Đà Nẵng sẽ tổ chức thêm phố đi bộ - chợ đêm ở bờ tây sông Hàn

H.VINH |

Cty CP Ngôi Sao Biển Sài Gòn đã tổ chức triển lãm gian hàng kinh doanh thương mại di động tại Đà Nẵng để ghi nhận những ý kiến đóng góp để xây dựng một mô hình Phố đi bộ - chợ đêm Bạch Đằng sẽ tổ chức thời gian tới. Mục tiêu, phố đi bộ phải văn minh, hiện đại, đẳng cấp, tương xứng với vị trí và vai trò của Đà Nẵng.

Tại khu vực công viên bờ Tây sông Hàn, Cty CP Ngôi Sao Biển Sài Gòn, chủ đầu tư Dự án Phố đi bộ - Chợ đêm Bạch Đằng (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã tổ chức lễ khai trương triển lãm các gian hàng kinh doanh thương mại di động sẽ đưa vào phục vụ tại Phố đi bộ - Chợ đêm Bạch Đằng nằm trên đường Bạch Đằng đoạn từ cầu Trần Thị Lý đến đường Bình Minh 5. 

Triển lãm bắt đầu từ ngày 25 kéo dài đến ngày 30.6, nhằm giới thiệu các gian hàng để tiểu thương tìm hiểu trước khi trực tiếp kinh doanh hoặc đầu tư tại chợ đêm.

Các mặt hàng có thể kinh doanh tại chợ đêm như: ẩm thực nóng, ẩm thực lạnh, đồ lưu niệm - mỹ nghệ, đặc sản - sản vật địa phương, thời trang, nhu yếu phẩm, du lịch...;có 3 loại: loại 3 người bán, loại 2 người bán và loại 1 người bán; sử dụng năng lượng điện hoặc gas…Đặc biệt, những thiết bị trong gian hàng sẽ được thiết kế theo nhu cầu của người bán hàng.

Ông Huỳnh Văn Sơn - Tổng Giám đốc Cty CP Ngôi Sao Biển Sài Gòn cho biết, Cty luôn hướng đến các sản phẩm du lịch phố đi bộ chợ đêm văn minh, hiện đại, đẳng cấp, tương xứng với vị trí và vai trò của Đà Nẵng - cửa ngõ du lịch miền Trung. Sau khi triển lãm gian hàng được tổ chức, khách hàng có thể hình dung tầm phát triển của dự án.

“Qua đây, khách hàng sẽ có góp ý kiến xây dựng khi có những nhìn nhận thực tế sau buổi triển lãm tư vấn, làm sao phù hợp nhất đối với việc kinh doanh. Từ đó, Cty sẽ tiếp thu những ý kiến để xây dựng nên những sản phẩm phù hợp tiếp theo”, ông Sơn thông tin.

Dự kiến mẫu gian hàng cố định sẽ được công bố vào 24.7. Và dự kiến, thời gian hoạt động của phố đi bộ và chợ đêm sẽ vào quý 3 năm 2019. 

Nhiều travel bloger thích thú với túi vải trendy bảo vệ du lịch xanh

M. K |

#Lessplastic không chỉ là một hashtag trên mạng xã hội mà dần trở thành một phần thói quen, lối sống của giới trẻ thời gian gần đây. Hiểu được tầm quan trọng, mức độ cần thiết của việc hạn chế rác thải nhựa, cùng với trào lưu du lịch xanh, những chiếc túi vải đay vừa thời trang vừa thân thiện với môi trường gây "gây sốt" trên thị trường và là sự lựa chọn của rất nhiều du khách trẻ.

Hơn 3,3 triệu lượt khách quốc tế đến Hà Nội trong 6 tháng

AT |

Thống kê của Sở Du lịch Hà Nội, trong tháng 6.2019, ước tính khách du lịch đến Hà Nội tăng 9,6% so với cùng kỳ năm trước. 

Trao giải dự án xuất sắc trong khởi nghiệp sáng tạo ứng dụng CNTT vào DL

M. K |

Tổng cục Du lịch (TCDL) phối hợp với Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn (Songhan Incubator) trao giải cho các doanh nghiệp có dự án xuất sắc nhất tại cuộc thi “Doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo ứng dụng CNTT phát triển du lịch”.

Lễ hội Yến sào Khánh Hòa 2019 và thông điệp bảo vệ đàn chim yến

P.Linh |

Ngày mùng 10 tháng 5 âm lịch hàng năm, những người làm nghề kinh doanh, khai thác yến sào tại Khánh Hòa và nhiều địa phương trong cả nước lại quy tụ về đảo yến Hòn Nội (TP Nha Trang, Khánh Hòa) cùng dâng hương giỗ tổ ngành.

Giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Hồng Kông

Thanh Hải |

Ngày 12.6.2019, tại khách sạn The Cityview Hong Kong, Trung tâm xúc tiến du lịch Đà Nẵng (thuộc Sở Du lịch Đà Nẵng) tổ chức Buổi giới thiệu du lịch Đà Nẵng để quảng bá các sản phẩm và dịch vụ du lịch tại Đà Nẵng, kết nối các công ty du lịch tại Hồng Kông và Đà Nẵng cũng như quảng bá chuyến bay trực tiếp Hồng Kông - Đà Nẵng, do Jetstar Pacific Airlines khai thác.

Đầm Vân Long được công nhận là khu Ramsar của thế giới

NGUYỄN TRƯỜNG |

Khu Bảo tồn đất ngập nước Vân Long, (huyện Gia Viễn, Ninh Bình) vừa được Ban thư ký Công ước Ramsar công nhận là khu Ramsar thứ 2.360 của thế giới, đây cũng là khu Ramsar thứ 9 của Việt Nam.

 

Sống lại những kí ức tuổi thơ cùng Lễ hội Diều - Huế

Tăng Thùy Dung |

Sáng ngày 8.6, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế đã khai mạc Lễ hội Diều - Huế 2019 với nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn.

Tổng cục Du lịch gắn hạng khách sạn 5 sao tại Nha Trang

Kiều Linh |

Tại Nha Trang (Khánh Hòa), Tổng cục Du lịch vừa công bố quyết định gắn hạng 5 sao cho khách sạn Quinter Central Nha Trang (46/8, Trần Phú) trong thời hạn 5 năm. 

Đà Nẵng nói không với rác thải nhựa tại “Điểm hẹn mùa hè 2019”

THUỲ TRANG |

Tiếp nối chươmg trình ‘Tuần lễ du lịch biển” hồi tháng 5 vừa qua, Đà Nẵng tổ chức chương trình “Điểm hẹn mùa hè 2019” với thông điệp “Biển Đà Nẵng nói không với rác thải nhựa”.