Cơ hội để quảng bá văn hóa dân tộc các tỉnh Tây Nguyên

THANH TUẤN |

Ngày hội là dịp để quảng bá về tiềm năng, lợi thế của các tỉnh Tây Nguyên, thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch, từ đó đưa hình ảnh văn hóa các dân tộc Tây Nguyên lan tỏa ra với bạn bè quốc tế.

Nhiều cơ hội cho du lịch các tỉnh Tây Nguyên phát triển, thu hút du khách. Ảnh TT
Nhiều cơ hội cho du lịch các tỉnh Tây Nguyên phát triển, thu hút du khách. Ảnh TT
Ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I-2021 do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Kon Tum và UBND tỉnh các tỉnh Tây Nguyên dự kiến tổ chức tại tỉnh Kon Tum từ ngày 28-30.5.2021. Ngày hội với chủ đề “Bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc vùng Tây Nguyên trong thời kỳ hội nhập và phát triển của đất nước”.

Tham gia sự kiện này dự kiến có trên 1.000 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng các dân tộc đến từ 7 tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông, Lâm Đồng, Quảng Nam và Bình Phước.

Trong khuôn khổ ngày hội, sẽ diễn ra nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc như: trình diễn, giới thiệu văn hóa ẩm thực đặc trưng mang đậm bản sắc dân tộc của mỗi địa phương, nghi thức sinh hoạt văn hoá truyền thống dân tộc, diễn tấu cồng chiêng, trình diễn dân ca, dân vũ, dân nhạc; độc tấu, hòa tấu nhạc cụ….

Văn hóa đồng bào dân tộc Tây Nguyên luôn là nét hấp dẫn, níu kéo du khách khám phá. Ảnh TT
Văn hóa đồng bào dân tộc Tây Nguyên luôn là nét hấp dẫn, níu kéo du khách khám phá. Ảnh TT
Cùng với đó là các trò chơi dân gian như: đẩy gậy, kéo co, bắn ná, leo cột mỡ, nhảy bao bố. Dịp này, văn hóa các dân tộc Tây Nguyên cũng sẽ thể hiện qua hình ảnh, hiện vật, trang phục, nhạc cụ dân tộc, chữ viết, sách cổ…Ngày hội cũng sẽ tổ chức đoàn Famtrip (các doanh nghiệp lữ hành trong nước) khảo sát du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái tại tỉnh Kon Tum...

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Kon Tum, ngày hội là dịp để quảng bá về tiềm năng, lợi thế của các tỉnh Tây Nguyên, thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch, tạo động lực đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, đẩy nhanh quá trình xây dựng các khu du lịch trọng điểm tại các tỉnh vùng Tây Nguyên.

Các doanh nghiệp sẽ khảo sát thị trường điểm đến và ký kết các chương trình hợp tác, nối kết tour - tuyến với các hàng lữ hành quốc tế. Đón các đoàn khảo sát du lịch, báo chí trong nước và quốc tế đến tham quan, tìm hiểu cơ hội hợp tác với ngành Du lịch Kon Tum. Qua đó, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch phù hợp, tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của Kon Tum, tạo ra sự lan tỏa mạnh mẽ về hình ảnh du lịch của Kon Tum.


TAGS

10 điểm du lịch nổi tiếng hàng đầu Nhật Bản du khách nên ghé thăm

Hồng Anh |

Nhật Bản là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất trên thế giới. Nơi đây là sự pha trộn độc đáo giữa nét truyền thống và hiện đại. Theo Touropia, có 10 địa điểm du lịch nổi tiếng mà du khách nên ghé thăm khi tới Nhật Bản.

Đà Nẵng phát động thi thiết kế mô hình check in du lịch thành phố

THUỲ TRANG |

Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng cho biết vừa phát động tổ chức cuộc thi "Thiết kế mô hình check in du lịch Đà Nẵng" diễn ra từ tháng 4 đến 8.6.2021 dành cho các đối tượng thuộc các hội kiến trúc sư, hội mỹ thuật, sinh viên kiến trúc, mỹ thuật, đồ họa tại các trường đại học, cao đẳng và một số đối tượng khác.

“Vịnh Hạ Long trên cạn” thu hút đầu tư du lịch hàng ngàn tỉ đồng

Thái An |

Dự án đầu tư phát triển khu du lịch lòng hồ thủy điện Sơn La trên đại bàn huyện Quỳnh Nhai được Lãnh đạo tỉnh Sơn La xem xét và cân nhắc.