Đà Nẵng sẽ có khu phố đi bộ

XUÂN HẬU |

Đà Nẵng sẽ có khu phố đi bộ ngay trung tâm thành phố. Tuyến đường Hùng Vương được đề xuất làm khu phố đi bộ phục vụ du khách đến tham quan mua sắm.

Mới đây, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng vừa trình UBND thành phố xem xét, phê duyệt phương án hình thành khu phố đi bộ kết hợp dịch vụ giải trí và chợ đêm trên tuyến đường Hùng Vương.

Đây được kỳ vọng sẽ là điểm du lịch mới thu hút thêm nhiều du khách tham quan, mua sắm ở thành phố. Đặc biệt, trên tuyến đường Hùng Vương hiện nay có một công viên khá hiện đại, chợ Cồn, siêu thị BigC, Nhà hát Trưng Vương và khu vực quảng trường thường được khách du lịch đến tham quan mua sắm.

Bên cạnh đó, ngay Ngã tư đường Hùng Vương và Trần Phú là chợ Hàn, một trong những điểm thu hút khách nước ngoài tham quan, mua sắm khi đến Đà Nẵng. Quanh khu vực này còn hình thành chuỗi các tiệm tạp hóa, thời trang, cửa hàng ăn uống... 

 
 

Hơn nữa, khu phố ẩm thực đêm trên đường Phạm Hồng Thái, “con đường cà phê” Yên Bái hay Nhà thờ Con Gà (đường Trần Phú) là các vệ tinh xung quanh tuyến đường Hùng Vương sẽ hỗ trợ cho việc hình thành khu phố đi bộ.

Khai trương thêm một tuyến du lịch mới tại Phong Nha - Kẻ Bàng

LÊ PHI LONG |

Ngày 24.10, Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình) phối hợp với Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Việt Hùng tổ chức khai trương tuyến du lịch mới "Khám phá hang Vòm - hang Giếng Vọoc".

Tháng 10 Dã quỳ vàng lối anh đi

QUỲNH QUỲNH |

Đà Lạt tháng 10 với mưa với sương và mây hòa quyện. Mỗi lần nghĩ lại, qua từng vòng xe lăn bánh tôi thấy những con đường hoa Dã Quỳ như thước phim quay chậm trong tâm trí. Từng bông hoa dại khoe sắc vàng trong ánh nắng mờ sương. Là ta yêu loài hoa dại ở mảnh đất này hay là vì ta yêu mảnh đất này nên yêu luôn loài hoa dại ấy? 

D’ran - Đà Lạt mùa trái hồng thắp lửa trên cành

THUỲ CHÂU |

Về D’ran những ngày cuối thu, đầu đông, đừng chỉ mãi ngắm loài hoa dã quỳ vàng rực ở xứ núi mà hãy ngước nhìn lên trời xanh, đâu đó có hàng nghìn ngọn lửa trên dọc con đường ta đi qua. Có một mùa ở D’ran, người ta hay gọi là mùa "trái hồng thắp lửa trên cây".

Khách du lịch đến Đà Nẵng trong tháng 10 ước đạt 608.760 lượt

HOÀNG VINH |

Ngày 23.10, Sở Du lịch TP Đà Nẵng đã có báo cáo về tình hình du lịch trên địa bàn TP Đà Nẵng trong tháng 10.2018.

Chùa Bửu Minh - chốn du lịch tâm linh không thể bỏ qua khi đến với Pleiku

Phạm Ly |

Đây là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Tây Nguyên do sự yên bình từ khung cảnh. Tháp chùa trang nghiêm, quanh năm đứng giữa bốn bề là những đồi chè xanh hút mắt

Thi nhân không bao giờ chết

Hoàng Văn Minh |

Mấy hôm trước, Charles Aznavour, 91 tuổi - ca sĩ, nhà thơ, diễn viên, nhà hoạt động công đồng và nhà ngoại giao người Pháp gốc Armenia đã được nước Pháp tiễn đưa trong một lễ táng cấp quốc gia diễn ra ở điện Invalide.

Hội An lọt top những thành phố châu Á tuyệt vời nhất

(THEO travelandleisure) |

Những trung tâm văn hóa, ẩm thực và nghệ thuật này đã được độc giả của tạp chí travelandleisure bình chọn là những thành phố du lịch tuyệt vời nhất châu Á.

Làng Cơ Tu “bước vào” kỷ nguyên số

Thanh Hải |

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và kỷ nguyên số không chỉ giúp tăng năng suất lao động, tăng trưởng kinh tế mà còn mở ra một chân trời kết nối giữa con người với con người.