Đà Nẵng mở cửa khu du lịch Bà Nà Hills, đón khách trở lại sau COVID-19

An Thượng |

Hôm 20.9, Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills, thành phố Đà Nẵng chính thức đón khách trở lại, sau gần 2 tháng phải đóng cửa để chống dịch COVID-19.

Đến thời điểm này, TP.Đà Nẵng cơ bản đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh COVID-19. Chính quyền TP gần như đã nới lỏng hết các biện pháp cách ly y tế, giãn cách xã hội, ngoại trừ một số hoạt động tập trung đông người và tiếp xúc trực tiếp. Hàng quán, khách sạn bắt đầu mở cửa trở lại, đón khách.

Trong ngày 20.9, khu du lịch Sun World Bà Nà Hills cũng đã mở cửa lại, bắt đầu từ 8h- 17h các ngày trong tuần, với hầu hết các hoạt động tham quan, vui chơi giải trí hấp dẫn.

Đặc biệt, để chào đón du khách trở lại, trong một tuần kể từ 20.9, dọc chiều dài 150m của cây Cầu Vàng được trang trí cờ đỏ sao vàng, tạo nên một khung cảnh check-in rực rỡ, thể hiện niềm tự hào và tình yêu với thành phố Đà Nẵng, Tổ quốc Việt Nam sau những thành công bước đầu trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Để chuẩn bị cho việc đón khách trở lại, Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills đã được khử khuẩn toàn bộ. Nước rửa tay sát khuẩn, công tác kiểm tra thân nhiệt… đã được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo, đảm bảo từ nhân viên đến du khách được bảo vệ tối đa, yên tâm làm việc, vui chơi, tham quan tại khu du lịch nổi tiếng này. Việc giãn cách cũng sẽ được thực hiện nghiêm ngặt từ khi du khách xếp hàng mua vé và trong suốt quá trình di chuyển bằng cáp treo hay tàu hoả leo núi…nDịp này, Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills dành tặng du khách chương trình “Mua vé cáp treo tặng vé buffet trưa”.

TAGS

Làm gì để du lịch Đà Nẵng phát triển bền vững?

THUỲ TRANG |

Được xác định là ngành mũi nhọn kinh tế của Đà Nẵng, tuy nhiên mức chi tiêu và số ngày lưu trú bình quân của khách du lịch đến thành phố sông Hàn lại có xu thế giảm. Điều này cho thấy sự phát triển thiếu bền vững mà nếu du lịch Đà Nẵng không cơ cấu lại kịp thời có thể sẽ bị lãng quên.

Đà Nẵng tính cơ cấu lại ngành du lịch hậu COVID-19

Thanh Hải |

Dịch bệnh COVID-19 gây nhiều thiệt hại cho nền kinh tế, làm đảo lộn mọi hoạt động xã hội. Tuy vậy, cũng là cơ hội để du lịch - ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, có nhìn nhận, đánh giá lại toàn diện hơn...

Nỗ lực khôi phục ngành du lịch Đà Nẵng sau COVID-19

Hữu Long |

Ngành du lịch Đà Nẵng đã xây dựng kịch bản khôi phục hoạt động sau đại dịch COVID-19.

Du lịch Đà Nẵng giảm 99,5% lượt khách đến trong tháng 8

Hữu Long |

Tổng lượt khách do cơ sở lưu trú phục vụ trong tháng 8 năm 2020 tại Đà Nẵng ước đạt 2.843 lượt khách, giảm 99,5% so cùng kỳ năm 2019. Ngành du lịch Đà Nẵng vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn do dịch bệnh.

Nhiều khách sạn tại Đà Nẵng chưa dám mở cửa trở lại

Hải Ngọc |

Đà Nẵng đã trở lại trạng thái hoạt động bình thường mới, song, nhiều khách sạn trên địa bàn TP Đà Nẵng vẫn "cửa đóng then cài".

Đà Nẵng sẽ kích cầu du lịch bằng tiêu chí... an toàn

Tường Minh |

"Tới đây khi tái khởi động lại hoạt động du lịch, các chương trình kích cầu sẽ không còn việc giảm giá nữa mà thay vào đó sẽ nhận mạnh tiêu chí du lịch an toàn lên hàng đầu", bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết.