Đà Nẵng tạm đóng cửa quán bar, vũ trường, quán karaoke để chống dịch

H.V.M |

Từ hôm nay (15.3), các quán karaoke, vũ trường, quán bar, dịch vụ xoa bóp... trên địa bàn thành phố Đà Nẵng sẽ tạm thời ngưng hoạt động để đối phó với dịch COVID -19.

Ngày 15.3, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh ký quyết định tạm đình chỉ một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ nơi công cộng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, các hoạt động kinh doanh tạm đình chỉ gồm: Dịch vụ Karaoke; quán bar, vũ trường; trò chơi điện tử; xoa bóp (massage).

Phạm vi áp dụng của quyết định này trên toàn phạm vi thành phố Đà Nẵng và có hiệu lực đến khi cơ quan Y tế có thẩm quyền công bố đã khống chế được dịch. Hoặc Chủ tịch UBND thành phố có văn bản bãi bỏ quyết định này.

Diễn biến liên quan, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh thành phố Đà Nẵng đã quyết định chọn một khách sạn trên đường Phạm Văn Đồng (quận Sơn Trà) để làm khu vực cách ly tập trung cho khách nước ngoài thuộc diện cách ly.

Việc này nhằm tăng cường kiểm soát tình hình dịch bệnh, đồng thời tạo điều để khách cảm thấy an tâm, thoải mái hơn trong thời gian cách ly tại thành phố. Những người nước ngoài sẽ được cách ly 14 ngày và được kiểm tra, theo dõi sức khoẻ theo quy định.

Được biết khách sạn này có 150 giường, trong trường hợp cần thiết có thể sử dụng thêm phòng họp và khu sinh hoạt chung.

Đến thời điểm này, theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng), tất cả các trường hợp có tiếp xúc gần với ba bệnh nhân mắc COVID-19 tại Đà Nẵng (2 người Anh, 1 người Việt) đều có kết quả âm tính.

TAGS

Không tổ chức lễ hội điện Huệ Nam ngừa dịch COVID-19

PHÚC ĐẠT |

Nhằm phòng dịch COVID-19, Thừa Thiên - Huế quyết định không tổ chức lễ hội điện Huệ Nam (tháng 3 Âm lịch năm 2020).

Không chỉ “đón dich”, Sun and Sea resort còn hỗ trợ 50% tiền lưu trú

H.V.M |

Không chỉ chấp nhận đón 14 du khách nước ngoài có liên quan đến dịch COVID-19 về resort của mình cách ly, ông chủ của Sun and Sea resort ở Huế còn hỗ trợ 50% tiền lưu trú đối với 14 du khách nói trên.

Huế thí điểm mở tour du lịch ô tô 2 tầng

QUẢNG AN |

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có Quyết định (số 634/QĐ-UBND) phê duyệt Đề án thí điểm dịch vụ vận chuyển hành khách du lịch trong đô thị bằng xe ô tô 2 tầng, thoáng nóc tại TP. Huế.

Tạm hoãn đường bay Viêng Chăn – Đà Nẵng

THUỲ TRANG |

Đường bay Viêng Chăn - Đà Nẵng dự kiến khai thác vào cuối tháng 3.2020 sẽ được tạm hoãn do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.