Lần đầu tiên, Công viên Ấn tượng Hội An tổ chức “Đêm biểu diễn từ thiện” dành cho 1.350 em học sinh các cấp Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông đóng chân trên địa bàn thành phố Hội An, diễn ra tối 27.5.

 
 

Đến với “Đêm biểu diễn từ thiện”, các em được hòa mình vào không gian thu nhỏ của phố cổ Hội An, thưởng thức các chương trình nghệ thuật đặc sắc tái hiện những nét văn hóa Hội An xưa và nay cũng như thưởng thức chương trình biểu diễn thực cảnh hay nhất thế giới – Ký ức Hội An.

Ban tổ chức đã trao tặng 135 phần quà (500.000 đồng/phần) cho các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi tại 27 trường trên địa bàn thành phố Hội An.

 
 

Đồng thời, Công viên Ấn tượng Hội An sẽ trích 10% doanh thu bán vé xem show thực cảnh Ký ức Hội An đóng góp vào Quỹ xã hội từ thiện Hành trình Xanh nhằm kêu gọi du khách đồng hành cùng các hoạt động vì cộng đồng.

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động thiện nguyện, sáng ngày 28.5, tại khuôn viên Công viên Ấn tượng Hội An, hơn 100 cán bộ, nhân viên và diễn viên sẽ tham gia chương trình “Hiến máu nhân đạo”. Các đơn vị máu sẽ được chuyển cho Bệnh viên Đa khoa Quảng Nam tại thị xã Điện Bàn, Quảng Nam.

 
 

Cùng ngày, đoàn thiện nguyện gồm đại diện lãnh đạo, nhân viên Công viên Văn hóa Chủ đề Ấn tượng Hội An, Quỹ xã hội từ thiện Hành trình Xanh và Ngân hàng Quốc Dân NCB – Chi nhánh Đà Nẵng đến thăm và trao tặng những phần quà ý nghĩa cho các trẻ em mồ côi đang được chăm sóc và nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội thành phố Hội An (nay sáp nhập vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam).

 
 

Ông Nguyễn Xuân Hà – Phó Tổng Giám đốc Gami Theme Park chia sẻ: “Đây là chuỗi hoạt động thiện nguyện nhằm hưởng ứng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1.6 và cũng chính là hoạt động hướng về cộng đồng được tổ chức hàng năm của chúng tôi.

Qua những hoạt động này, chúng tôi mong muốn lan tỏa ý nghĩa nhân văn của Qũy xã hội từ thiện Hành Trình Xanh, cũng như khơi dậy và phát huy tinh thần tương thân, tương ái của đội ngũ CBNV Công viên Ấn tượng Hội An, Ngân hàng Quốc dân NCB chi nhánh Đà Nẵng tới các các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và cộng đồng xã hội”.

Được biết, tổng kinh phí cho chương trình thiện nguyện “Cùng Ấn tượng Hội An – Sẻ chia những yêu thương” hơn 500 triệu đồng.