Đà Nẵng đầu tư 211 tỷ đồng "cứu" bãi biển

THÙY TRANG |

Đà Nẵng vừa quyết định đầu tư 211 tỷ đồng để đầu tư tuyến cống thu gom nước thải ven biển sau nhiều năm ô nhiễm kéo dài. 

Ô nhiễm ven biển kéo dài do hệ thống xử lý nước thải bị quá tải, trong khi đó, Đà Nẵng xác định phải cứu biển để cứu ngành du lịch và cả môi trường sống của người dân. 

Sau nhiều lần họp bàn, UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản thống nhất chủ trương theo đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư triển khai đầu tư tuyến cống thu gom nước thải ven biển dọc đường Trường Sa.

Tổng giá trị dự án là trên 211 tỷ đồng từ nguồn vốn đối ứng trong nước của dự án Phát triển bền vững thành phố Đà Nẵng.

UBND thành phố giao Công ty cổ phần Nước và Môi trường Việt Nam tiếp tục thực hiện và hoàn thiện công tác khảo sát địa hình, địa chất và lập hồ sơ thiết kế - dự toán và hồ sơ mời thầu của hạng mục công trình.

 
 Biển Đà Nẵng bị ô nhiễm bởi các cống xả đã quá tải

Tuyến cống thu gom nước thải ven viển dọc đường Trường Sa với tỷ lệ giảm giá là 5% so với giá trị dự toán được phê duyệt. Ban Quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên sẽ hoàn thiện các thủ tục xây dựng cơ bản theo quy định hiện hành.

Bên cạnh đó, UBND thành phố cũng ban hành văn bản giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, các cơ quan đơn vị liên quan và chỉ đạo Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải tập trung nhân lực, phương tiện thường xuyên kiểm tra, xử lý kịp thời và chủ động trong việc thực hiện theo kịch bản ứng phó và xử lý sự cố nước tràn ra biển để hạn chế việc nước tràn ra biển tại các cửa xả.

 
 Hình ảnh nước biển đổi màu sau những cơn mưa lớn là "ám ảnh" với người Đà Nẵng

Đặc biệt là trong và sau các đợt mưa, đây là thời điểm thường xuyên bị người dân phản ánh nước xả ra biển đổi màu. Qua đó, đảm bảo cảnh quan, môi trường tại khu vực các cửa xả.

Tuyến đường ven biển Đà Nẵng từ vài năm nay đã xảy ra tình trạng ô nhiễm tại các cửa xả, cống xả. Sự việc khiến cho ngành du lịch đau đầu khi du khách lẫn người dân than phiền vì bãi biển bị sạc lở, bỗ mùi hôi thối. Bí thư và Chủ tịch Đà Nẵng đã nhiều lần thị sát cũng khẳng định, Đà Nẵng nếu để "hỏng" biển là hỏng cả thành phố.

TAGS

Đà Nẵng: Khai mạc Triển lãm Ký họa Kháng chiến

Thúy Hiền |

Ngày 24.7, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức khai mạc Triển lãm Ký họa Kháng chiến (phiên bản). Triển lãm kéo dài từ ngày 24.7 đến ngày 10.8.2018 tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng. 

Vui chơi miễn phí tại Sun World Danang Wonder

An Thượng |

Du ngoạn vòng quanh “châu Á thu nhỏ”, trải nghiệm những trò chơi ngoài trời thuộc top đầu khu vực, vui đã đời với lễ hội tưng bừng và hàng trăm trò chơi trong nhà ở công viên văn hóa giải trí lớn nhất miền Trung… hoàn toàn miễn phí. Cơ hội nhiều năm có một này đang đưa Sun World Danang Wonders trở thành điểm đến của hàng ngàn lượt du khách tới Đà Nẵng. 

Những đôi mắt thời gian

Thanh Hải |

Hải Vân quan vừa được ký quyết định công nhận Di tích quốc gia (2017). Nhưng từ lâu "đệ nhất hùng quan" đã là điểm đến ấn tượng trong lòng du khách thập phương...

Huyền thoại về "Con đường muối"

Thanh Hải |

“Con đường muối” ở miền Trung, nguyên là lối mòn lội bộ giữa đại ngàn Trường Sơn. Người xưa đã vận chuyển muối, hải sản từ vùng biển lên miền ngược, đến tận những bản làng xa xôi của người Thượng, thậm chí vượt qua cả biên giới, đến Lào, Thái Lan để đổi sản vật từ miền núi. 

Đà Nẵng đạt danh hiệu Thành phố Xanh Quốc gia 2018

XUÂN HẬU |

Đà Nẵng vinh dự trở thành Thành phố Xanh Quốc gia của Việt Nam năm 2018. Đây là công nhận của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới - WWF.

Đến Côn Đảo chạm vào "địa ngục" lẫn "thiên đường" giữa trần gian

THUỲ TRANG |

Côn Đảo ngày nay là một trong những điểm đến hấp dẫn với biển xanh cát trắng, vườn quốc gia, cây di sản, khu bảo tồn rùa biển… Thế nhưng cũng chính tại nơi này, cách đây chưa hơn 40 năm, Côn Đảo lại được mệnh danh là “địa ngục trần gian”. Và cũng vì vậy, đến với Côn Đảo, người ta càng tò mò, bị cuốn hút bởi một nơi có cả “thiên đường” lẫn “địa ngục” ở Việt Nam.

Về Cần Thơ đi chợ nổi Cái Răng đậm chất miền Tây

THUỲ TRANG |

Cần Thơ là thủ phủ của miền Tây xưa, hay còn gọi là Tây Đô. Chính vì vậy, nơi đây nổi danh với những chợ nổi đậm chất sông nước, trở thành những khu chợ đầu mối. Để đến nay, ghé Cần Thơ, mọi du khách đều háo hức khám phá chợ nổi Cái Răng - một trong những chợ nổi danh tiếng miền Tây.

“Đàn con vàng” ở rừng nghèo Quảng Nam

THUỲ TRANG |

Chẳng ai nhờ cậy hay dù không có việc gì cần nhưng ông Danh, anh Nhiên và nhiều người dân thôn Đồng Cố, huyện Núi Thành (Quảng Nam) cũng chạy xe vào rừng ngó nghiêng.