Ngày 19.7  đại diện Sở Du lịch TP Đà Nẵng xác nhận đơn vị đang nghiên cứu để mở văn phòng đại diện cho hoạt động xúc tiến du lịch của TP Đà Nẵng đặt tại Trung Quốc. Trước đó, Đà Nẵng cũng đã có văn phòng đại diện tại Nhật Bản.

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Hiám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay mục đích thành lập văn phòng đại diện ngành du lịch tại các nước nhằm giúp ngành du lịch có kênh quảng bá thông tin, hình ảnh của Đà Nẵng đến người dân nước sở tại.

“Việc mở các văn phòng đại diện cũng nhằm giúp kết nối các công ty, doanh nghiệp tại Đà Nẵng và trong nước với thị trường nước ngoài. Quy trình để mở văn phòng đại diện du lịch tại nước ngoài trước tiên là mời người đại diện sau đó sẽ tìm đơn vị hỗ trợ về pháp lý và cuối cùng là mở văn phòng.

Hiện Đà Nẵng đã có văn phòng đại diện du lịch ở Nhật Bản, có người đại diện về du lịch ở Hàn Quốc. Sắp tới, ngoài tiến hành mở văn phòng đại diện tại Trung Quốc, Đà Nẵng còn nghiên cứu mở văn phòng tại một số nước Tây Âu” – ông Bình cho hay.

Nhận định, việc mở văn phòng đại diện tại các nước là xu hướng tất yếu để phát triển du lịch, ông Bình cho rằng, những báo cáo của văn phòng đại diện, người đại diện giúp thành phố thu thập được thông tin bổ ích để quảng bá đúng địa chỉ, cụ thể, chuyên nghiệp. Đồng thời việc này cũng góp phần phổ biến, tuyên truyền pháp luật của Việt Nam đến các doanh nghiệp ở nước sở tại.