Đà Nẵng hợp tác phát triển du lịch với Campuchia

THUỲ TRANG |

Cuối tháng 10.2019, Cambodia Angkor Air sẽ khai trương đường bay mới Phnom Penh – Đà Nẵng với tần suất 5 chuyến/tuần bằng máy bay ATR72 (trước đó là đường bay Siem Reap – Đà Nẵng) góp phần kết nối, phát triển du lịch, giao lưu văn hóa giữa Campuchia và Việt Nam nói chung cũng như thành phố Đà Nẵng nói riêng.

Đầu tháng 8 vừa qua, Bộ Du lịch Campuchia đã tổ chức chương trình giới thiệu sản phẩm du lịch của Campuchia đến các hãng lữ hành, khách sạn, hướng dẫn viên tại TP.Đà Nẵng.

Tại buổi giới thiệu, đại diện Bộ Du lịch Campuchia đã giới thiệu các điểm đến, các tour, tuyến và sản phẩm du lịch của Campuchia; thông tin về định hướng phát triển trong thời gian tới của ngành du lịch nước này.

Theo Ông Prak Chandara – Chánh Thanh tra Bộ Du lịch Campuchia đánh giá, Đà Nẵng đang là điểm đến tiềm năng đối với du khách Campuchia. Ngành Du lịch Campuchia đang khẩn trương xúc tiến việc trao đổi khách cũng như khuyến khích các chuyến caravan đến Đà Nẵng thông qua con đường miền Trung Tây Nguyên nhằm tăng cường nguồn khách từ điểm đi Đà Nẵng cũng như kết nối, mở rộng ra các nước trong và ngoài khu vực, góp phần tạo sự gắn kết hơn nữa trong phát triển du lịch của 3 nước Lào – Việt Nam – Campuchia.

Ngoài ra, việc mở các đường bay trực tiếp sẽ hạ giá tour, giúp khách Campuchia đến Đà Nẵng nhiều hơn, khách du lịch từ Đà Nẵng và Việt Nam có nhiều cơ hội hơn đến Campuchia thông qua cửa qua Phnom Penh và Siem Reap.

Ông Nguyễn Xuân Bình -  Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng chia sẻ, hiện nay có rất nhiều đường bay trực tiếp từ Đà Nẵng đến các nước châu Á cũng như nối chuyến đi châu Âu và Mỹ, trong đó có đường bay Đà Nẵng – Siem Reap. Từ đó, Đà Nẵng sẽ là mắt xích quan trọng trong du lịch trên con đường hành lang kinh tế Đông Tây – kết nối Đông Dương đến thế giới.

Dự kiến từ ngày 27.10.2019, Cambodia Angkor Air sẽ khai trương đường bay mới Phnom Penh – Đà Nẵng với tần suất 5 chuyến/tuần bằng máy bay ATR72 từ ngày 27.10.2019 vào các ngày thứ hai, thứ tư, thứ năm và thứ sáu hàng tuần, có kế hoạch dài hạn nhằm tăng tần suất và nâng cấp lên máy bay A320 từ lịch bay mùa đông 2020 – tạo sản phẩm đa dạng cho khách du lịch đi/đến Đà Nẵng cũng như Phnom Penh thông qua cửa ngõ Đà Nẵng.

Đây hứa hẹn sẽ mở ra cơ hội thu hút thêm nhiều khách du lịch từ Campuchia – những người sau đó sẽ tiếp tục hành trình đến các nước châu Á và châu Âu thông qua các đường bay kết nối.

Cambodia Angkor Air hiện đang khai thác 4 đường bay giữa Campuchia và Việt Nam với tổng cộng 112 chuyến bay/tuần; trong đó bao gồm đường bay Siem Reap – Đà Nẵng với tần suất 1 chuyến/1 ngày, góp phần kết nối, phát triển du lịch, giao lưu văn hóa giữa Campuchia và Việt Nam nói chung cũng như thành phố Đà Nẵng nói riêng.

Bảo tàng Đà Nẵng trao tặng 102 triệu đồng cho 3 CLB bài chòi

KHÁNH NGUYÊN |

Bảo tàng Đà Nẵng vừa tổ chức trao tặng 102 triệu đồng cho 3 CLB bài chòi trên địa bàn thành phố, nhằm hỗ trợ cho các hoạt động của CLB này góp phần kiện toàn và phát triển cũng như tạo điều kiện, khuyến khích, động viên tinh thần cho các nghệ sĩ, nghệ nhân dân gian bài chòi.

Nghệ sĩ Chí Tài về Đà Nẵng làm mini show

Nguyên Đông. |

Đây là lần đầu tiên, nghệ sĩ Chí Tài cùng các thành viên của ông trực tiếp có buổi giao lưu và đêm nhạc theo dạng mini show tại Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Giải Golf đồng hành cùng các thương hiệu khởi nghiệp

Nguyên Đông |

Ngày 8.8.2019, tại sân gollf 18 lỗ Montgomerie Links (Quảng Nam), Câu lạc bộ Golf Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng đã khai mạc giải Golf Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ 6 (2019). Hơn 150 doanh nhân hội viên Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, đến từ 16 tỉnh thành trong cả nước đã tham gia giải golf này.

Ngất ngây cánh đồng hoa hướng dương ở Đà Nẵng

KHÁNH NGUYÊN |

Một cánh đồng hoa hướng dương rực rỡ khoe sắc ở tại vùng quê của TP Đà Nẵng đang thu hút hàng trăm bạn trẻ đến check in mỗi ngày.