Đà Nẵng bắn pháo hoa kỷ niệm 22 năm TP trực thuộc Trung ương

HOÀNG VINH |

TP Đà Nẵng sẽ bắn pháo hoa nhân dịp Tết dương lịch 2019 và kỷ niệm 22 năm TP trực thuộc Trung ương (1997-2019); Giao thừa Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

UBND TP ban hành kế hoạch bắn pháo hoa phục vụ người dân và du khách bằng nguồn kinh phí xã hội hóa, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân TP vào dịp Kỷ niệm 22 năm TP Đà Nẵng trực thuộc Trung ương (1.1.1997 - 1.1.2019) và vào thời khắc Giao thừa Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Cụ thể, TP sẽ bắn pháo hoa kỷ niệm 22 năm thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương sẽ bắt đầu vào lúc 21h ngày 1.1.2019 tại cầu Nguyễn Văn Trỗi.

Đà Nẵng sẽ thực hiện bắn pháo hoa dịp Tết dương lịch 2019 và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Ảnh: Hoàng Vinh
Đà Nẵng sẽ thực hiện bắn pháo hoa dịp  kỷ niệm 22 năm TP trực thuộc Trung Ương (1997-2019) và Tết Dương lịch 2019 tại cầu Nguyễn Văn Trỗi.  Ảnh: Hoàng Vinh

Bắn pháo hoa chào mừng năm mới Kỷ Hợi 2019 vào lúc 0h00 ngày 5.2.2019 tại 3 điểm: cầu Nguyễn Văn Trỗi; khu vực trước Trung tâm hành chính quận Liên Chiểu; khu Trung tâm hành chính huyện Hòa Vang.

UBND TP Đà Nẵng giao Sở Văn hóa và Thể thao là đầu mối theo dõi chung tình hình triển khai kế hoạch; đồng thời, phối hợp với Sở Tài chính, Sở Du lịch, Sở KHĐT và các cơ quan liên quan thực hiện vận động tài trợ kinh phí bắn pháo hoa. Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố là cơ quan chịu trách nhiệm chính trong tổ chức bắn; lập kế hoạch chi tiết và chủ trì, phối hợp, hợp đồng cụ thể với các sở, ngành, các cơ quan, đơn vị có liên quan bảo đảm cho các đêm bắn pháo hoa.

Bên cạnh đó, TP cũng Công an TP phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự TP tổ chức lực lượng, phương tiện bảo vệ các điểm bắn pháo hoa; tổ chức lực lượng trực 24/24, tuần tra bảo vệ điểm bắn pháo hoa kỷ niệm 22 năm TP Đà Nẵng trực thuộc Trung ương. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP triển khai tuần tra, di dời tất cả các tàu thuyền neo đậu tại khu vực cầu Nguyễn Văn Trỗi và cầu Trần Thị Lý để đảm bảo an toàn.

UBND các quận, huyện như Hải Châu, Sơn Trà, Liên Chiểu và Hòa Vang chịu trách nhiệm phối hợp với Công an, Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng và các cơ quan chức năng đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực bắn pháo hoa; đồng thời chủ trì đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn quận, huyện trước, trong và sau sự kiện; tổ chức và quản lý nghiêm các điểm giữ xe công cộng trong đêm bắn pháo hoa.

Người Rục làm du lịch được không?

HOÀNG HẢI LÂM |

Sự phát triển du lịch ở Quảng Bình đã phát triển có tính vượt bậc trong thời gian gần đây. Khách du lịch đến với Quảng Bình rất nhiều và họ đến với Rục Làn để được khám phá vẻ đẹp núi rừng, cuộc sống bí ẩn của người Rục cũng không ít. 

Giáng Sinh rộn ràng tại những khu đô thị đáng sống bậc nhất Sài Gòn

ĐĂNG NGUYÊN |

Trong ngày 21 và 22.12 vừa qua, hàng nghìn cư dân tại Vinhomes Central Park và Vinhomes Golden River - hai khu đô thị ven sông đẳng cấp bậc nhất Sài Gòn, đã cùng hòa mình vào những hoạt động vui chơi, giải trí sôi động và gắn kết ý nghĩa trong lễ hội mừng Giáng Sinh “Tiếng chuông ngân vang”. 

Vietravel rước cúp “World Travel Awards” và trưng bày tại Đà Nẵng

HOÀNG VINH |

Sau 23 năm hình thành và phát triển, Công ty Vietravel đã có mặt tại 26 tỉnh, thành trong cả nước, 05 văn phòng tại nước ngoài, trở thành doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam và cả khu vực, được nhiều hãng truyền thông chuyên về du lịch đánh giá cao thông qua các Giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế. 

3.000 đèn lồng, 50 khinh khí cầu và đêm pháo hoa thắp sáng Hội An

Tường Minh |

Lần đầu tiên tại Hội An, 3.000 ngọn đèn lồng, 50 chiếc khinh khí cầu đầy màu sắc và một đêm pháo hoa rực rỡ thắp sáng một góc trời di sản, lan tỏa niềm vui hân hoan đón chào năm mới 2019 từ sân khấu thực cảnh Ký Ức Hội An.

Khởi động Lễ hội "Vui Giáng sinh - Chào năm mới 2019"

M. K |

Với chủ đề "Thế giới cổ tích", lễ hội sẽ mang đến cho du khách tại Hà Nội rất nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc ở Công viên Hồ Tây

Khách du lịch đến Quảng Bình qua hàng không, đường sắt tăng cao

GIA LINH |

Để phục vụ khách du lịch, Quảng Bình đã mở thêm nhiều đường bay mới, tăng tần suất các đường bay hiện có, tăng cường thêm 2 đôi tàu hỏa Hà Nội - Quảng Bình và phát triển mạnh các phương tiện giao thông đường bộ, kết nối với các trung tâm du lịch trong cả nước.

Đẩy mạnh hỗ trợ, xúc tiến đầu tư phát triển du lịch

GIA LINH |

Từ năm 2016 đến nay, tỉnh Quảng Bình đã phê duyệt chủ trương đầu tư khoảng 54 dự án (DA) của nhà đầu tư trong nước về lĩnh vực dịch vụ - du lịch với tổng mức đầu tư khoảng 20.678 tỷ đồng; tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư sớm triển khai, hoàn thành xây dựng và đưa vào khai thác các DA đầu tư về cơ sở lưu trú, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí,

KTO trao giải Du lịch Hàn Quốc năm 2018

M. K |

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) chính thức trao giải những tổ chức, cá nhân và lữ hành xuất sắc nhất trong việc xây dựng sản phẩm mới, kích cầu tăng trưởng khách Việt sang xứ kim chi trong suốt năm vừa qua.