Đà Nẵng tạm dừng đón khách ở các di tích lịch sử, thắng cảnh

THUỲ TRANG |

UBND Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu tạm dừng mọi hoạt động ở các di tích lịch sử, thắng cảnh để tránh tập trung đông người giữa mùa dịch Corona đang lan rộng.

Cụ thể, các địa điểm như danh thắng Ngũ Hành Sơn, di tích Nghĩa trũng Phước Ninh, Thành Điện Hải,... sẽ dừng các hoạt động cũng như không đón khách.

Riêng với các bảo tàng và khu vực công cộng khác tại, Đà Nẵng cũng yêu cầu các đơn vị quản lý tuyên truyền cho người dân không tập trung đông người để hạn chế việc lây lan bệnh dịch.

Như vậy, không chỉ các lễ hội mà nay, các điểm tham quan tại Đà Nẵng cũng ngưng mọi hoạt động.

Chủ tịch UBND Đà Nẵng ông Huỳnh Đức Thơ đánh giá, việc dịch bệnh bùng phát và đang diễn biến phức tạp sẽ khiến ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề, nhất là với những địa phương như Đà Nẵng. Tuy nhiên, công tác phòng chống dịch bệnh vẫn được ưu tiên hàng đầu, trong đó việc tránh tụ tập đông người sẽ hạn chế phần nào việc lây lan bệnh.

Đà Nẵng dừng tổ chức các lễ hội vì sợ dịch bệnh lây lan

THUỲ TRANG |

Ngày 1.2, UBND Đà Nẵng đã đề nghị các cơ quan có liên quan dừng tất cả các hoạt động lễ hội, di tích. 

Chống dịch, ngành Du lịch Đà Nẵng hỗ trợ du khách qua đường dây nóng

THUỲ TRANG |

Mọi du khách hay các doanh nghiệp cần sự hướng dẫn về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn TP Đà Nẵng đều có thể liên hệ trực tiếp với Sở Du lịch qua các số điện thoại đường dây nóng.

Công suất phòng du lịch Đà Nẵng giảm 70%

THUỲ TRANG |

Đà Nẵng hiện còn khoảng 6.000 khách Trung Quốc đang lưu trú. Trong khi đó, ngành du lịch thành phố đang bị ảnh hưởng nặng nề khi khách liên tục huỷ phòng.

Cùng Vietravel Đà Nẵng rộn ràng xuất hành đầu năm Canh Tý 2020

KHÁNH NGUYÊN |

Những năm gần đây, người Việt đã dần thay đổi quan niệm về ngày Tết cổ truyền. Thay vì ở nhà tiệc tùng, các gia đình và nhóm bạn trẻ rất hào hứng tham gia phong trào “xách vali du xuân”. Không chỉ bó hẹp trong không gian gia đình, làng xóm mà Tết nay mở rộng đến những chân trời mới vì đây là thời điểm lý tưởng nhất khi cả nhà tạm gác công việc để cùng nhau đi chơi khai xuân đầu năm, cho một năm mới nhiều hy vọng và thành công.