Đà Nẵng có thể đón hơn 100 hãng bay quốc tế về dự Routes Asia 2022

THUỲ TRANG |

Trong khuôn khổ Diễn đàn Phát triển đường bay thế giới (World Routes) ở Ý với hơn 1000 đại biểu hàng không, du lịch cũng như các cơ quan truyền thông toàn cầu tham dự, TP.Đà Nẵng đã được công bố là thành phố đăng cai chính thức sự kiện Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes Asia 2022).

Phát biểu tại Diễn đàn Phát triển đường bay thế giới 2021 (World Routes), ông Steven Small, Giám đốc Informa Routes cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng được phối hợp với Đà Nẵng cùng các đối tác chiến lược để đưa Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á (Routes Asia) đến TP.Đà Nẵng vào năm 2022. Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á 2022 sẽ góp phần quan trọng kết nối Đà Nẵng với cộng đồng doanh nghiệp hàng không, du lịch và mạng đường bay quốc tế tại khu vực châu Á và trên thế giới”.

 
 Đà Nẵng được chọn làm nơi đăng cai Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á 2022. Ảnh: DL

Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á 2022 lần thứ 16 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 6-8.6 do TP.Đà Nẵng đăng cai tổ chức với sự đồng hành của IPP Travel Retail, thành viên của IPPG và Informa Routes, Vương quốc Anh.

Sự kiện được tổ chức tại Đà Nẵng dự kiến có sự tham gia của nhiều hãng hàng không, các sân bay và đơn vị kinh doanh du lịch, hàng không nhằm xúc tiến các mối quan hệ hợp tác xây dựng, mở rộng đường bay, đồng thời góp phần thúc đẩy hoạt động hàng không du lịch quốc tế và kết nối Đà Nẵng với mạng lưới hàng không khu vực và thế giới.

 “Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á 2022 là cơ hội quý giá để quảng bá hình ảnh năng động, thân thiện, mến khách của thành phố. Đây cũng là sự kiện xúc tiến các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng góp phần phục hồi kinh tế, đặc biệt là du lịch. Với việc đăng cai sự kiện này, Đà Nẵng tiếp tục khẳng định là Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á, là trung tâm phát triển hàng không, du lịch năng động của Việt Nam và khu vực." -  ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết.

“Đà Nẵng là một thành phố phát triển vượt bậc, sở hữu sức mạnh cộng đồng vô cùng mạnh mẽ. Chúng tôi mong muốn mang đến một sự kiện tầm cỡ quốc tế, là cơ hội để kết nối không chỉ riêng Đà Nẵng mà còn các tỉnh, thành lân cận đến với thế giới.

Hàng không và du lịch là hai ngành đã và đang đóng góp rất lớn đến sự phát triển của thành phố; vì vậy, việc quy hoạch và phát triển các tuyến đường bay là một trong những công việc quan trọng nhất cho việc tái khởi động và phục hồi nền kinh tế Đà Nẵng sau đại dịch. Chính điều này đã làm động lực cho chúng tôi quyết tâm mang sự kiện Routes Asia 2022 về với Đà Nẵng.” – ông Nguyễn Phi Long , CEO IPP Travel Retail chia sẻ.

Được biết, Diễn đàn phát triển đường bay châu Á đầu tiên tổ chức vào năm 2003, kết nối ngành vận tải hàng không và mạng lưới bay duy nhất tại châu Á – Thái Bình Dương.

Các đơn vị đăng cai Routes Asia trong các năm gần đây bao gồm bang Sarawak, Malaysia (2012), Côn Minh - Trung Quốc (2015), Manila - Philipines (2016), Okinawa - Nhật Bản (2017), Brisbane, Úc (2018). Riêng năm 2019, có hơn 1000 đại biểu, 25 diễn giả từ hơn 60 quốc gia và 113 hãng hàng không quốc tế đến Cebu, Philipines tham dự Routes Asia 2019.

TAGS

Đà Nẵng khảo sát tâm lý khách du lịch nội địa sau dịch COVID-19

Tường Minh |

Đà Nẵng khảo sát tâm lý khách du lịch nội địa nhằm nắm bắt tổng quan về tình hình thị trường, nhu cầu du lịch, hành vi và xu hướng của du khách sau COVID-19.

PC Đà Nẵng: Trao quà động viên các lực lượng phòng chống dịch

Thành Nhân |

Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) trao quà động viên lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng có ít nhất 3 mô hình cung ứng cho vùng dịch

Thụy Bất Nhi |

Những ngày qua, dư luận Đà Nẵng xôn xao về thông tin người dân một số phường tại quận Sơn Trà, nằm trong các khu cách ly có dấu hiệu bị đứt gãy nguồn cung ứng lương thực, nhu yếu phẩm… Để nắm rõ vấn đề này, chúng tôi đã trao đổi với ông Nguyễn Thành Nam, Phó chủ tịch thường trực UBND quận.

100 mô hình dự thi điểm check in du lịch Đà Nẵng

THUỲ TRANG |

Cuộc thi “Thiết kế mô hình check in du lịch Đà Nẵng” diễn ra từ ngày 8.4-16.7 do Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP.Đà Nẵng tổ chức đã thu hút 100 mô hình dự thi.