Đà Nẵng đón 500 khách hội nghị khi mở cửa du lịch

THUỲ TRANG |

Hội Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi Việt Nam và đơn vị tổ chức sự kiện Hòa Bình Event đã chọn Đà Nẵng cho Hội nghị khoa học thường niên. Sự kiện đã thu hút 500 đại biểu ngành y tế cả nước đến với Đà Nẵng khi thành phố chuyển trạng thái “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” để tích cực phục hồi kinh tế du lịch.

Hội nghị y học được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến trong 2 ngày 10 – 11.12.2021 với hơn 1.000 khách mời cả nước tham dự, trong đó khách mời tham dự trực tiếp tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Ariyana tại Đà Nẵng là khoảng 500 người.

Hội nghị dự kiến có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Cục trưởng Cục khám chữa bệnh Bộ Y tế Lương Ngọc Khuê và giám đốc các bệnh viện lớn trên cả nước. Đây cũng là đoàn khách hội nghị lớn từ khi Đà Nẵng có chủ trương mở cửa trở lại ngành du lịch.

Nhân dịp này, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cũng chào đón và tặng quà lưu niệm cho toàn thể khách tham dự.

 
 

Bà Nguyễn Thị Hoài An - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP.Đà Nẵng, đơn vị tổ chức chào đón đoàn theo chính sách hỗ trợ các đoàn khách MICE đến Đà Nẵng cho biết: “Song song khuyến khích mở cửa du lịch, phục hồi ngành kinh tế mũi nhọn của Đà Nẵng, chính quyền thành phố luôn chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh.

Trước hết là để đảm bảo cho sự thành công của sự kiện và sự hài lòng của khách. Quan trọng hơn, sự kiện 500 người được tổ chức thành công sẽ là một trường hợp điển hình về “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trong hoạt động du lịch và tổ chức sự kiện giai đoạn này.

Chúng tôi hy vọng điều này sẽ giúp doanh nghiệp và khách hàng tự tin hơn trong việc chọn Đà Nẵng là điểm đến cho sự kiện của họ trong mùa lễ hội đầu năm 2022”.

Theo quy định tạm thời về các biện pháp "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" trên địa bàn TP.Đà Nẵng, các sự kiện được tổ chức tại khu vực dịch cấp 1 (vùng xanh) không giới hạn số người tham dự. Đơn vị tổ chức phải có phương án kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và có thiết bị kiểm tra mã QR của người tham gia sự kiện.

Ông Jackie Han - Phó TGĐ Tập đoàn Tổ chức Hội nghị Sự kiện và Du lịch - Hoà Bình Group cho biết: “Đơn vị đã lên phương án và biện pháp đảm bảo an toàn dịch trước, trong và sau hội nghị. Các đại biểu tham dự và nhân sự thực hiện đều phải đảm bảo tiêm đủ 2 mũi, có lịch sử tiếp xúc an toàn, được phân luồng di chuyển và thực hiện 5K khi tham dự. Đơn vị tổ chức thực hiện khử khuẩn môi trường sau mỗi buổi làm việc đảm bảo an toàn cho các đại biểu và ekip thực hiện chương trình”.

Theo ông Lê Đình Nam - Phó Tổng giám đốc Công ty CP Khu Du lịch Bắc Mỹ An, đơn vị chủ quản Trung tâm Hội nghị Quốc tế Ariyana, hệ thống đo thân nhiệt từ xa thông minh được đưa vào phục vụ tại sự kiện giúp hoàn thiện hơn các giải pháp an toàn phòng dịch và tăng công suất phục vụ đoàn hơn 500 khách. 

TAGS

Đà Nẵng: 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện đón khách quốc tế

Tường Minh |

Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng công bố 17 đơn vị đủ tiêu chuẩn đón khách quốc tế.

Du lịch sẽ hâm nóng lại thị trường bất động sản ở Đà Nẵng, Quảng Nam

Trà Ban |

Các nhà đầu tư, nhà chuyên môn về bất động sản kỳ vọng thị trường bất động sản ở khu vực Đà Nẵng, Quảng Nam sẽ sớm tan băng hậu dịch COVID-19. 

Đà Nẵng triển khai 8 nhiệm vụ trọng tâm để "đón bạn trở lại"

Tường Minh |

Đà Nẵng triển khai kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch trong giai đoạn bình thường mới nhằm từng bước phục hồi hoạt động du lịch với sologan "Da Nang Now Open – Đà Nẵng đón bạn trở lại".

Đà Nẵng ra mắt ứng dụng VR360 “Một chạm đến Đà Nẵng”

Tường Minh |

Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng ra mắt ứng dụng VR360 “Một chạm đến Đà Nẵng” tại địa chỉ vr360.danangfantasticity.com với nhiều tính năng ưu việt.