COVID-19 quay lại, Đà Nẵng triển khai biện pháp bảo vệ khách du lịch

Tường Minh |

Đà Nẵng hiện có khoảng 25 ngàn khách du lịch/ ngày. Và Hiệp hội Du lịch thành phố đã có những khuyến cáo, triển khai các biện pháp để bảo vệ an toàn cho du khách trước việc dịch COVID-19 quay lại.

Như tin đã đưa, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP.Đà Nẵng vừa công bố thông tin về kết quả điều tra, trường hợp bệnh nhân T.V.D (sinh năm 1963, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) đang điều trị tại Bệnh viện C Đà Nẵng do mắc COVID-19.

Thông tin này đã gây xáo động lớn đối với thành phố Đà Nẵng, trong bối cảnh du lịch của thành phố này vừa có dấu hiệu phục hồi sau đợt dịch COVID-19 kéo dài từ đầu năm. Và hiện trung mỗi ngày, theo ước lượng của Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, có khoảng 25.000 khách du lịch nội địa đang lưu trú.

Trao đổi với phóng viên Lao Động, ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cho biết, đến thời điểm này (14h chiều 24.7), chính quyền thành phố vẫn chưa có hướng dẫn chính thức nên Hiệp hội mới chỉ đề nghị các cơ sở lưu trú trên địa bàn triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 cho du khách như trang bị khẩu trang, nước rửa tay, xịt khuẩn buồng phòng... để bảo đảm an tòa cho du khách. Các điểm lưu trú cũng cung cấp thông tin đầy đủ để trấn an du khách.

Về việc du khách hủy tour tuyến, ông Cao Trí Dũng cho biết đến thời điểm này vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào. Tuy nhiên, vì mọi chuyện vẫn đang bình thường, 103 ca tiếp xúc gần với bệnh nhân cho kết quả âm tính lần 1, các cơ quan chức năng chưa công bố biện pháp cách ly hay hạn chế đi lại... thì du khách hủy tuor, tuyến trong dịp này sẽ không được hoàn tiền.

TAGS

Kỳ vọng du lịch Hà Tĩnh sẽ khởi sắc

TRẦN TUẤN |

Để “giải cứu” ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, Nghị quyết của HĐND tỉnh Hà Tĩnh tháo gỡ khó khăn cho ngành du lịch vừa có hiệu lực với hi vọng sẽ mang lại hiệu quả, giúp ngành du lịch sớm phục hồi, bứt phá.

Đường bay Vân Đồn – Đà Nẵng hoạt động trở lại từ 30.7

THUỲ TRANG |

Từ 30.7, sân bay Vân Đồn sẽ chính thức mở lại đường bay Vân Đồn – Đà Nẵng do hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines khai thác, tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần.

Vietravel tung chương trình hè 2020 thông điệp "Nước Việt tôi yêu"

KHÁNH NGUYÊN |

Trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch TP. HCM, Công ty Du lịch Vietravel giới thiệu chương trình Hè 2020 với thông điệp “Nước Việt tôi yêu” với những tour du lịch chất lượng cùng mức giá ưu đãi áp dụng từ ngày 16.7 - 6.9.2020.

Festival Huế 2020 lại dời ngày khai mạc

Tường Minh |

Festival Huế 2020 lại dời ngày khai mạc từ 26.8.2020 (thay cho 28.8.2020) theo thông báo mới nhất của ban tổ chức lễ hội này.