Đà Nẵng: Hơn 44.274 lao động trong ngành du lịch, dịch vụ bị mất việc

Tường Minh |

Thống kê chưa đầy đủ đến thời điểm này cho thấy, toàn thành phố Đà Nẵng có hơn 44.274 lao động trong khối du lịch, dịch vụ bị mất việc, bị ảnh hưởng đến việc làm do dịch COVID-19.

Dịch COVID-19 bùng phát ở Đà Nẵng cộng với việc giãn cách toàn xã hội trong hai tuần qua đã gây thiệt hại nghiêm trọng về nhiều lĩnh vực, đặc biệt là việc làm cho người lao động.

Theo báo cáo của LĐLĐ thành phố, hiện Đà Nẵng có hơn 56.000 công nhân lao động bị mất việc, ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, trong đó tập trung nhiều nhất ở khối ngành du lịch, dịch vụ với 44.274 người.

Đây là con số tăng gấp đôi so với đợt dịch hồi đầu năm với số lao động làm việc trong các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ bị tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ không lương, làm việc luân phiên là trên 23.000 người.

Ông Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng cho biết, hiện LĐLĐ thành phố Đà Nẵng đang tiếp tục theo dõi, rà soát để thống kê, tổng hợp số lượng người lao động bị mất việc, tạm ngừng việc trong giai đoạn để có những bước hỗ trợ cụ thể.

Trước mắt, LĐLĐ thành phố chi 2 tỉ đồng, trong đó 1 tỉ đồng để hỗ trợ khẩn cấp cho 1.000 lao động đang gặp khó khăn do mất việc hoặc nhiễm SARS-CoV-2. 1 tỉ đồng còn lại sẽ chi hỗ trợ lương thực, thực phẩm và các dụng cụ hỗ trợ người lao động phòng chống dịch như khẩu trang, nước rửa tay...


TAGS

Ấn tượng Hội An tặng “Cháo hạnh phúc” đến tuyến đầu chống dịch 

Tường Minh |

Công viên Ấn tượng Hội An, FBS miền Trung cùng với Quỹ Xã hội từ thiện Hành trình Xanh triển khai chương trình “Cháo hạnh phúc” nhằm chia sẻ sự vất vả, gian khổ của đội ngũ y-bác sĩ và quân đội ở tuyến đầu chống dịch.

Sẽ thuê máy bay đưa 400 du khách rời Đà Nẵng

An Thượng |

Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho phép khá­­ch du lịch đang mắc kẹt ở tại thành phố Đà Nẵng vì giãng cách xã hội, được trở về địa phương. Hiện chính quyền TP.Đà Nẵng và các đơn vị liên quan đang tính phương án thuê máy bay để đưa 400 hành khách rời thành phố.

Chính thức hủy tổ chức Festival Huế 2020 vì dịch COVID-19 

Tường Minh |

Ngày 31.7, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tỉnh này đã quyết định hoãn không tổ chức Festival Huế 2020 trong năm nay mà dời sang năm sau do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Lãnh đạo tỉnh Phú Yên gửi thư xin lỗi đến du khách, đơn vị lữ hành

Nhã Uyên |

Việc UBND tỉnh Phú Yên quyết định đóng cửa các điểm đến do lo ngại ảnh hưởng dịch COVID-19 đã gây bất tiện, ảnh hưởng đến kế hoạch của du khách, các đơn vị lữ hành vì vậy thay mặt lãnh đạo tỉnh gửi thư xin lỗi và mong nhận được sự cảm thông.