Đà Lạt mạnh tay với cơ sở kinh doanh sử dụng tiếp thị dưới dạng "cò"

Nhiệt Băng |

Các cơ sở kinh doanh ở Đà Lạt (Lâm Đồng) nếu sử dụng tiếp thị dưới dạng "cò", nâng ép giá, bắt chẹt khách du lịch trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sẽ bị xử lý.

UBND thành phố Đà Lạt yêu cầu lực lượng công an và các quan quan, đơn vị chức năng có liên quan tăng cường kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh sử dụng tiếp thị dưới dạng "cò", nâng ép giá, bắt chẹt khách hàng trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Từ năm 2017, trên địa bàn thành phố Đà Lạt nổi lên tình trạng một số đối tượng hành nghề môi giới, mua sắm đặc sản, quà lưu niệm và sử dụng các dịch vụ như ăn uống, phòng nghỉ, vui chơi giải trí, tham quan vườn dâu... mà UBND tỉnh Lâm Đồng phải tên gọi là "cò du lịch".

Theo đó, đội ngũ này sử dụng các biện pháp bạo lực, đe dọa lái xe du lịch, hướng dẫn viên du lịch và du khách, bắt buộc phải mua sắm, sử dụng các dịch vụ tại một số địa chỉ trên địa bàn (đặc biệt là các cửa hàng mua sắm đặc sản Đà Lạt, cơ sở thu hút khách du lịch mang tên "Lò Mứt", "Vườn Dâu"...) làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn tính mạng của du khách và suy giảm hình ảnh, uy tín, thương hiệu du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng. Thực trạng này làm phiền hà không ít du khách khi đến với Đà Lạt.

UBND thành phố Đà Lạt phải chỉ đạo Công an Đà Lạt mở đợt cao điểm để xử lý dứt điểm nạn tiếp thị trái pháp luật hoạt động dưới dạng cò để chèo kéo, tranh giành khách, bán ép giá, lừa dối khách hàng trong lĩnh vực kinh doanh du lịch, dịch vụ, nghỉ dưỡng và bán hành đặc sản trên địa bàn thành phố.

Dù hàng chục "cò du lịch" đã bị xử lý, nhưng trên thực tế thì tình trạng sử dụng "cò", nhất là trong hoạt động kinh doanh du lịch và các loại đặc sản địa phương, vẫn chưa được "trị" dứt điểm.

TAGS

Thời gian "vàng" để Khánh Hòa hoàn thiện hạ tầng du lịch

Lưu Hoàng |

Một số doanh nghiệp du lịch cho rằng, đây là thời gian "vàng" để Khánh Hòa hoàn thiện hạ tầng du lịch và chuẩn bị các điều kiện khác để "đón" những đoàn khách mới sau dịch Covid-19.

Khánh Hòa kích cầu du lịch năm 2021: Kỳ vọng lấy lại đà tăng trưởng

Lưu Hoàng |

Ngày 24.12, Sở Du lịch Khánh Hòa tổ chức chương trình kích cầu du lịch năm 2021, để phát động, kêu gọi các cấp, các ngành, các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp du lịch, lữ hành... chung tay triển khai nhiều chương trình, hoạt động, sự kiện, sản phẩm, dịch vụ kích cầu thu hút khách du lịch trong năm 2021.

Trao giải cuộc thi thương hiệu du lịch Nha Trang - Khánh Hòa

Lưu Hoàng |

Ngày 24.12, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Báo Khánh Hòa tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi Thương hiệu Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa.

Đà Lạt chấn chỉnh hoạt động lưu trú du lịch phát triển tự phát

Nhiệt Băng |

Theo UBND TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), do chưa có quy hoạch chi tiết, nên các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch phát triển tự phát, không đồng bộ, chủ yếu là các cơ sở có quy mô nhỏ, vừa là nhà ở và tận dụng kinh doanh, thiếu tính chuyên nghiệp...