Đà Nẵng sẽ đón 500 khách quốc tế về dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36

THUỲ TRANG |

Nằm trong Chương trình làm việc của Năm Chủ tịch ASEAN 2020, dự kiến tháng 4.2020, tại Đà Nẵng sẽ đón 500 khách quốc tế đến tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36. Đây được xem là cơ hội để thành phố sông Hàn xây dựng thương hiệu điểm đến an toàn với du khách.

Được biết, một số các hoạt động trước Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 sẽ được triển khai từ ngày 3.3 đến này 4.4 nhằm chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức Hội nghị chính thức như:

Tập huấn liên lạc viên và tình nguyện viên; Đoàn tiền trạm các nước đến Đà Nẵng; Hội nghị Điều phối chung; SOM ASEAN; Hội nghị hẹp Bộ trưởng Kinh tế ASEAN và các hội nghị liên quan; Thủ tướng Chính phủ tổng duyệt cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36.

Trong khuôn khổ kế hoạch Hội nghị, các đoàn khách sẽ được bố trí lưu trú tại các khách sạn 4-5 sao như Furama Resort Đà Nẵng, Crowne Plaza Đà Nẵng, Sheraton Grand Đà Nẵng, Pullman Đà Nẵng Beach Resort, Vinpearl Luxury Đà Nẵng, Hyatt Regency, Grand Mercure Đà Nẵng, Novotel Đà Nẵng Premier Han River.

 
 Các khách sạn 4 đến 5 sao tại Đà Nẵng sẽ là nơi lưu trú của các khách mời hội nghị

Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 sẽ tiếp đón khoảng 500-700 quan khách đến tham dự, khảng 400 phóng viên trong nước và quốc tế đến đưa tin, bao gồm lãnh đạo cấp cao các nước ASEAN và đối tác (New Zealand).

Ngoài ra, bên cạnh các cuộc họp chính thức, Hội nghị còn có Đại Hội đồng Liên nghị viện các nước ASEAN do Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì, với sự tham dự của Chủ tịch Quốc hội Lào, Thái Lan và lãnh đạo Quốc hội các nước ASEAN khác.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp và sự biến động của thị trường du lịch thế giới, việc chuẩn bị chu đáo công tác tổ chức Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 sẽ là một điểm cộng đối với nỗ lực xây dựng hình ảnh thành phố Đà Nẵng an toàn, thân thiện, mến khách trong lòng người dân, du khách và quan trọng hơn là đánh giá của các nước trong khu vực ASEAN. 

TAGS

Đà Nẵng triển khai bảo tồn, phục hồi di tích đình làng

THUỲ TRANG |

Sở Văn hóa - Thể thao (VHTT) thành phố Đà Nẵng đã tổ chức cuộc họp triển khai công trình bảo tồn, tu bổ, phục hồi di tích. Được biết đây là một trong 9 công trình đình làng, miếu mạo đã được UBND Đà Nẵng phê duyệt hơn 42 tỷ đồng để trùng tu.

Đà Nẵng, Quảng Nam kêu gọi doanh nghiệp, người dân ứng xử văn minh

Nhóm phóng viên |

Bên cạnh tâm lý lo ngại của du khách hiện nay thì một thông tin gây ảnh hưởng cho ngành du lịch miền Trung là thị trường du khách nói tiếng Hoa bao gồm khách Malaysia, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Hồng Kong (Trung Quốc) chưa có dấu hiệu huỷ phòng nhưng người dân vì chưa hiểu rõ nên đã có những hành vi không được đẹp, hiểu nhầm rằng người nói tiếng Hoa là khách Trung Quốc.

Đà Nẵng có đường bay thẳng đến Ấn Độ

T A |

Đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của du khách giữa Việt Nam, Ấn Độ và khu vực, hãng hàng không Vietjet vừa mở thêm 3 đường bay thẳng kết nối Đà Nẵng, Hà Nội, TPHCM với hai trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa lớn của Ấn Độ là New Delhi và Mumbai.

Đà Nẵng, Hội An phát khẩu trang miễn phí cho du khách phòng dịch Corona

THUỲ TRANG |

Tại các địa điểm như Bảo tàng Đà Nẵng, chùa Linh Ứng Sơn Trà hay khu đô thị cổ Hội An, chính quyền hai thành phố đã tổ chức phát khẩu trang y tế miễn phí cho du khách, bố trí dung dịch rửa tay để đảm bảo công tác phòng chống dịch do virus Corona gây ra.