Đà Nẵng “tìm” Hoa khôi Du lịch 2021

THUỲ TRANG |

Năm 2021, lần đầu tiên Đà Nẵng tổ chức cuộc thi Hoa khôi Du lịch để tìm kiếm gương mặt đại diện quảng bá các sản phẩm hình ảnh du lịch của thành phố.

Ngày 23.12, Sở Du lịch Đà Nẵng đã phối hợp cùng nhiều đơn vị công bố thông tin về cuộc thi tìm kiếm Hoa khôi Du lịch Đà Nẵng năm 2021.

Cuộc thi nhằm tìm kiếm những đại diện tiêu biểu hội tụ đủ các yêu tố của sự hiện đại, tri thức, nét đẹp tâm hồn, vẻ duyên dáng cũng như bản lĩnh của người phụ nữ trong môi trường hội nhập Quốc tế; tuyển chọn gương mặt đại diện cho ngành du lịch Đà Nẵng để tham gia các sự kiện quảng bá du lịch.

Cuộc thi sẽ được tổ chức hai năm một lần, là dịp để các thiếu nữ xinh đẹp giao lưu, học hỏi, trao đổi về kiến thức văn hóa xã hội. Cuộc thi sẽ tạo nên một sự kiện văn hóa nghệ thuật nổi bật đặc biệt tại thành phố Đà Nẵng trong mỗi năm diễn ra. Đây sẽ là sự kiện lớn về giao lưu văn hoá và tôn vinh nét đẹp tâm hồn, trí tuệ, tài năng, hình thể của thiếu nữ.

Trong 2 năm kể từ khi đăng quang, những gương mặt đại diện sẽ tham gia các hoạt động xã hội, quảng bá xúc tiến du lịch TP. Đà Nẵng.

Theo Thể lệ cuộc thi, đối tượng dự thi là nữ công dân Việt Nam có tuổi từ 18 đến 27 đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP.Đà Nẵng, hoặc là người con của Đà Nẵng đang học, làm việc ở mọi miền tổ quốc muốn trở về quê hương, nơi mình sinh ra và lớn lên để cống hiến cho mảnh đất xinh đẹp, năng động này.

Thí sinh tham dự cần có đủ các tiêu chuẩn theo yêu cầu của Ban tổ chức về học vấn, ngoại hình, đạo đức lối sống.

Vòng chung kết diễn ra từ ngày 22 - 29.4.2021. Tổng giải thưởng cuộc thi Hoa khôi Du lịch Đà Nẵng 2021 trị giá 2 tỉ đồng gồm tiền mặt và quà tặng.

Các thí sinh đạt giải cao trong cuộc thi này sẽ được đặc cách tham gia vòng Chung Khảo hoặc Bán Kết của cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam và cuộc thi MissWorld Việt Nam.

Ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, đánh giá, cuộc thi Hoa khôi Du lịch năm 2021 là nỗ lực rất lớn của nhiều đơn vị khi cùng với Đà Nẵng kích cầu du lịch sau một năm nhiều biến động do dịch bệnh và thiên tai.

"Tôi mong ban tổ chức sẽ tìm ra được những gương mặt xuất sắc, để phối hợp với ngành du lịch, quảng bá xúc tiến hình ảnh du lịch Đà Nẵng ngày càng lan toả, không chỉ trong nước mà trên thế giới" - ông Bình chia sẻ.

TAGS

Đà Nẵng nâng cao chất lượng dịch vụ trong phục vụ khách du lịch

THUỲ TRANG |

Sở Du lịch Đà Nẵng vừa phối hợp Chi hội nhân sự khách sạn Việt Nam (VHRO) tổ chức “Hội thảo tư duy dịch vụ chuẩn chuyên nghiệp trong phục vụ khách du lịch” với sự tham dự của các cơ quan quản lý du lịch địa phương, các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn.

Ca sĩ Đức Phúc góp mặt trong lễ hội Đà Nẵng chào năm mới

THUỲ TRANG |

Lễ hội Đà Nẵng chào năm mới sẽ được diễn ra từ ngày 29.12 đến 2.1 tại hai bên bờ sông Hàn và Công viên châu Á. Trong đó, đêm khai mạc sẽ có sự góp mặt của ca sĩ trẻ Đức Phúc cùng nhiều nhóm nhạc quốc tế.

Sở Du lịch Đà Nẵng ký kết hợp tác với Cảng Hàng không Quốc tế

THUỲ TRANG |

Sở Du lịch Đà Nẵng vừa ký kết hợp tác với Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng và Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà Ga Quốc tế Đà Nẵng, đồng thời công bố về thỏa thuận hợp tác cho giai đoạn 2021 – 2025.

Đà Nẵng tổ chức chương trình nghệ thuật “Bước chân người lính”

THUỲ TRANG |

Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng vừa phối hợp với Nhà hát Trưng Vương tổ chức chương trình nghệ thuật kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân với chủ đề “Bước chân người lính”.