo an toàn cho hệ thống sân khấu, khán đài và các hạng mục khác có liên quan.

Sở cũng sẽ chịu trách nhiệm thường xuyên kiểm tra, giám sát đối với các sản phẩm bày bán và yêu cầu các quầy lưu niệm cam kết không được bày bán các mặt hàng ăn uống giải khát; niêm yết giá các sản phẩm lưu niệm bày bán theo đúng quy định.

Công Viên Imjingak – Khát vọng từ vùng đất "chết"

Việt Anh |

Công viên Imjingak (tên Hán Việt là Lâm Tân Các) là một công viên nằm bên bờ sông Imjin giới quân sự 7km, được xây dựng năm 1972 trong niềm hy vọng thống nhất trên bán đảo Triều Tiên. Hiện nay Imjingak là địa điểm du lịch hàng đầu về chủ đề chiến tranh Triều Tiên. 

Furama Resort Đà Nẵng lần thứ 9 nhận giải thưởng Rồng Vàng

Ngọc Thành |

Khu nghỉ mát Furama Resort Đà Nẵng lần thứ 9 nhận giải thưởng Rồng Vàng - Golden Dragon Awards do độc giả Thời báo Kinh tế Việt Nam bình chọn nhờ những thành tựu về hoạt động sản xuất, kinh doanh, cách cung ứng dịch vụ, bảo vệ môi trường và có những đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của nền kinh tế Việt Nam tại Lễ Vinh danh các Doanh nghiệp Rồng Vàng và Thương hiệu Mạnh Việt Nam năm 2019.

Ưu tiên xu thế phát triển du lịch bền vững

An Thượng |

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ngày 7.4 đã đến thăm các mô hình du lịch cộng đồng tại Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình về phát triển du lịch bền vững.

Triều Tiên không như… lời đồn: Nhà ở, giáo dục và y tế miễn phí

Lê Vân |

Ở Triều Tiên, nhà ở, giáo dục và y tế được miễn phí hoàn toàn. Người dân ở đây không phải lo kiếm tiền để mua nhà vì đã có nhà nước cấp (có luôn giấy tờ sở hữu, có quyền để lại cho con cháu nhưng không được quyền mua bán).