Đà Nẵng tổ chức chương trình nghệ thuật “Bước chân người lính”

THUỲ TRANG |

Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng vừa phối hợp với Nhà hát Trưng Vương tổ chức chương trình nghệ thuật kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân với chủ đề “Bước chân người lính”.

Tham dự chương trình, khán giả được sống lại những năm tháng hào hùng của cả dân tộc, thêm tự hào về đất nước đang chuyển mình trong công cuộc hội nhập quốc tế qua các tiết mục nghệ thuật đặc sắc như: Bài ca hy vọng, Hành khúc ngày và đêm, nơi đảo xa, tiếng đàn bầu, cung đàn mùa xuân....

Đây là những bản hùng ca bất hủ ca ngợi Tổ quốc; khích lệ cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân cả nước tiếp tục phát huy truyền thống, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam trong thời đại mới.

Chương trình gồm 23 tiết mục, gồm: 5 tiết mục của các đơn vị vũ trang trên địa bàn Đà Nẵng: Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ, Sơn Trà và Bộ chỉ huy quân sự thành phố. 9 tiết mục của các ca sỹ: Trọng Tấn, Quang Hào, Lan Anh và 9 tiết mục do Đoàn Ca múa nhạc Nhà hát Trưng Vương biểu diễn. tất cả đều được dàn dựng công phu, cộng hưởng với âm thanh, ánh sáng… mang lại nhiều cảm xúc đến với người xem.

Những lời ca, điệu múa như khắc lại hàng vạn dặm đường dài hành quân vì sự trường tồn của dân tộc, vì sự toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam của quân đội Việt Nam.

Ông Quang Hào - Giám đốc Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng cho biết, chương trình nghệ thuật “Bước chân người lính” cũng là lời tri ân tới các thế hệ người lính đã ngã xuống vì độc lập tự do đất nước, góp phần tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, tình cảm cách mạng của nhân dân và cán bộ, chiến sĩ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

TAGS

Bác sĩ, nghệ sĩ Đà Nẵng “đi hát” góp 12.000 dĩa cơm cho bệnh nhân nghèo

THUỲ TRANG |

Với đêm nhạc mang tên “Thắp sáng đêm đông”, nhiều bác sĩ, nghệ sĩ tại Đà Nẵng đã kêu gọi được 12.000 dĩa cơm cho bệnh nhân nghèo tại Đà Nẵng trong những ngày cuối năm.

Đà Nẵng nhớ bạn!

THUỲ TRANG |

Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng vừa phát hành MV “Đà Nẵng nhớ bạn” nhơ một lời mời gọi du khách đến với thành phố bên sông Hàn.

Đà Nẵng hội thảo trực tuyến giới thiệu du lịch với Nhật Bản

THUỲ TRANG |

Đến giữa tháng 12.2020, đã có 683 lượt đăng ký tham dự hội thảo du lịch trực tuyến với chủ đề “Đà Nẵng, trung tâm di sản miền Trung Việt Nam, điểm đến an toàn, hấp dẫn 2021”.

Nhắm vào kinh tế đêm, Đà Nẵng phải làm rất nhiều việc

THUỲ TRANG |

Tuyến Phố du lịch An Thượng vẫn đang dang dở, tuyến phố đi bộ Bạch Đằng vừa được khởi công, các khu chợ đêm vẫn chưa có điểm nhấn, sản phẩm đắc sắc là những hạn chế của Đà Nẵng khi phát triển kinh tế đêm. Dù vậy, thành phố vẫn chọn loại hình này để hy vọng thu hút khách du lịch. Để được vậy, Đà Nẵng cần phải làm rất nhiều việc.