Đà Nẵng thí điểm chính sách hỗ trợ thu hút 100 đoàn khách du lịch MICE

THUỲ TRANG |

Nhằm thu hút khách du lịch công vụ đến với thành phố trong năm 2021 và phát huy các nguồn lực du lịch cũng như kinh nghiệm đã tổ chức thành công các sự kiện chính trị, văn hóa thể thao và du lịch của thành phố trong thời gian qua, UBND TP.Đà Nẵng đã đồng ý phê duyệt thí điểm các chính sách hỗ trợ thu hút 100 đoàn khách du lịch MICE đầu tiên đến Đà Nẵng năm 2021.

8 chính sách cụ thể gồm: (1) Hỗ trợ về đón tiếp, chào mừng (2) Hỗ trợ truyền thông; (3) Hỗ trợ về tặng quà lưu niệm; (4) Hỗ trợ cơ sở vật chất (5)Hỗ trợ về vận chuyển (6) Hỗ trợ tại các khu điểm du lịch (7) Hỗ trợ thủ tục cấp phép hoạt động MICE tại Đà Nẵng (8) Hỗ trợ về hướng dẫn viên

Các đơn vị đưa khách về Đà Nẵng tổ chức sự kiện MICE được phân chia thành các nhóm: Từ 100-299 khách, từ 300-499 khách, từ 500-999 khách, từ 1.000-1.999 khách và từ 2.000 khách trở lên.

Các đoàn khách được áp dụng chính sách hỗ trợ thỏa mãn các điều kiện sau: Có ít nhất 50 đêm phòng tại Đà Nẵng; Có 1 ngày tham quan tại Đà Nẵng; Có tổ chức sự kiện MICE tại Đà Nẵng. Thời gian triển khai từ ngày 1.3– 31.12.2021.

Ngay sau khi chính sách được công bố đã thu hút được quan tâm và đánh giá cao của các đơn vị tổ chức sự kiện du lịch MICE, các tổ chức công ty trên cả nước và ngay lập tức đã đăng ký các đoàn đến Đà Nẵng.

Trước tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt tại thành phố Đà Nẵng, từ ngày 12-14.3.2021, 400 khách của Prudential do Công ty TNHH Du lịch và Sự kiện Việt (Viettours) tổ chức đã tin tưởng và chọn Đà Nẵng là điểm đến để tổ chức Hội nghị Prudential Banca Kickoff 2021.

Cũng trong ngày 12.3, 120 khách hàng của công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Đại Phát tham dự chương trình khuyến thưởng 5 sao, tham quan nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng, Hội An trong 03 ngày từ 12-15.3.2021 do Vietravel tổ chức.

Ông Hoàng Anh Tuấn - Giám đốc điều hành Công ty Du lịch và Sự kiện Việt Viettours chia sẻ: “Chúng tôi thấy rằng Đà Nẵng đã rất nhanh chóng và quyết liệt trong việc đưa ra các chính sách hỗ trợ đoàn MICE và kích hoạt lại du lịch trong bối cảnh hiện nay. Khách du lịch phần nào vẫn lo ngại về dịch bệnh khi tham gia các chuyến đi. Sự quan tâm và hỗ trợ kịp thời của thành phố Đà Nẵng đối với đoàn giúp các thành viên yên tâm hơn nhiều. Đó là điều mà người tổ chức chương trình chúng tôi trân trọng”,

Với lợi thế sẵn có về du lịch MICE cùng với chính sách MICE được kích hoạt, trong những tháng đầu năm 2021, Đà Nẵng thu hút rất nhiều đoàn khách MICE, dự kiến đầu tháng 4.2021, thành phố tổ chức Lễ đón 1600 khách du lịch MICE và được hưởng các chính sách mà thành phố đã ban hành.

TAGS

Đà Nẵng: Xây dựng sản phẩm du lịch nông nghiệp cộng đồng

Hữu Long |

Sở Du lịch TP Đà Nẵng đang xây dựng kế hoạch định hướng sản phẩm du lịch nông nghiệp cộng đồng trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng chào xuân với mùa rêu Nam Ô

THUỲ TRANG - ẢNH: LÊ TUẤN |

Đến hẹn lại lên, mùa rêu ở Nam Ô, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng lại thu hút du khách và người dân đổ về để lưu giữ những bức ảnh đẹp với biển trời và màu xanh đầy sức sống.

Đà Nẵng tổ chức thi thiết kế logo Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch

THUỲ TRANG |

Từ 9.2 đến 21.3, cuộc thi thiết kế logo Quỹ Xúc tiến Phát triển Du lịch TP.Đà Nẵng chính thức nhận bài dự thi thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu.

Tháp Chăm 1.000 năm tuổi ở Đà Nẵng được vinh danh

THUỲ TRANG |

Ngày 23.2, UBND quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng đã tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích cấp thành phố đối với Di chỉ khảo cổ Chăm Phong Lệ Di chỉ khảo cổ này có những đền tháp có niên đại 1.000 năm tuổi được khai quật từ năm 2012, đến nay sau gần 10 năm đã chính thức được vinh danh.