Đà Nẵng chuẩn bị hạ tầng đón 30 triệu lượt khách mỗi năm

T. A |

Tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết, sẽ có điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đến năm 2030 để chuẩn bị đón 30 triệu lượt hành khách.

Cụ thể, đơn vị này đang lấy ý kiến cho việc điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đến năm 2030. Việc quy hoạch nâng công suất lên 28-30 triệu lượt khách/năm, đáp ứng nhu cầu khai thác cả dân dụng và quân sự.

Theo quy hoạch hiện tại, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng dự kiến đến năm 2020, lượng hành khách thông qua sân bay Đà Nẵng đạt 13 triệu lượt khách/năm, lượng hàng hóa là 50.000 tấn; đến năm 2030 là 28 triệu lượt khách/năm, lượng hàng hóa là 200.000 tấn.

Tuy nhiên, những năm gần đây, du lịch của Đà Nẵng phát triển mạnh, sản lượng khai thác sân bay Đà Nẵng năm 2018 đạt 13,3 triệu khách/năm, sớm vượt công suất theo quy hoạch đến năm 2020.

Do vậy, UBND TP. Đà Nẵng trước đó cũng đã có văn bản đề nghị nhanh chóng xây dựng nhà ga T3 tại sân bay quốc tế Đà Nẵng do năng lực khai thác của 2 nhà ga T1, T2 sẽ không thể đáp ứng trong vài năm đến.

Theo Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, hiện sân bay Đà Nẵng có 2 nhà ga đón khách, nhà ga T1 chuyên phục vụ các chuyến bay nội địa và nhà ga T2 phục vụ các chuyến bay quốc tế.

Đà Nẵng đón 39 người đẹp đến chung kết Miss World Việt Nam 2019

THUỲ TRANG |

Vòng Chung kết toàn quốc Hoa hậu Thế giới Việt Nam sẽ diễn ra TP. Đà Nẵng vào đầu tháng 8 tới sẽ có sự tranh tài của 39 người đẹp để tìm ra người đại diện cho Việt Nam tham dự Miss World 2019. 

Đến Đà Nẵng, nhất định không được bỏ qua địa điểm siêu hot này

An Thượng |

Ở độ cao 166 m so với mặt đất tại thành phố được mệnh danh là “đáng sống nhất Việt Nam”, Sky36 là nơi sở hữu tầm nhìn “ăn tiền” view trọn Đà Nẵng.

Bích Phương khuấy động sân khấu chào đón tân sinh viên tại Đà Nẵng

THUỲ TRANG |

Tối 18.7, ca sĩ Bích Phương đã mang đến không khí sôi động cho hàng trăm bạn trẻ là tân sinh viên Đà Nẵng tại đại nhạc hội Happy Bee 9.

Thường thức “những giai điệu lãng mạn thế kỷ 19” tại Đà Nẵng

THUỲ TRANG |

Tối 14.7, Sở Văn hóa và Thể thao TP. Đà Nẵng cùng Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh thành phố sẽ tổ chức chương trình Hòa nhạc thính phòng “Danang Chamber Music 2019” với chủ đề Boulanger Trio và những giai điệu lãng mạn thế kỷ 19.