Đà Nẵng đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án Phố đi bộ - Chợ đêm Bạch Đằng

T T |

Phó Chủ tịch UBND Đà Nẵng ông Lê Trung Chinh vừa kiểm tra thực tế việc triển khai dự án Phố đi bộ - Chợ đêm Bạch Đằng và xúc tiến dự án Công viên sách tại khu vực đối diện 84 Hùng Vương, quận Hải Châu.

Phố đi bộ - Chợ đêm Bạch Đằng nối dài (từ khu vực Công viên APEC đến gần cầu Trần Thị Lý, thuộc phường Bình Thuận và Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu) là tuyến phố đi bộ, kết hợp dịch vụ kinh doanh hàng hóa, đồ lưu niệm, ẩm thực và các hoạt động giải trí văn hóa nghệ thuật của địa phương. 

Phần vỉa hè đường Bạch Đằng nối dài tiếp giáp ngay bờ Tây sông Hàn sẽ là tuyến phố đi bộ ngắm cảnh cho người dân và du khách. Các gian hàng di động được lắp ghép bố trí trên lòng đường không ảnh hưởng tầm nhìn hướng ra sông Hàn cho du khách có thể mua sắm, thưởng thức ẩm thực và trải nghiệm văn hóa bản địa. 

Theo phương án tổ chức phố đi bộ và chợ đêm này do Công ty Cổ phần Ngôi Sao Biển Sài Gòn đề xuất, với tổng diện tích 3,29ha, toàn bộ không gian sẽ được chia làm 10 phân khu, tập trung hơn 200 gian hàng di động.

Khu gian hàng kinh doanh và các hoạt động ngoài trời từ 18h đến 2h sáng hôm sau; trong thời gian này sẽ tổ chức đóng đường phục vụ cho phố đi bộ từ 16h đến 4h sáng hôm sau. Sau thời gian hoạt dộng, khu vực sẽ được thu dọn, vệ sinh, trả lại mặt đường sạch đúng với công năng ban đầu là lòng, lề đường, vỉa hè đảm bảo sinh hoạt bình thường của đoạn đường vào ban ngày.

Về dự án Công viên sách tại khu vực đối diện 84 Hùng Vương, quận Hải Châu sẽ được thực hiện theo nguyên tắc thiết kế tôn trọng hiện trạng tối đa, tránh các thiết kế thay đổi cảnh quan hiện có; tạo lập các không gian đọc, quảng bá và giao lưu sách hữu ích và thân thiện nhất,...

 
 Các phương án triển khai dự án Công viên sách, hình thành không gian đọc giữa lòng thành phố

Dự án Công viên sách được thực hiện dựa trên ý tưởng hình thành không gian đọc, không gian giao lưu của những người đam mê đọc, các ý tưởng thiết kế phải tạo lập được một không gian tiện ích và thân thiện.

Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch Lê Trung Chinh đã chỉ đạo lãnh đạo các sở ngành, UBND quận Hải Châu tiếp tục phối hợp với đơn vị tư vấn khẩn trương hoàn thiện phương án phố đi bộ và chợ đêm đường Bạch Đằng, phương án tổ chức, điều hành giao thông, triển khai sắp xếp gian hàng cố định và gian hàng di động theo phương án mà đơn vị tư vấn đã đề xuất.

Đặc biệt, lưu ý việc đầu tư các hạng mục đầu tư kỹ thuật, điện chiếu sáng, cấp nước, hệ thống xử lý nước thải, camera... UBND quận Hải Châu phối hợp với các sở ngành, nhà đầu tư và đơn vị thi công hoàn chỉnh và đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án chợ đêm - phố đi bộ Bạch Đằng nối dài để sớm đưa vào hoạt động, phục vụ nhu cầu của người dân và du khách. Qua đó, góp phần tạo thêm sản phẩm du lịch của thành phố, quảng bá hình ảnh văn hóa của địa phương một cách thiết thực, hiệu quả.

Về dự án Công viên sách tại khu vực đối diện 84 Hùng Vương, Phó Chủ tịch Lê Trung Chinh yêu cầu Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Sở Văn hóa Thể thao và Sở Du lịch phối hợp phân định rõ ranh giới thực hiện phương án, quy hoạch kiến trúc và việc bố trí các không gian đọc tại khu vực. Đồng thời hướng dẫn UBND quận Hải Châu trong việc phân khu chức năng, tổ chức phương án xây dựng công viên sách hợp lý tại khu vực.

Đà Nẵng: Rộn ràng không khí chào đón Giáng sinh 2019

H.VINH |

Đêm 24.12, khắp các điểm vui chơi, trung tâm mua sắm, nhà thờ...tại TP Đà Nẵng, dòng người đổ về để đón Giáng sinh càng lúc càng đông, tạo nên một khung cảnh rộn ràng và ấm áp.

Đà Nẵng xây dựng đề án phát triển công nghiệp, dịch vụ du thuyền

H.V.M |

Đà Nẵng sẽ phối hợp với tỉ phú Anh Joe Lewis - ông chủ CLB bóng đá Tottenham Hostpur để nghiên cứu phát triển nền kinh tế du thuyền trong thời gian tới.

Xây dựng thương hiệu Đà Nẵng - đem nợ chia đều đầu dân?

Thanh Hải |

Cuộc đua thuyền buồm quốc tế Clipper Race 2015-2016 được cho là đã mang lại giá trị quảng cáo và PR cho thương hiệu Đà Nẵng gần 600 tỉ. Công cụ mà ban tổ chức "đo đếm" là qua 1.500 tin bài viết về sự kiện. Tuy vậy, con số nợ 22 tỷ đồng mà Đà Nẵng chưa thanh toán cho ban tổ chức thì rất cụ thể, rõ ràng...

Đổ xô đi “check in” vườn cúc họa mi ở Đà Nẵng

H.VINH |

Cúc họa my là loại hoa đặc hữu của miền Bắc, nhưng vài ngày vừa qua, tại trung tâm TP Đà Nẵng cũng xuất hiện một vườn hoa cúc họa mi khiến nhiều người tỏ ra thích thú. Khá nhiều nam, thanh nữ tú đã tìm đến đây để "checking", chụp ảnh selfie... đưa lên mạng xã hội, nên rất nhiều người tìm đến hầu mong chụp được bức ảnh đẹp. Tuy vậy do quá đông người, trong khi vườn cúc thử nghiệm có diện tích nhỏ, nên chưa được như kỳ vọng nhiều người.