Đà Nẵng dẫn đầu danh sách các điểm đến được du khách yêu thích

Hữu Long |

Ngày 29.4, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng cho biết, Hội đồng Tư vấn du lịch (TAB) vừa công bố kết quả cuộc khảo sát về sự thay đổi trong nhu cầu và xu hướng du lịch của người Việt Nam dưới tác động của COVID-19.

Khảo sát được thực hiện từ ngày 15 đến 29-3 với sự tham gia của 3.755 người. Kết quả, hơn 83% số người được hỏi trả lời họ sẵn sàng đi du lịch trong vài tháng tới, nhất là vào mùa hè 2021 và phương tiện di chuyển ưu tiên là máy bay. Cũng theo kết quả khảo sát, Đà Nẵng giữ vị trí đứng đầu trong top 15 điểm đến hàng đầu của du lịch nội địa.

Với nỗ lực của ngành du lịch cùng các thông điệp “Đà Nẵng - điểm đến du lịch an toàn”, “Đà Nẵng xanh tươi chào bạn”, “Đà Nẵng rực rỡ sắc hè”, cùng nhiều chương trình kích cầu du lịch, Đà Nẵng đã và đang trở thành một trong những điểm đến được khách trong nước yêu thích. Trước đó, vào tháng 9-2020, TAB cũng thực hiện khảo sát này và Đà Nẵng chỉ xếp thứ hai trong các điểm đến được khách Việt yêu thích nhất; đến tháng 3 năm nay, Đà Nẵng đã vươn lên dẫn đầu.

Ngoài ra, khảo sát của TAB cũng cho thấy đa phần người Việt hướng đến hình thức du lịch thiên nhiên hoặc du lịch biển, ưu tiên đi thành nhóm nhỏ trong ngắn ngày cùng với gia đình, bạn bè. Ba yếu tố tác động lớn đến kế hoạch du lịch của mọi người là an toàn dịch bệnh (58%), an ninh (52%) và khả năng tài chính (52%).

Được biết, trong thời điểm mà việc mở cửa thị trường khách du lịch quốc tế vẫn còn nhiều rủi ro, ngành du lịch thành phố Đà Nẵng đã và đang chú trọng vào các thị trường khách du lịch nội địa. Ngành du lịch hy vọng, với nhiều chương trình kích cầu sẽ giúp du khách tìm về Đà Nẵng, qua đó có nguồn khách giúp cho doanh nghiệp du lịch vượt qua khó khăn.

TAGS

Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam đón đầu thị trường khách Tây Nam Bộ

Tường Minh |

3 địa phương miền Trung gồm Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam liên kết đón đầu thị trường khách du lịch miền Tây Nam Bộ.

Dự kiến gần 130.000 lượt khách tới Đà Nẵng trong dịp lễ 30.4-1.5

Cát Tường |

Lượng khách đổ về Đà Nẵng trong dịp lễ 30.4-1.5 tăng mạnh khiến nhiều khách sạn ven biển trong tình trạng "cháy" phòng.

3 show nghệ thuật nên thưởng thức khi đến Sapa và Đà Nẵng vào mùa hè

Thanh Hương |

Mùa hè sắp tới, nhiều show nghệ thuật đặc sắc sẽ phục vụ khán giả tại Sapa và Đà Nẵng.