Cơ hội lớn để chinh phục "điểm đến trong mơ" Sơn Đoòng

LÊ PHI LONG |

Nhằm kích cầu du lịch do ảnh hưởng của COVID-19, tỉnh Quảng Bình đang triển khai các giải pháp nhằm thu hút du khách, trong đó có việc giảm giá tour du lịch trong mơ - "chinh phục Sơn Đoòng".

Chiều tối 29.5 Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp với Sở Du lịch và hiệp hội du lịch các địa phương tổ chức hội nghị liên kết hợp tác phát triển du lịch “Quảng Bình – điểm đến an toàn và khác biệt”.

Tham gia chương trình có giám đốc, tổng giám đốc, đại diện lãnh đạo của gần 80 công ty lữ hành hàng đầu tại TP. Hà Nội và TP. Đà Nẵng, lãnh đạo Tổng công ty đường sắt Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, Sở Du lịch Hà Nội…

Ông Hồ An Phong - Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, chương trình nhằm liên kết hợp tác phát triển du lịch, quảng bá, liên kết, hợp tác, đa dạng hoá các sản phẩm du lịch, nâng cao giá trị thương hiệu, sự hấp dẫn của điểm đến Quảng Bình.

Nhằm đáp ứng với hoạt động du lịch trong điều kiện mới do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Sở Du lịch Quảng Bình và các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh đang chuẩn bị triển khai một chương trình kích cầu du lịch với mức ưu đãi lớn cho thị trường khách du lịch nội địa. 

Với chương trình này, Quảng Bình không chỉ hấp dẫn về sản phẩm du lịch độc đáo, khác biệt mà với mức giá hợp lý, khách du lịch nội địa có cơ hội để tiếp cận các sản phẩm du lịch cao cấp, trong đó có chương trình Chinh phục Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới.

Cụ thể, UBND tỉnh đã trình HĐND tỉnh giảm 50% phí tham quan danh lam thắng cảnh, các sản phẩm du lịch trên địa bàn tỉnh đến hết 31.12.2020; các công ty lữ hành, các đơn vị quản lý, khai thác các sản phẩm du lịch khám phá, mạo hiểm trên địa bàn tỉnh giảm giá từ 15% - 30% giá các chương trình du lịch trọn gói.

Vượt các dốc đá tai mèo để chinh phục Sơn Đoòng. Ảnh: Lê Phi Long
Vượt các dốc đá tai mèo để chinh phục Sơn Đoòng. Ảnh: Lê Phi Long
Đặc biệt là tour "chinh phục Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới" có giá bán ưu đãi 2.500 USD/khách (giảm 500 USD/khách) trong năm 2020…; các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh giảm từ 20% - 50% giá bán các dịch vụ; các hãng hàng không, tổng công ty đường sắt có chính sách giá vé ưu đãi cho các đơn vị lữ hành, khách du lịch đến Quảng Bình...

TAGS

Phát hiện Linga-Yoni liền khối lớn nhất Việt Nam tại Mỹ Sơn

Thanh Chung |

Quá trình khai quật và phát lộ tại khu Đền tháp Mỹ Sơn (Duy Xuyên, Quảng Nam), các chuyên gia Ấn Độ và Việt Nam phát hiện một đài thờ sa thạch với Linga-Yoni liền khối còn khá nguyên vẹn, có kích thước 2,24m x 1m68.

Kết nối doanh nghiệp tại Khánh Hòa: Cơ hội "vàng" để giao lưu, hợp tác

Nhiệt Băng |

Tối 25.5, Hiệp hội du lịch Nha Trang - Khánh Hòa phối hợp với Sở Du lịch tổ chức sự kiện "Kết nối doanh nghiệp". Đây là một trong những sự kiện của chương trình kích cầu du lịch đã và đang triển khai tại Khánh Hòa và là dịp thuận lợi để các doanh nghiệp trao đổi, tìm hiểu cơ hội hợp tác. 

Kích cầu du lịch Bình Định: Giảm giá, không giảm chất lượng dịch vụ

NGUYỄN TRI |

Ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định cho biết, việc kích cầu du lịch đòi hỏi làm sao giảm giá thành nhưng không được giảm chất lượng dịch vụ, bởi chất lượng dịch vụ chính là “chìa khóa” cạnh tranh với các địa phương khác.

Sơn Đoòng lọt top 9 các cuộc phiêu lưu vĩ đại thế giới

THUỲ TRANG (TH) |

Theo Kênh truyền hình Dave, hang Sơn Đoòng là điểm đến nổi tiếng thuộc tỉnh Quảng Bình của Việt Nam. Với địa hình hiểm trở, du khách cần đăng ký tour trước cả tháng, thậm chí cả năm trời và phải đi cùng đội ngũ có kinh nghiệm, có trang thiết bị chuyên dụng.