Đà Nẵng đón gần 200 du khách bay xông đất đầu năm mới 2022

THUỲ TRANG |

Sáng 1.1.2022,  Sở Du lịch TP.Đà Nẵng phối hợp Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines và Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng tổ chức đón những vị khách đầu tiên đến với Đà Nẵng trong năm 2022.

Chương trình diễn ra tại Ga đến Quốc nội, Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, chào đón chuyến bay VN116 với 184 hành khách từ Thành phố Hồ Chí Minh hạ cánh Đà Nẵng lúc 10h35.

Đại diện Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, Cảng vụ hàng không miền Trung, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng cùng Hãng hàng không Vietnam Airlines chi nhánh miền Trung tham dự lễ đón, tặng hoa, đặc sản lưu niệm, khẩu trang và ấn phẩm cho các hành khách.

Cũng tại buổi đón, 3 hành khách may mắn cũng đã nhận được 3 thẻ quà tặng vé máy bay khứ hồi Vietnam Airlines do Hãng hàng không Vietnam Airlines tài trợ.

 
 

Năm 2021 là một năm đầy khó khăn đối với hàng không và du lịch do dịch bệnh đã kéo dài sang năm thứ 2 với các biến chủng mới gây bùng phát mạnh ở nhiều địa phương.

Các đường bay nội địa được khai thác trở lại vào 10.10.2021 sau thời gian dài bị dừng bay vì diễn biến phức tạp và kéo dài của COVID-19. Theo kế hoạch của các Hãng hàng không, dự kiến từ ngày 1.1.2022 sẽ khai thác hơn 630 chuyến với 8 chặng bay nội địa từ Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Lạt, Nha Trang, Phú Quốc, Buôn Mê Thuột, Hải Phòng, Cần Thơ đến Đà Nẵng.

Theo Vietnam Airlines, nhu cầu vận tải hàng không tăng cao trở lại vào dịp cuối năm 2021 và đầu năm 2022. Vì vậy từ ngày 1.1.2022, Vietnam Airlines Group (gồm 3 hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) tăng mạnh tần suất nhiều đường bay trong mạng đường bay nội địa. Trung bình mỗi ngày thực hiện khoảng 300 chuyến bay một chiều, số ghế cung ứng tăng 120% so với hiện tại nhằm phục vụ cao điểm Tết 2022.

Năm 2022 được định hướng là “Năm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội” với lộ trình mở cửa lại các đường bay quốc tế thường lệ vào ngày 1.1.2022 và cho thấy một kịch bản lạc quan hơn về phục hồi và phát triển các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng, từng bước khôi phục du lịch Đà Nẵng trong thời gian đến.

Dự kiến trong tháng 6.2022, thành phố Đà Nẵng phối hợp với Tập đoàn IPP Group đăng cai tổ chức Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022, sự kiện này sẽ góp phần quan trọng kết nối Đà Nẵng với cộng đồng doanh nghiệp hàng không – du lịch và mạng đường bay quốc tế tại khu vực châu Á và trên thế giới.

TAGS

Đà Nẵng và Trung bộ xúc tiến mạnh mẽ du lịch golf

THUỲ TRANG |

Việc xúc tiến mạnh mẽ du lịch golf tại Đà Nẵng và miền Trung Việt Nam sẽ mang đến triển vọng về hồi phục du lịch, đặc biệt là hướng tới du lịch chất lượng cao, đẳng cấp quốc tế theo góc nhìn của các chuyên gia trong ngành.

Sẽ có 27 chuyến bay nội địa đến Đà Nẵng trong ngày Tết dương lịch

Tường Minh |

Đà Nẵng - Trong ngày 1.1.2022, dự kiến có 27 chuyến bay đến Đà Nẵng của các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways.

Quảng Nam đề nghị kết nối các cơ sở ở Đà Nẵng đón khách quốc tế

Thanh Chung |

Đà Nẵng và Quảng Nam đã có văn bản gửi Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch cho phép kết nối đón khách quốc tế.

Đà Nẵng đón 500 khách hội nghị khi mở cửa du lịch

THUỲ TRANG |

Hội Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi Việt Nam và đơn vị tổ chức sự kiện Hòa Bình Event đã chọn Đà Nẵng cho Hội nghị khoa học thường niên. Sự kiện đã thu hút 500 đại biểu ngành y tế cả nước đến với Đà Nẵng khi thành phố chuyển trạng thái “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” để tích cực phục hồi kinh tế du lịch.